ช่วงนี้ปลาค้าวจะมาถี่หน่อย กำลังเห่อได้ปลามาเมื่ออาทิตย์ก่อน ปลาตัวใหญ่ได้เนื้อเยอะ
แบ่งออกมาทำอาหารคงจะได้หลายเมนูอยู่ นี่เฉพาะส่วนลำตัวยังไม่นับส่วนหัว
เย็นนี้หยิบออกมาใช้ 1 ชิ้น ตั้งใจทำลาบแบบพื้นเมือง เป็นลาบหมี่เครื่องกรอบ ปลา
1 ชิ้น ผ่าครึ่งอีกทีให้บาง นำไปย่างในหม้อบลมร้อน สุกแต่ยังฉ่ำน้ำอยู่ไม่ถึงกับแห้ง
นำมาแกะเอาเฉพาะเนื้อปลา กลิ่นหอมมากแอบลองหยิบใส่ปากชิมดูเนื้อปลาหวานนุ่มมากครับ
นำไปสับไม่ต้องละเอียดมากมาย ลาบปลา ผักไผ่ (ผักแพว) ใส่เสียหน่อยดับกลิ่นคาว จริง ๆแล้ว
เมื่อย่างสุกแล้วไม่มีคาวเลยครับ แต่การใส่ผักไผ่เป็นที่นิยมสำหรับการทำลาบของคนเหนือ
หมี่เครื่องกรอบทำเตรียมไว้ตอนที่ย่างปลาแล้วครับ ใช้มันแข็งกับไส้อ่อนหมูมาทอดครับ
พริกลาบเหนือแบบสำเร็จ หาซื้อได้ไม่ยากเลยตามตลาดทั่วไป ที่เห็นถุงละ 5 บาท
เอาเทใส่รวมลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทางเหนือเรียกยำลาบ
หลังจากชิม ปรุงรสได้ที่แล้ว ตักใส่จานจัดผักเคียง วันนี้เล่นแบบผักที่มีกลิ่นหอมเหมาะ
กับการกินกับลาบปลามาก ๆ ผักไรเป็นผักไร ลองดูกันเองนะครับ
จัดไปอย่างยาวก็แล้วกันครับ
ดูฟุตบอลกันคืนนี้ให้สนุกนะครับ สวัสดีครับ
ลาบปลาค้าว ลาบเหนือหอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศ
แบ่งออกมาทำอาหารคงจะได้หลายเมนูอยู่ นี่เฉพาะส่วนลำตัวยังไม่นับส่วนหัว
เย็นนี้หยิบออกมาใช้ 1 ชิ้น ตั้งใจทำลาบแบบพื้นเมือง เป็นลาบหมี่เครื่องกรอบ ปลา
1 ชิ้น ผ่าครึ่งอีกทีให้บาง นำไปย่างในหม้อบลมร้อน สุกแต่ยังฉ่ำน้ำอยู่ไม่ถึงกับแห้ง
นำมาแกะเอาเฉพาะเนื้อปลา กลิ่นหอมมากแอบลองหยิบใส่ปากชิมดูเนื้อปลาหวานนุ่มมากครับ
นำไปสับไม่ต้องละเอียดมากมาย ลาบปลา ผักไผ่ (ผักแพว) ใส่เสียหน่อยดับกลิ่นคาว จริง ๆแล้ว
เมื่อย่างสุกแล้วไม่มีคาวเลยครับ แต่การใส่ผักไผ่เป็นที่นิยมสำหรับการทำลาบของคนเหนือ
หมี่เครื่องกรอบทำเตรียมไว้ตอนที่ย่างปลาแล้วครับ ใช้มันแข็งกับไส้อ่อนหมูมาทอดครับ
พริกลาบเหนือแบบสำเร็จ หาซื้อได้ไม่ยากเลยตามตลาดทั่วไป ที่เห็นถุงละ 5 บาท
เอาเทใส่รวมลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทางเหนือเรียกยำลาบ
หลังจากชิม ปรุงรสได้ที่แล้ว ตักใส่จานจัดผักเคียง วันนี้เล่นแบบผักที่มีกลิ่นหอมเหมาะ
กับการกินกับลาบปลามาก ๆ ผักไรเป็นผักไร ลองดูกันเองนะครับ
จัดไปอย่างยาวก็แล้วกันครับ
ดูฟุตบอลกันคืนนี้ให้สนุกนะครับ สวัสดีครับ