ขาหมูต้องเผาด้วยเตาถ่าน แต่ในที่นี้ใช้เตาอบแทน
เมื่ออบเสร็จ มีน้ำจากขาหมูออกมา ไม่ใช้นะคะ ให้เททิ้งค่ะ
พริกเผา ได้จากพริกขึ้ฟ้าแห้ง หอมแดง กระเทียม เผา หรืออบในเตาอบ โขลกรวมกัน
ความเปรี้ยวได้จากน้ำส้มมะขามเปียก และมะนาว
ต้มน้ำสำหรับทำต้มยำ แยกต่างหากจากหม้อต้มขาหมู
สูตรจาก"รายการครัวคุณต๋อย"
https://youtu.be/zAG5DUB0toI
ต้มขาหมูให้สุก นุ่ม เปื่อย พอดีๆ ใช้เวลาต้มประมาณ 1 ชม.ครึ่ง
ในหม้ออีกใบทำน้ำต้มยำ และเห็ดฟาง
ใส่เครื่องปรุงต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ใส่พริกเผาที่โขลกไว้ลงไป ต้มให้เดือด
ใส่เห็ดฟาง ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ใส่ผักชีใบเลื่อย ผักชี
แล้วจึงตักขาหมู กับน้ำต้มยำ ลงหม้อใบเล็กปรุงทีละชาม
หรือจะตักขาหมูทั้งหมดลงหม้อเครื่องต้มยำเลยก็ได้
ถ้ารับประทานพร้อมๆกัน หลายๆคน
1.
2.
3.
4.
5.
6.
ขาหมูต้มยำ สูตรจากรายการครัวคุณต๋อย
เมื่ออบเสร็จ มีน้ำจากขาหมูออกมา ไม่ใช้นะคะ ให้เททิ้งค่ะ
พริกเผา ได้จากพริกขึ้ฟ้าแห้ง หอมแดง กระเทียม เผา หรืออบในเตาอบ โขลกรวมกัน
ความเปรี้ยวได้จากน้ำส้มมะขามเปียก และมะนาว
ต้มน้ำสำหรับทำต้มยำ แยกต่างหากจากหม้อต้มขาหมู
สูตรจาก"รายการครัวคุณต๋อย" https://youtu.be/zAG5DUB0toI
ต้มขาหมูให้สุก นุ่ม เปื่อย พอดีๆ ใช้เวลาต้มประมาณ 1 ชม.ครึ่ง
ในหม้ออีกใบทำน้ำต้มยำ และเห็ดฟาง
ใส่เครื่องปรุงต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ใส่พริกเผาที่โขลกไว้ลงไป ต้มให้เดือด
ใส่เห็ดฟาง ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ใส่ผักชีใบเลื่อย ผักชี
แล้วจึงตักขาหมู กับน้ำต้มยำ ลงหม้อใบเล็กปรุงทีละชาม
หรือจะตักขาหมูทั้งหมดลงหม้อเครื่องต้มยำเลยก็ได้
ถ้ารับประทานพร้อมๆกัน หลายๆคน
1.
2.
3.
4.
5.
6.