[CR] หมูสามชั้นทอด กับ น้ำจิ้มแจ๋ว น่ากินขนาดนี้ ยอมอ้วนค่ะ!!!☺☺☺☺

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเมนูยอดฮิต อมตะ ฆ่าไม่ตาย จะกี่ปีๆก็ยังคงกินได้ไม่เบื่อ นั่นคือ...หมูสามชั้นทอดน้ำปลา กะ น้ำจิ้มแจ๋ว (ไม่มีน้ำจิ้มแจ๋วก็อร่อยอยู่แล้ว)
มาๆเริ่มๆ.....

🔰ส่วนประกอบ หมูทอด🔰
1.หมูสามชั้น (วันนี้หมูไม่ค่อยสวย)


2.น้ำปลา
3.แป้งทอดกรอบ

🔰ส่วนประกอบน้ำจิ้มแจ๋ว🔰
1.มะขามเปียก
2.น้ำปลา
3.น้ำตาลปี๊บ
4.หัวหอม3หัว
5.ข้าวคั่ว
6.ผักชีฝรั่ง
7.พริกป่น
8.มะนาว

🔺ขั้นตอนการทำ🔺
1.นำหมูสามชั้นออกมาล้างให้สะอาด
2.เอาปลายมีดจิ้มบริเวณส่วนหนัง (เพื่อเวลาทอด ลดน้ำมันกระเด็น)
3.นำน้ำปลา มาใส่เนื้อหมูพอประมาณ แล้วนวดให้เข้ากัน
4.ใส่แป้งทอดลงไปหมักเพิ่ม นวดให้เข้ากับหมู
5.ทิ้งหมูหมักน้ำปลาไว้แค่5นาที (แค่นี้ก็เค็มแล้ว

🔮🔮มาสู่ขั้นตอนการทอด🔮🔮

1.นำน้ำมันเทใส่กระทะ และนำน้ำส้มสายชูใส่ลงไปในน้ำมันในขณะที่น้ำมันยังไม่ร้อน และใส่เกลือลงไปก้นกระทะนิดหน่อย (น้ำส้มสายชูและเกลือใส่เพื่อไม่ให้น้ำมันกระเด็น) เนื่องจากมือใหม่หลายๆคนมักจะโดนลอบยิง จึงทำให้กลัวการทำกับข้าวได้ 5555😂😂😂

2.นำหมูสามชั้นลงไปทอด

รอดูจนกว่าจะเหลือง แล้วกลับด้าน (ตรงนี้ใช้ไฟกลางๆ

3.เมื่อสุกทั้ง2ด้านแล้วก็เอาขึ้นมาพักน้ำมันไว้


จากนั้นก็หั่นหมูใส่จานเป็นชิ้นพอดีคำ☺


📍มาดูวิธีทำน้ำจิ้มแจ๋ว📍
1.นำน้ำมะขามเปียกมาละลายกับน้ำอุ่น


2.นำน้ำตาลปี๊บลงไปละลายกับน้ำมะขามเปียก (รสชาติตามชอบ)
3.นำน้ำปลา พริกป่น ข้าวคั่ว หัวหอมแดง ผักชีฝรั่ง น้ำมะนาว ผสมลงไป รสชาติตามชอบ
4.คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ


โรยผักชีฝรั่งนิดหน่อย


เป็นอันเสร็จสิ้น สำหรับเมนูยอดฮิตของคนลืมอ้วน 5555 จะลดความอ้วนทีไร ถ้าเจอแบบนี้ ตบะแตกทุกที อิอิ☺☺☺

สำหรับวันนี้ไปแล้วนะคะ  จะรีบไปกินหมูทอด สวัสดีค่ะ☺



ชื่อสินค้า:   หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น้ำจิ้มแจ๋ว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่