ได้ปลาบึกมาจากกาดเสาร์ 1 ชิ้น หนัก 1.2 ก.ก. 120 บาท จัดว่าชิ้นใหญ่ใช้ได้เนื้อเป็นเนื้อเลยทีเดียว
ตั้งใจไว้นานเหมือนกันแล้วว่าอยากกินลาบปลาบึกแบบเมืองเหนือที่เรียกกันว่า "ลาบหมี่" สักครั้ง
วันนี้จึงแล่เอาเฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อ ๆ นำไปย่างไฟแค่พอสุกน้ำตก แล้วเอามาสับหยาบ ๆ กับผักไผ่ (ผักแพว)
จัดการทอดเครื่องกรอบ มีหนังปลา มันแข็งหมู หอมแดง ใบมะกรูด เตรียมไว้ (ไม่ได้ถ่ายรูป)
อย่างง่าย ๆ เครื่องพร้อม แค่นำพริกลาบสำเร็จลงคลุกกับปลาที่สับไว้
คลุกได้ที่ชิมรสเผ็ดเค็ม พอใจแล้วเอาเครื่องกรอบหรือที่เขาเรียกกันว่า "หมี่" ใส่ลงไปคลุกด้วย
คลุกต่อให้เข้ากันอีกครั้ง
ลงจาน เสริมสวยโรยหน้าให้ดูน่ากินอีกหน่อย แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแกล้งยั่วน้ำลายได้แล้ว
วันนี้ไม่เน้นผักครับเพราะมีทีเด็ดอยู่ตรงนี้ บะลิดไม้ (เพกา) เผาแช่น้ำปลา ของถูกคู่เลยครับ
ขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงบรรทัดนี้ครับ สวัสดีครับ
"ลาบปลาบึก" หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศและแสนหวานจากเนื้อปลานุ่ม ๆ
ตั้งใจไว้นานเหมือนกันแล้วว่าอยากกินลาบปลาบึกแบบเมืองเหนือที่เรียกกันว่า "ลาบหมี่" สักครั้ง
วันนี้จึงแล่เอาเฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อ ๆ นำไปย่างไฟแค่พอสุกน้ำตก แล้วเอามาสับหยาบ ๆ กับผักไผ่ (ผักแพว)
จัดการทอดเครื่องกรอบ มีหนังปลา มันแข็งหมู หอมแดง ใบมะกรูด เตรียมไว้ (ไม่ได้ถ่ายรูป)
อย่างง่าย ๆ เครื่องพร้อม แค่นำพริกลาบสำเร็จลงคลุกกับปลาที่สับไว้
คลุกได้ที่ชิมรสเผ็ดเค็ม พอใจแล้วเอาเครื่องกรอบหรือที่เขาเรียกกันว่า "หมี่" ใส่ลงไปคลุกด้วย
คลุกต่อให้เข้ากันอีกครั้ง
ลงจาน เสริมสวยโรยหน้าให้ดูน่ากินอีกหน่อย แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแกล้งยั่วน้ำลายได้แล้ว
วันนี้ไม่เน้นผักครับเพราะมีทีเด็ดอยู่ตรงนี้ บะลิดไม้ (เพกา) เผาแช่น้ำปลา ของถูกคู่เลยครับ
ขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงบรรทัดนี้ครับ สวัสดีครับ