สวัสดีค่าา
หลังจากที่ชวนทำข้าวหมูแดงหมูกรอบไปแล้วเมื่อวาน วันนี้ก็เลยมาชวนทำเมนูจากหมูกรอบอีกซักเมนูนึงค่ะ นั่นก็คือเมนู
"ผัดผักบุ้งหมูกรอบ" นั่นเอง
โดยวัตถุดิบในการทำในวันนี้เราไม่ได้ไปหาไกลจากที่ไหนค่ะ เป็นผักบุ้งจีนที่เราทดลองปลูกในกระถางนั่นเอง ผักบุ้งจีน ปลูกง่ายโตไวมากเลยค่ะ ยากก็แค่ตรงเพาะเมล็ดให้งอกอย่างเดียวแหละค่ะ เพราะเปลือกเมล็ดค่อนข้างจะหนาพอสมควรเลย
เกริ่นมานานแล้ว ไปตัดผักบุ้งกันเลยดีกว่าค่ะ
กระถางเดียวได้มาเป็นกำใหญ่ๆเลยค่ะ เราตัดให้เหลือตอเอาไว้เพื่อที่จะให้เค้าแตกต้นอ่อนงอกให้ทานใหม่ค่ะ เอาให้ได้เก็บอีกซักครั้งสองครั้งค่อยรื้อค่ะ ไหนๆก็ปลูกแล้วก็ขอทานให้คุ้มก่อนล่ะค่ะ (ที่เห็นข้างหลังนั่นคึ่นช่ายค่ะ รอให้โตอีกซักหน่อยก็ตัดมาผัดปลาช่อนทอดได้แล้วล่ะค่ะ
)
ได้ผักบุ้งมาแล้วก็มาจัดแจงเตรียมวัตถุดิบกันค่ะ
ผักบุ้งเราเอามาล้างน้ำเอาคราบดินออกแล้วก็หั่นเป็นท่อนค่ะ อันไหนต้นโตหน่อยก็ผ่าครึ่งค่ะ จริงๆแล้วสำหรับเราถ้าเป็นเมนูผัดผักบุ้งไฟแดงจะต้องเป็นผักบุ้งไต้หวันค่ะ เอามาซอยเป็นเส้นๆแล้วผัดกับเห็ดหอมดอกเล็กๆ อร่อยมากๆเลยค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงสำหรับทำ
ผัดผักบุ้งหมุกรอบ
1) หมูกรอบ 1 เส้น
2) ผักบุ้ง 1 กำ
3) น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
4) ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
5) ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
6) น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7) พริกขี้หนู 7 เม็ด กระเทียมกลีบเล็ก 6-7 กลีบ ตำหยาบๆ
วิธีการทำหมูกรอบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/35491603/comment3
เตรียมของเสร็จแล้วก็มาลงมือทำกันค่ะ
ก่อนอื่นก็เอาเครื่องปรุงทุกอย่างเทใส่ไว้บนผักบุ้งเลยค่ะ
เสร็จแล้วก็ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟแรงสุดเลยค่ะ พอกะทะเริ่มมีควันขึ้นมาก็เอาผักบุ้งเทใส่ลงไปเลยค่ะ (ระวังนิดนึงนะคะเพราะถ้ากะทะเล็กอาจจะมีไฟลุกขึ้นมาได้ค่ะ)
ผัดเร็วๆให้ผักบุ้งสลบแล้วก็เทหมูกรอบใส่ลงไปเลยค่ะ
ผัดเร็วๆให้เข้ากันอีกครั้งก็ปิดไฟเตาได้เลยค่ะ
แค่นี้เราก็จะได้ผัดผักบุ้งหมูกรอบอร่อยๆไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วค่ะ
วันนี้ขอจบกระทู้เท่านี้นะคะ แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ
▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
ชา
FB:
www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:
www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ
ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
▼▼▼▼▼▼
✿..:* มาตัดผักบุ้งไปทำเมนู "ผัดผักบุ้งหมูกรอบ" กันเถอะค่ะ : ปลูกเองกินเองไร้สารพิษปลอดภัยหายห่วงค่าา :D *:..✿
หลังจากที่ชวนทำข้าวหมูแดงหมูกรอบไปแล้วเมื่อวาน วันนี้ก็เลยมาชวนทำเมนูจากหมูกรอบอีกซักเมนูนึงค่ะ นั่นก็คือเมนู "ผัดผักบุ้งหมูกรอบ" นั่นเอง
โดยวัตถุดิบในการทำในวันนี้เราไม่ได้ไปหาไกลจากที่ไหนค่ะ เป็นผักบุ้งจีนที่เราทดลองปลูกในกระถางนั่นเอง ผักบุ้งจีน ปลูกง่ายโตไวมากเลยค่ะ ยากก็แค่ตรงเพาะเมล็ดให้งอกอย่างเดียวแหละค่ะ เพราะเปลือกเมล็ดค่อนข้างจะหนาพอสมควรเลย
เกริ่นมานานแล้ว ไปตัดผักบุ้งกันเลยดีกว่าค่ะ
กระถางเดียวได้มาเป็นกำใหญ่ๆเลยค่ะ เราตัดให้เหลือตอเอาไว้เพื่อที่จะให้เค้าแตกต้นอ่อนงอกให้ทานใหม่ค่ะ เอาให้ได้เก็บอีกซักครั้งสองครั้งค่อยรื้อค่ะ ไหนๆก็ปลูกแล้วก็ขอทานให้คุ้มก่อนล่ะค่ะ (ที่เห็นข้างหลังนั่นคึ่นช่ายค่ะ รอให้โตอีกซักหน่อยก็ตัดมาผัดปลาช่อนทอดได้แล้วล่ะค่ะ )
ได้ผักบุ้งมาแล้วก็มาจัดแจงเตรียมวัตถุดิบกันค่ะ
ผักบุ้งเราเอามาล้างน้ำเอาคราบดินออกแล้วก็หั่นเป็นท่อนค่ะ อันไหนต้นโตหน่อยก็ผ่าครึ่งค่ะ จริงๆแล้วสำหรับเราถ้าเป็นเมนูผัดผักบุ้งไฟแดงจะต้องเป็นผักบุ้งไต้หวันค่ะ เอามาซอยเป็นเส้นๆแล้วผัดกับเห็ดหอมดอกเล็กๆ อร่อยมากๆเลยค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงสำหรับทำ ผัดผักบุ้งหมุกรอบ
1) หมูกรอบ 1 เส้น
2) ผักบุ้ง 1 กำ
3) น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
4) ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
5) ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
6) น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7) พริกขี้หนู 7 เม็ด กระเทียมกลีบเล็ก 6-7 กลีบ ตำหยาบๆ
วิธีการทำหมูกรอบ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เตรียมของเสร็จแล้วก็มาลงมือทำกันค่ะ
ก่อนอื่นก็เอาเครื่องปรุงทุกอย่างเทใส่ไว้บนผักบุ้งเลยค่ะ
เสร็จแล้วก็ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน เปิดไฟแรงสุดเลยค่ะ พอกะทะเริ่มมีควันขึ้นมาก็เอาผักบุ้งเทใส่ลงไปเลยค่ะ (ระวังนิดนึงนะคะเพราะถ้ากะทะเล็กอาจจะมีไฟลุกขึ้นมาได้ค่ะ)
ผัดเร็วๆให้ผักบุ้งสลบแล้วก็เทหมูกรอบใส่ลงไปเลยค่ะ
ผัดเร็วๆให้เข้ากันอีกครั้งก็ปิดไฟเตาได้เลยค่ะ
แค่นี้เราก็จะได้ผัดผักบุ้งหมูกรอบอร่อยๆไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วค่ะ
วันนี้ขอจบกระทู้เท่านี้นะคะ แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ
▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼▼
ชา
FB:www.facebook.com/xavitubbies
FBPAGE:www.facebook.com/eatoutandhomemade - เพจเล็กๆสำหรับการรีวิวร้านอาหาร และ เก็บสูตรอาหาร ของเรากับเพื่อนค่ะ เข้าไปกดไลค์กันได้นะคะ
ลิ้งค์กระทู้ก่อนหน้าอยู่ช่องความคิดเห็นถัดไปค่ะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
▼▼▼▼▼▼