: F O O D M A N : เต้าหู้เย็นทรงเครื่อง ทำง๊ายง่าย อร๊อยอร่อย

สวัสดีครับ นี่เป็นกระทู้แรกที่อยากทำรีวิวการทำอาหารแบบจริงจัง ถึงกับขั้นสมัคอีกไอดีนึงมารีวิวการทำอาหารโดยเฉพาะ
หากพี่ๆเพื่อนๆน้องๆชอบก็ลองนำไปทำตามได้ครับ เมนูแรกของ F O O D M A N ครั้งนี้คือ เต้าหู้เย็นทรงเครื่องครับ ผมเคย
ขอยืมไอดีเพื่อนมาแบ่งปันการทำรอบนึงแล้ว วันนี้เลยหยิบมาเสนออีกรอบในไอดีของตัวเอง

เต้าหู้เย็นหน้าตาแบบนี้หลายท่านอาจจะเคยได้ลองทานตามร้านอาหารญี่ปุ่นแนวๆปิ้งย่าง รสชาติออกเผ็ดๆเค็มๆ แต่ที่ผม
จะลองทำครั้งนี้รสชาติอาจจะถูกปากคนไทยไม่มากก็น้อยครับ



ส่วนประกอบ การทำ เต้าหู้ญี่ปุ่น
1. เต้าหู้ญี่ปุ่น
2. น้ำมันน้ำพริกเผาผสมน้ำพริกเผานิดหน่อย
3. ไข่ไก่ตีแล้ว 1 ฟอง
4. ต้นหอม



มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
จริงๆเต้าหู้ญี่ปุ่นที่ซีนแพ็คมา ไม่ต้องนำมานึ่งก็ได้เพราะสะอาดอยู่แล้ว แต่ผมเป็นคนท้องไส้ไม่ค่อยดี
ขอนึ่งให้ร้อนนิดนึงเพื่อความสบายใจ ประมาน 5 นาทีก็ยกออกมาพักรอครับ
ทีนี้มาทำตัวราดเต้าหู้ทรงเครื่องกันครับ



ใส่น้ำมันน้ำพริกเผาลงในกระทะเป็นอันดับแรก



รอสักพักให้น้ำมันน้ำพริกเผาละลาย



ใส่ไข่ไก่ที่ตีเรียบร้อยแล้วลงไป คนๆให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปให้เติมน้ำเปล่าไปนิดนึง



ใส่ต้นหอมที่ซอยเรียบร้อยตามลงไปครับ



ทีนี้ก็เสร็จขั้นตอนการทำตัวราดเต้าหู้เรียบร้อย มาราดกันเถอะ



หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้ครับ



เสร็จเรียบร้อยครับ พอหายร้อนก็ใส่ตู้แช่ช่องธรรมดาสัก 1-2 ชม. ก็ทานได้เลย หรือจะทานเลย ก็เชิญ 5555+
นี่เป็นกระทู้แรกของการทำอาหารนะครับ ผิดผลาดประการใดข้าน้อยขออภัยด้วย แล้วผมจะมาแบ่งปันสูตรอื่นๆใหม่ๆคราวหน้านะครับ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่