หน่อไม้ดองสีออกขาวๆหน่อยกับหน่อไม้ที่ไม่ได้ดองเป็นอันๆ เวลาเอามาทำกับข้าวกิน มันต่างกันยังไงครับ

ไม่ได้ทำกับข้าวเองนะครับ เลยสงสัยว่า เวลาเดินผ่านร้านขายหน่อไม้ที่ปอกเปลือกแล้ว จะมีประเภทสีขาวที่เขาดอง หั่นเป็นชิ้นๆหรือสับเป็นเส้นๆก็มี แบบนี้น่าจะดองเกลือมั้ง จะได้เก็บนานๆ เห็นขายอยู่ในถัง กับประเภทไม่ได้ดอง (หรือดองน้ำเปล่าเฉยๆหรือเปล่า ไม่แน่ใจ) ตรงนี้ไม่รู้ว่าใช่สีเหลืองหรือเปล่านะครับ (แบบที่ไม่ได้ดอง)

ไม่ทราบว่า สองอย่างนี้เราเลือกมาทำกับข้าวกินกัน ต่างกันยังไงเหรอครับ ระหว่างดองกับไม่ดอง (แล้วสีขาวกับสีเหลืองมันต่างกันที่ดองกับไม่ดองหรือเปล่า กลัวดูผิดเอง)

ขอบคุณนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่