สวัสดีค่ะเราไปกินชาบูชิบุฟเฟ่ในสาขาย่านถ.ศรีนครินทร์มาเมื่อวันก่อนคะ พอนั่งโต้ะก็เริ่มปรุงน้ำจิ้มในถ้วยใส่พริกกระเทียม และเติมน้ำมะนาวลงไป ส่วนตัวเปนคนกินเปรี้ยว(เลยใส่น้ำมะนาวหยอดลงไปประมานครึ่งช้อนคาวได้คะ) ปรากดว่าพอจิ้มน้ำจิ้มแล้วรู้สึกจะอ้วก เหมือนรสชาติมันบูด พอเอาขวดมาดูเท่านันแหละอ๋อเลยคะ คราบเหลืองในขวดที่ไม่ล้าง หรือไม่ทางชาบูชิควรเปลี่ยน**"ใส่น้ำมะนาวใส่ขวดแก้วแทน"****เพราะว่าภาชนะพลาสติกกะบน้ำมะนาวนั้นมันไปด้วยกันไม่ได้จริงๆคะ พอดองไว้นานเข้าคราบก้อกัดกิน รสชาติก็เปลี่ยนเป็นบูดค่ะ คือเมื่อวานเราไม่ได้กินข้าวมาทั้งวัน ได้กินอีกทีก้อบ่ายแก่ๆแล้วเลยแวะชาบูชิระหว่างทางกลับบ้านถ.ศรีนครินทร์ พอเจอแบบนี้อยากให้ชาบูชิเปลี่ยนภาชนะเถอะคะ มันผิดหวัง ยิ่งหิวๆมาด้วยมาเจอแบบนี้มันไม่ได้มาตราฐานนะคะ
[CR] ชาบูชิ ควรล้างขวดใส่น้ำมะนาวเพราะมันทำให้น้ำมะนาวในขวดเน่า