หัวไช้เท้าดอง ของอนชอน

สวัสดีค่ะ เข้าเรื่องเลยนะคะ เราชอบกินไช้เท้าดองของบอนชอนมากกกกกก สั่งกลับบ้านทีเป็นสิบๆกระปุกค่ะ กระปุกนึงก็ 40.- สั่งทีก็มี 400-500 ค่ะ รู้สึกแพงนะคะเสียดายเงิน แต่ไม่มีทางเลือกค่ะ เลยพยายามหาสูตรทำเอง ดังนี้ค่ะ

สูตร 1
ไช้เท้า + น้ำส้มสายชูเกาหลี + น้ำตาล + เกลือ หมักรวมกันทีเดียว ทิ้งไว้ 3 วัน

สูตร 2
เอาไช้เท้าไปคลุกเกลือ ทิ้งไว้ 1 ชม. แล้วหมักน้ำส้มสายชูเกาหลี + น้ำตาล

และอีก 2-3 สูตรเท่าที่หาได้ในเว็บไซต์ต่างๆ ผลที่ได้คือ บางอันกินไม่ได้ค่ะ อันที่กินได้ก็ไม่อร่อยค่เ รสชาติต่างกันเหมือนสวรรค์กับยมโลก

เลยอยากแชร์ประสบการณ์ว่าใครเคยทำแล้วมันอร่อยบ้างคะ (อร่อยในทีนี้คือ รสชาติคล้ายๆของบอนชอน) เพราะทุกสูตรที่เราทำมา คนเอามาโพสบอกอร่อยแทบทุกสูตร แต่บางอันมันกินไม่ได้เลยจริงๆค่ะ

หรือมีแบบขายสำเร็จรูปที่ไหน ยี่ห้ออะไร ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่