ผักกาดจอที่เราทำแฟนบอกรสชาตเหมือนน้ำล้างตีน

เราเป็นคนที่ทำกับข้าวไม่ค่อยเก่ง แต่แฟนเป็นคนแบบว่า กินได้หมด เน้นปริมาณไม่เน้นรสชาต แต่เราก็พยายามทำให้มันดีแต่มันก็เหมือนเดิม ล่าสุดเมื่อวานตอนเย็น อยากกินผักกาดจอ แต่ไม่ได้เข้าเว็บดูเลยค่ะว่า ส่วนผสมมีไรบ้าง คิดว่าง่ายๆ ต้มหมูใส่ผัก มะขามเปียกปรุงรสนิดหน่อยก็น่าจะใช่ --" ก็ให้แฟนซื้อเข้ามาตอนเขาเลิกงานค่ะ นางกลับมาก็หลับเลย ส่วนเราก็เตรียมของเลย เด็ดผักล้างหมู ต้มน้ำเดือดๆ เราต้มซี่โครงหมูประมาณชั่วโมงอยากให้หมูเปื่อยๆ หลังจากนั้นเราก็ใส่ผักกาดลงไป ตามด้วยมะขามเปียกสัก1ช้อนโต๊ะ น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ รสดีเล็กน้อย เราก็ชิมดูแบบว่ายิ้มมาก เหยดดดด ไม่เป็นไร แฟนกินง่ายๆ แค่นี้กินได้อยู่แล้ว (เข้าข้างตัวเองไปอีก) เราทำเสร็จก็กินไป เสร็จแล้วเราก็เลยไปปลุกแฟนตื่นตอน2ทุ่มค่ะ นางแบบงัวเงียออกมา นั่งหน้ากับข้าว
เราก็ถามนางก่อนว่า ตัวจำรสชาตผักกาดจอที่แม่ตัวทำได้มั้ย ?
แฟน : อืม จำได้ ทำไม
เรา : เค้าว่าแม่ตัวทำไม่ร่อยละนะ ของเค้ายิ่งกว่าอะดิ
แฟน : อือ กินได้หมดแหละ พูดเสร็จนางก็ตักน้ำมาชิมก่อน นางวางช้อนลงแล้วไม่พูดไรเลย
เรา : ไม่ร่อยใช่มะ เนี่ย เค้าเพิ่งเปิดดูมันต้องใส่กะปิ หอมแดงไรงี้ด้วยอะ
แฟน : อ้าว แล้วทำไมตัวไม่เปิดดูก่อนละ
เรา : -_____- ตกลงจะกินมั้ย ไม่กินจะเอาทิ้งละนะ (เสียงแบบน้อยใจนิดๆ)
แฟน : เออ เอาทิ้งเลย
เรา : โห ตั้งครึ่งหม้อเลยนะ เสียดายอ่ะ (สาดดด นึกว่ามันจะยอมกินๆไป อุส่าดัดจริตทำเสียงน้อยใจ) เราก็ตักๆแกงใส่ถุงจะเอาทิ้งแต่เสียกระดูกหมูเลยแยกออกมากินเล่น แล้วก็นั่งดู เสือ ชะนีเก้ง ส่วนแฟนก็ลุกไปอาบน้ำประมาณ 10นาทีนางอาบน้ำเสร็จ มีความเดินมาถามว่า ตัวใส่อะไรลงไปบ้าง
เรา : ก็น้ำปลา รสดี มะขามเปียกอะ ทำไมหรอ ไม่ร่อยวันหลังก็ไปหากินเองเลยนะะะ (หงุดหงิดแล้วนะ)
แฟน : โหตัว...รสชาตยังกับน้ำล้างตีน !!
เรา : เอออออ เคยกินหรอ ชิ วันหลังไม่ทำไรให้กินละ
แฟน : อืม เค้าไปหาข้าวข้างนอกกินนะ จะเอาไรป่ะ
เรา : ไม่อ่ะ ไปไหนก็ไปเลย
แฟนเราก็เดินออกห้องไปค่ะ เห้อ ต้องไปฝึกวิชาที่ไหนค่ะ เสน่ห์ปลายจวักของเราแย่มากๆ ทำดีสุดก็แค่ไข่เจียวหมูสับกับต้มไข่น้ำ (แฟนบอกไม่อร่อยแต่พอกินได้55555)
อารมตอนเถียงกันก็ไม่ได้มาคุนะค่ะ เถียงกันแบบมุ้งมิ้งขำๆ แต่นอยตัวเองทำไมทำกับข้าวได้แย่ขนาดนั้น คือมันแย่มากจิงๆ

ใครมีเคล็ดลับแนะนำบ้างค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่