>>> วิธีดองกระเทียมเพื่อสุขภาพ <<<
























สูตร

1___กระเทียม
2___น้ำส้มสายชูหรือน้ำส้มทำสลัดของยุโรปที่ไม่มีกลิ่นของผลไม้
หรือกลิ่นแปลกปลอม((  น้ำส้มทำสลัดที่ยุโรปจะมีหลายชนิด))
3___เกลือ
4___น้ำตาลทรายขาว
5___น้ำสะอาด


เกลือ 1/2 ครึ่งถ้วย
น้ำส้ม 1/2 ครึ่งถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
น้ำสะอาด  1  ถ้วย


วิธีดองกระเทียม

กระเทียมปลอกเปลือกเอาแต่เนื้อสวยๆแห้งๆเหี่ยวๆหั่นทิ้งไป
เอาน้ำส้มสายชู+น้ำตาลทราย+เกลือไปต้มรวมกันให้ละลายชิมดูให้
ได้สามรสจัดๆเปรี้ยวน้อยๆเค็มหวานอย่าจืดชืดนะคะเวลาดองแล้วจะ
ไม่อร่อย

เอากระเทียมใส่ลงไปในขวดแก้วที่แห้งสะอาดรอใว้
รอน้ำปรุงให้อุ่นไปถึงร้อนเอามือจุ่มลงได้รู้ว่าร้อนแต่ห้ามร้อนจัดหรือ
อย่าอุ่นไปทางเย็น

เทน้ำปรุงลงไปในขวดกระเทียมแล้วเอาพลาสติกปิดและรัดด้วยหนัง
ยางแล้วค่อยปิดฝาขวด

แปะกระดาษที่ขวดว่าทำวันที่เท่าไหร่ปีใหน
ทำแล้วเก็บใว้ในที่เย็นและไม่มีแสงแดด

กระเทียมนี้จะไม่ขึ้นราจะไม่เสียเก็บได้ตลอดไป

****แก้ไขลืมใส่****5___น้ำสะอาด****
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่