ทำเองสิคะ ☆ผัดหมี่ซั่ว☆ ทำกินตามกระแสช่วงสาร์ทจีน

ทำเมนูหมี่ซั่วกินตามกระแส เมื่อช่วงวันสาร์ทจีนที่ผ่านมา เส้นหมี่ซั่วจะมีความเหนียวนุ่ม หอม
รสอร่อยอยู่แล้ว ปรุงอะไรไม่ต้องมาก เสร็จมาก็อร่อยแน่นอน อันนี้ยืนยันค่ะ

เครื่องปรุง☆
เส้นหมี่ซั่วครึ่งห่อ ต้มน้ำก่อนผัด/ซีอิ้วขาว/กระเทียม พริกไทย รากผักชีโขลกละเอียด/เนื้อไก่ /
กุ้งผ่าหลัง/เห็ดหอม/แครอท/กระหล่ำปลี/คะแนงต้นเล็ก/น้ำตาลทราย/น้ำมันงา/น้ำมันพืชสำหรับผัด/เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้นๆ

เครื่องปรุงโดยรวมๆ ไม่มีอะไรหายาหเลย ของติดบ้านทั้งนั้น


วิธีทำ☆
•ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมพริกไทยโขลก ผัดกับไก่ กุ้ง ใส่เห็ดหอม ส่วนแครอทก่อนผักอื่นๆได้เลย เพราะสุกยากกว่าผักอื่นๆ


•ใส่เส้นหมี่ ลงไปผัด เติมน้ำนิดหน่อย ช่วงนี้ปรุงรสได้เลย ใส่ซีอิ้วขาวเล็กน้อย น้ำตาลทรายเยอะหน่อย
เพราะเส้นจะมีความเค็มอยู่แล้ว น้ำมันงาเพิ่มความหอม


•ใส่ผักกระหล่ำ กับคะแนง ลงผัด สุกยกลง ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ


รสกลมกล่อม เส้นนุ่ม หวานกุ้งและผัก หอมเห็ดหอมผสมน้ำมันงา อร่อยแบบเมนูเส้น สไตล์จีนแท้ ทานกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ


เป็นอีกหนึ่งเมนูเส้นที่น่าสนใจดีนะคะ สามารถทำกินได้ทุกเมื่อ
สนใจเมนู Hamemade cooking เมนูเด็ด เคล็ดลับฟัง กด Like ได้ที่ https://www.facebook.com/happyedible/ นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่