หมูสามชั้นต้มน้ำปลา นุ่มๆ ละลายในปาก



หมูสามชั้นต้มน้ำปลา หรือ สามชั้นต้มน้ำปลา Braised Pork Belly with Fish Sauce หมูสามชั้นต้มจนเข้าเนื้อนุ่มๆ ทานละมุนลิ้น ละลายในปาก
คอสามชั้นต้องไม่พลาดเมนูนี้

ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป 
GO CAMPING : http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน



วัตถุดิบ
1.หมูสามชั้น 500 กรัม
2.รากผักชี 2-3 ราก
3.พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด 
4.น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลอ้อย 1-2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลาดี 6 ช้อนโต๊ะ
6.กระเทียม 15 กลีบ
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
8.พริกไทยบด 1 ช้อนโต๊ะ
9.มะนาว 1 ลูก
10.น้ำเปล่า 2 ชามแกง
11.ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ล้างเนื้อหมูให้สะอาด ต้มน้ำรอน้ำเดือด ใส่เนื้อหมูลงไป ตามด้วยกระเทียมบุบ รากผักชี ให้น้ำเดือดอีกรอบ
2.ใส่น้ำปลาดี น้ำตาลปี๊บ ซีอิ้วดำหวาน พริกไทยบด เคี่ยวไปอีก 20-30 นาที ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อหมู
3.ปิดเตา นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จานราดน้ำที่เคี่ยว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด

วิธีทำน้ำจิ้มหมูสามชั้นต้มน้ำปลา
นำพริกขี้หนูสวน รากผักชี กระเทียม โขลกให้ละเอียด ใส่เกลือ น้ำต้มสุกอุ่น น้ำตาล บีบมะนาว  ตักใส่ถ้วย เสริฟได้เลย

***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า

วัตถุดิบทั้งหมด


นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด


ใส่หมูสามชั้นลงไป


ตามด้วยรากผักชี


และกระเทียมบุบ


รอให้น้ำเดือดอีกรอบ


แล้วใส่น้ำปลาดี


ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ


ซีอิ้วดำหวานตามลงไป


และพริกไทยบด


เคี่ยวไปอีก 20-30 นาที ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อหมู


เมื่อได้ที่แล้วปิดเตา


นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ


จัดใส่จานราดน้ำที่เคี่ยว


พร้อมเสิร์ฟ


เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด


กินจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเข้ากันมาก


ลิ้มรสความอร่อย😋

ขอให้อร่อยๆ กันนะครับ
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***
อมยิ้ม02
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่