แกงชะพลูหอยแครง ทำยังไงให้หอยไม่หด

เราลองทำแกงชะพลูหอยแครง หลังจากลวกหอยแกะเปลือก แล้วมาใส่ในแกง ปรากฎว่าหอยหดเหลือเป็นหอยแคระ
ไม่อร่อยเลย เห็นที่เค้าทำขาย หอยแครงยังตัวใหญ่อยู่เลย เค้าทำกันยังไงเหรอคะ
ชอบกินแกงชะพลูมากๆ กะว่าจะกินหอยตัวใหญ่ๆ เยอะๆ กลายเป็นแกงหอยแคระซะงั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่