เค้กกล้วยเล็บมือ Byสะใภ้บ้านไกล

เมื่อก่อนชอบทำกับข้าว พักน้ได้เตาอบมาใหม่เลยเห่อนิสนึง ทำขนมอบและเค้กจำพวกชิฟฟ่อนได้หลากหลาย
วันนี้เลยเอากล้วยเล็บมือที่เป็นผลไม้ของชุมพร มาดัดแปลงทำเค้กกล้วยเล็บมือคะ ชมภาพหน้าตาสะก่อนนะคะ
มาดูส่วนผสมกันคะ
1.แป้งเค้ก 200 กรัม
2.ไข่ไก่3 ฟอง
3.เบกกิ้งโซดา 1 ชช.
4.ผงฟู 1 1/2 ชช.
5.น้ำมันพืช 200 กรัม
6.น้ำตาลทราย 180 กรัม
7.กล้วยเล็บมือสุก 200 กรัม
8.น้ำมะนาว 1 ชช.
ลูกเกด เมล็ดทานตะวัน ถั่ว ตามชอบ
วิธีทำคะ

1.วอร์มเตา 180 องศา ไว้เลยคะแล้วร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดาจากนั้นร่อนรวมกันพักไว้
2.ปั่นกล้วยเล็บมือสุกกับน้ำมะนาวให้ละเอียดเข้ากันพักไว้นะคะ
3.ตีไข่ไก่ +น้ำตาลทราย+เกลือจนไข่ขึ้นฟู(ตอนตีทยอยใส่น้ำตาลนะคะ)
4.ปรับความเร็วลงมาต่ำสุด เติมเเป้งลงไปค่อยๆตีนะคะมันฟุ้ง แล้วตีด้วยความเร็วปานกลางประมาณ 2 นาทีคะ
5.ใส่กล้วยที่บดไว้ลงไป ตีต่อประมาณ 1 นาที่แล้ว ค่อยใส่น้ำมันพืชลงเป็นสายตีให้เข้ากันประมาณ 1 นาทีแล้วค่อยตักใส่พิมพ์เข้าเตาอบคะ
โดยอบไฟบนล่างประมาน10 นาที เเล้วปรับมาเหลือไฟล่างอย่างเดียว 5 นาที สุกแล้วนำออกจากเตาพักให้เย็นค่อยเก็บเข้ากล่องหรือถุงคะ
ขอให้อร่อยกับเค้กกล้วยเล็บมือนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่