ทำแหนมหมูง่ายๆ เอาใบตองห่อ ปิ้งกิน เปรี้ยว อร่อยได้ใจจ้า

สวัสดียามเย็นฝนกระหน่ำ -_-"

ใครเจอน้ำท่วมบ้าง แย่เลยอ่ะ ร้องไห้

วันนี้มาแนะนำวิธีทำแหนมหมูง่ายๆ กันจ้า เอาไปทอด เอาไปปิ้งกิน เปรี้ยวสะใจคุณแม่ อร่อยกันทั้งบ้าน และปลอดภัยไร้สารด้วยนะคะ มาดูวิธีทำกัน



ส่วนผสมของการทำแหนมหมู

- หนังหมู
- หมูสับ
- พริก
- กระเทียม
- เกลือ
- ข้าวเหนียว

มาดูวิธีทำแหนมสุดแสนง่ายกันเลยจ้า
1. ต้มหนังหมูก่อน ต้มไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง ทำความสะอาดพวกขน พวกมัน ให้มีดขูดออกให้หมดนะ พอต้มเสร็จก็เอาไปหั่นเป็นเส้นหนังหมู ปริมาณก็แล้วแต่ความชอบได้เลย

2. นำข้าวเหนียว (น้องชายเราซื้อมาจากร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง ถุงละ 5 บาท 2 ถุง กับปริมาณหมูสับประมาณ 1 กิโลกรัม) มาตำ หรือเอาไปปั่นให้ละเอียดกับกระเทียม เตรียมไว้เลย
3. เตรียมหมูสับ นำกระเทียมที่ปั่นรวมกับข้าวเหนียว ใส่ลงไปในชามใหญ่ ๆ ใส่เกลือลงไปด้วยพอประมาณ แล้วก็นำมานวดให้เข้ากัน นวดกันอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง

4. เสร็จแล้วก็บรรจุใส่ถุงพลาสติกได้เลยจ้า พยายามใส่อากาศก้นถุงออกให้หมดด้วยนะ เก็บไว้ในอุณหภูมิปกติ สักประมาณ 2 - 3 วัน อย่างบ้านเราทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน เปรี้ยวอร่อยได้ใจมาก

คุณแม่ นำไปทอดกินอร่อยมากจ้า ส่วนน้องชายเอาแหนมมา เอาใบตองห่อ แล้วปิ้งกิน ก็อร่อยมากเช่นกันจ้า

ลองไปทำดูนะคะ ง่ายมากๆ เลยแหละ ไม่ใส่พวกสารต่างๆ ด้วยนะ อร่อยปลอดภัยจ้า

ดูคลิปวิธีทำง่ายๆ ที่น้องชายเราทำไว้ก็ได้จ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สำหรับวันนี้ไปก่อนจ้า ไว้มาแนะนำเมนูใหม่ ๆ อีก
ไปก่อนจ้า สวัสดีจ้า นานาสวัสดี

++++++++++++++++++++
ใครชอบวิธีทำอาหารง่ายๆ ของครอบครัวเรา ติดตามเพจได้นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่