หอยแครงสด ตัวโต ล้างให้สะอาด แกะฝาออกไป 1 ด้าน เหลือ เนื้อหอยติดฝา นำไปผัดกับกระเทียม พริก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะขามเปียก ใส่ตันหอมซอยและผักแพว (ผักไผ่) ตักใส่จานโรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่น
หอยแครงสด ตัวโต ล้างให้สะอาด แกะฝาออกไป 1 ด้าน เหลือเนื้อหอยติดฝา
ตั้งกระทะ เอากระเทียมสับไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หอยแครงลงไปผัด
เติมพริกป่นลงไป (พริกสดอร่อยกว่า พอดีพริกสดหมด) ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก เหล้าจีน
พอหอยเริ่มสุก ใส่ต้นหอมซอย และ ผักแพว (ผักไผ่)
ตักใส่จาน
โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่น
เนื้อหอยแครงรสหวาน เสริมด้วยรสเปรี้ยวจากมะขามเปียกตามด้วยรสเผ็ด เค็ม และกลิ่นหอมจากผักแพว
เหมาะที่เป็นอาหารทานเล่น กับแกล้ม
สวัสดี
หอยแครงสดผัดมะขามเปียกผักแพว
หอยแครงสด ตัวโต ล้างให้สะอาด แกะฝาออกไป 1 ด้าน เหลือ เนื้อหอยติดฝา นำไปผัดกับกระเทียม พริก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะขามเปียก ใส่ตันหอมซอยและผักแพว (ผักไผ่) ตักใส่จานโรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่น
หอยแครงสด ตัวโต ล้างให้สะอาด แกะฝาออกไป 1 ด้าน เหลือเนื้อหอยติดฝา
ตั้งกระทะ เอากระเทียมสับไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หอยแครงลงไปผัด
เติมพริกป่นลงไป (พริกสดอร่อยกว่า พอดีพริกสดหมด) ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก เหล้าจีน
พอหอยเริ่มสุก ใส่ต้นหอมซอย และ ผักแพว (ผักไผ่)
ตักใส่จาน
โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่น
เนื้อหอยแครงรสหวาน เสริมด้วยรสเปรี้ยวจากมะขามเปียกตามด้วยรสเผ็ด เค็ม และกลิ่นหอมจากผักแพว
เหมาะที่เป็นอาหารทานเล่น กับแกล้ม
สวัสดี