เมื่อผู้ชายอยากทำอาหาร >>#37 [ พะโล้หมูสามชั้น ] +++

สวัสดีครับวันนี้ผมเอา ผลงานที่พึ่งเคยทำครั้งแรกมาให้ชม "พะโล้หมูสามชั้น"  เมนูโปรดส่วนตัวของผมเลย
เคยมีความเข้าในว่ามันทำยากเพราะเคยถามยาย ยายบอกว่าเรื่องมันเยอะซื้อเค้าเอาเถอะถ้าอยู่กรุงเทพ
ก็เลยตัดสินใจลองทำดู ผลปลากฏว่าไม่ยากอย่างที่คิดลองไปดุกันครับ



ส่วนผสม
-หมูสามชั้น 500 กรัม
-ไข่ต้ม 6 ฟอง
-พริกไทยเม็ด ½ ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมกลีบ 8-10 กลีบ
-รากผักชี 3 ต้น
-น้ำมันสำหรับทำหาร
-น้ำตาลปีบ 4 ช้อนโต๊ะ
-เครื่องพะโล้ 1ชุด
-น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำเปล่า
-ผักชีซอย

วิธีทำ
1.ต้มไข่ 6 ฟองพร้อมปอกเปลือกเตรียมเอาไว้
2.หั่นหมูสามชั้นชิ้นพอดีคำล้างให้สะอาดพักไว้
3.ตำ พริกไทย กระเทียม รากผักชีให้แหลก

4.ตั้งหม้อหรือกะทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นนำ เครื่องผัดที่ตำไว้ลงไปผัดจนหอม

5.ใสน้ำตาลปี๊บลงไปผัดจนละลายและเคี่ยวจนออกสีเข้ม (ใช้ไฟอ่อนนะครับระวังถ้าน้ำตาลไหม้เกินไปจะออกขม)


6.ใส่ผงพะโล้ลงไปผัดจนเข้ากันตามด้วยเครื่องเทศในชุดของเครื่องพะโล้


7.ใส่หมูสามชั้นลงไปผัดจนใกล้สุก ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว

8.ตามด้วยไข่ต้มที่ต้มเตรียมไว้ผัดต่อจนเข้ากัน

9.เติมน้ำเพื่อเคี่ยวให้หมูสามเปื่อยนุ่มตามต้องการ

10.โรยผักชีซอย



เสร็จเรียบร้อยแล้ว พะโล้หมูสามชั้น แบบง่ายๆสไตล์ผู้ชายเข้าครัว
หากเพื่อนๆท่านได้อยากลองทำผมอัพวีดีโอไว้ใน Youtube ครับตามลิงค์เลยครับ
ลิงค์>>   https://youtu.be/j5haFgt8hqM

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขอบคุณครับ  ผิดพลาดประการใดแนะนำว่ากล่าวได้ครับอมยิ้ม17อมยิ้ม07อมยิ้ม11
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่