ทำเองสิคะ "ข้าวผัดกะเพราคลุกไก่&ไข่ดาว"เมนูของเหลือๆในตู้เย็น

ฝนตก ไม่ได้จ่ายตลาดมาหลายวัน เปิดตู้เย็นก็คงไม่พ้นต้องทำเองเมนูง่ายๆ อย่างแรกที่คิดถึงคือกะเพรา ใบกะเพราต้นหลังบ้านยามหน้าฝนนี้ชูยอดงามจริงๆค่ะ ข้าวสวยเหลือๆก้นหม้อก็มี ว่าแล้วก็จัดการเมนูจานเดียวจบ กันดีกว่า

เครื่องปรุง☆ ปริมาณมากน้อยขึ้นอยู่กับความชอบค่ะ
ไก่สับ  
ข้าวสวยค้างคืน
กระเทียม-พริกขี้หนู (ที่บ้านไม่มีเลยใส่พริกแห้งแทนT T)
ใบกะเพรา  
ไข่ไก่
เครื่องปรุงรส  น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ้วดำ ซอยหอยนางรมน้ำมันพืช




วิธีทำ☆
•ใส่น้ำมัน ดาวไข่ก่อนเลยค่ะ สุกมากน้อยตามชอบ ของเราชอบแบบไข่แดงเยิ้ม กินแลวฟินที่สุด


• ไข่สุกตักออก น้ำมันที่เหลือ ใส่กระเทียมพริกที่สับ-โขลกไว้ ผัดให้เหลือง ใส่ไก่


•ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ้วดำ ซอสหอย


•ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน ข้าวค้างคืนจะร่วน ไม่แฉะ น่ากิน


•ใส่ใบกะเพรา มากน้อยแล้วแต่เลยค่ะ แต่นี้ก็เสร็จแล้ว ง่ายซะ


ตักใส่จาน ยกเสริฟ ใครจะเพิ่มแตงกวา หรืออื่นๆก็ได้ แต่เราคงใส่แค่นี้เพราะทั้งบ้านมีแค่นี้ ผัดกะเพราแท้ๆแบบไม่ต้องมีผักอื่นมากวนใคร แบบนี้ใช่ที่สุดเลยค่ะ


ไข่แดงเยิ้มๆนี่มัน สุดยอดเลยนะคะ คลุกกับข้าวผัดร้อนๆ โอ้ววว เกินบรรยาย


เจาะไข่แดงแล้ว

เพียงคำเดียวกันปรารถนา5555


เมนูสิ้นคิดว่ากินทีไรก็เริ่ด ก็ถูกใจ ที่สุดของที่สุดแล้ว ยังไงก็กะเพราค่ะ จริงๆนะ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่