Skinny Breakfast BBQ Pork Corn Muffins🌽
.
.
วันนี้แม่พลอยขอเสริฟ์ มัฟฟิ่นอาหารเช้า healthy เต็มคุณค่าแบบไม่อ้วนน้า😊 อาจดูแปลกๆหน่อยแต่รับรองอร่อย✌🏻️ ยิ่งใครชอบข้าวโพด🌽ด้วยแล้ว ต้องลองเลยค่ะ แถมใส่หมูแดงไร้มัน... ทำไว้หม่ำคู่กับนม/กาแฟเป็นอาหารเช้าแบบเฮ้ลตี้และรวดเร็วด้วยค่ะ✌🏻
.
.
น้องมัฟฟิ่น 1 ลูก เธอให้
•🌽 พลังงาน 108 แคลอรี่เท่าน้านนนนนนน (มัฟฟิ่นตามร้านกาแฟ ให้พลังงานหลายร้อยแคล ... รู้ป่าว)
•🌽 โปรตีนตั้ง 5 กรัม (ทานโปรตีนแล้วอิ่มนาน โปรตีนสร้างกล้ามเนื้อและเร่งการเผาผลาญอาหาร...ทานโปรตีนเยอะ ช่วยให้ผอมน้า)
•🌽 ไขมันแค่ 2 กรัม (ก็เราใส่ไข่ด้วยนี่นา)
•🌽 คาร์บสุทธิ 16 กรัม
•🌽 น้ำตาลแค่ 7 กรัม
🌀Note: นับรวมส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นหมูแดงนะคะ เพราะหมูแดงแต่ละเจ้าปรุงหวานเค็มไม่เหมือนกัน เลยไม่อยากเอามาใส่รวม เพราะจะหามาตรฐานไม่ได้ แต่คุณแฟนเพจที่รักจะไม่ใส่ก็ได้น้า
.
.
🌀ส่วนผสมหลักวันนี้ คือ Corn Flour หรือ Corn Meal แป้งที่ทำจากข้าวโพดค่ะ สีเค้าจะเหลืองๆ (ดูรูปนะค่ะ) ไม่ใช่แป้งข้าวโพดสีขาวๆที่เราคุ้น ที่เอามาใส่ในอาหาร/ขนม เพื่อเพิ่มความข้นนะคะ คอร์นฟลาวร์หรือคอร์นมีลเนี่ย เค้าได้จากนำข้าวโพดสีเหลืองมาบดให้เป็นแป้ง .....ความแตกต่างของทั้งสองคือ flour/ฟลาวร์ จะมีความละเอียดกว่า meal/มีล (ดูรูปนะคะ) ใช้แทนกันได้ค่ะ แต่ที่เห็นดิฉันใช้เป็น flour .... ราคาไม่ควรจะแพงด้วยนา
.
.
🌀ในสูตรนี้แม่พลอยมีใส่แป้งมะพร้าวด้วย ใครที่ชอบทานเค้กแต่กลัวอ้วน‼️ ขอบอกเลยว่าให้ไปหาซื้อ‼️ (ขอไม่พูดซ้ำเพราะว่าเคยพูดไว้แล้วในเรื่องของโพสต์ แป้งมะพร้าว ที่มีทั้งประโยชน์และวิธีทำ ไปหาอ่านกันนะคะ ตามนี้เลย🎯
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/518931988291582 🎯 แต่ถ้าหาซื้อไม่ทันแล้วอยากลองทำด้วยแป้งสาลีปกติ แม่พลอยจะมีเขียนไว้ให้ด้านล่างว่าใช้อะไรเท่าไหร่ให้ค่ะ)
.
.
🌀ดูคลิปที่แม่พลอยทำก่อนแล้วค่อยจดสูตรกันนะคะ คลิ๊กนี่เลยยยย🎯
🎯
.
.
ดูคลิปแล้ว ถ้าอยากทำ เก็ขอเชิญจดสูตรตามนี้เลยฮาฟฟฟฟ
ส่วนผสมทั้งหมด (ได้มัฟฟิ่น 8 ลูก)
✅ส่วนผสมแห้ง (ร่อนส่วนผสมให้ละเอียดก่อนด้วย)
• ½ ถ้วย + 2 ชต. Corn Flour หรือ Cornmeal*
• ¼ ถ้วย แป้งมะพร้าว
• 1 ชช. เบคกิ้งพาวเดอร์ (ผงฟู)
• ¼ ชช. เกลือป่น
✅ส่วนผสมเปียก (อุณหภูมิห้อง)
• 2 ฟอง ไข่สดฟองโต
• 2 ชต. กรีกโยเกิร์ต*** (ดิฉันใช้แบบไร้ไขมัน ทำเอง)
• ¾ ถ้วย บัตเตอร์มิลค์** (ดิฉันใช้แบบไร้ไขมัน ทำเอง)
• 3 ชต. น้ำตาลทรายขาวละเอียด
• ¾ ถ้วย ข้าวโพดหวานต้ม****
• ¾ ถ้วย หมูแดงไร้มันหั่นเต๋าจิ๋ว (เหลือไว้แต่งหน้าหน่อยนึงน้า)
✅ส่วนผสมเพิ่มเติม: ต้นหอมซอยเอาไว้โรยหน้า ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้จ้า
.
.
✅Note
* ถ้าใช้ cornmeal แล้วจะไม่ร่อนก็ได้ จะได้เค้กที่มีเนื้อที่ไม่ละเอียดแบบ corn flour แต่ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ แต่ถ้าอยากร่อนก็ร่อนได้ค่ะ และก็ใส่ส่วนที่เหลือจากการร่อนลงรวมไปได้เลย ไม่ซีเรียสค่ะ
** บัตเตอร์มิล์ เองได้โดยผสมนมหรือนมไร้ไขมัน ¾ ถ้วยกับน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันแล้วปล่อยทิ้งไว้ซักครู่ก็จะข้นขึ้น
***วิธีทำกรีก โยเกิร์ต
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/491397394378375
**** ใช้ข้าวโพดหวานสีเหลืองเข้มก็จะสวยกว่านะคะ
.
.
.
✅วิธีทำ
1. อุ่นเตา ไฟ 200C หรือ 400F ปูกระดาษรองอบที่ถาดมัฟฟิ่นด้วย
2. ผสมส่วนผสมแห้งทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วพักไว้
3. ผสมส่วนผสมเปียกให้เข้ากัน โดยใส่ข้าวโพดและหมูแดงสุดท้าย
4. เทส่วนผสมแห้งลงในชามส่วนผสมเปียก แล้วผสมให้พอเข้ากัน จากนั้นตัก batter ลงในพิมพ์มัฟฟิ่นให้แค่เกือบเต็ม แล้วแต่งหน้าโดยโรยหมูแดงที่เหลือ และถ้าชอบโรยหอมซอยลงไปด้วยเพื่อเพิ่มสีสัน
5. นำเข้าเตาอบที่ความร้อนถึง 200C หรือ 400F แล้ว วางถาดมัฟฟิ่นสูงกึ่งกลางเตาอบ อบนานประมาณ 15 นาที (แล้วแต่เตาอบ) หรือจนกว่าเมื่อนำปลายมีดลงจิ้มแล้วเมื่อดึงออกมา ปลายมีสะอาด เมื่ออบจนได้ที่แล้วนำออกจากเตา พักไว้อย่างนั้น 2 นาทีแล้วค่อยนำมัฟฟิ่นออกจากพิมพ์ วางพักบนตะแกรงให้หายร้อน
.
.
.
✅Note: สำหรับแฟนเพจที่ไม่มีแป้งมะพร้าวแล้วอยากใช้แป้งสาลี
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 6 ชต. แทนแป้งมะพร้าว
• ลดไข่เหลือ 1 ฟอง
• ลด Buttermilk เหลือ ½ ถ้วย
• ถ้าชอบหวานอาจต้องใส่น้ำตาลเพิ่มนิดหน่อยนอกนั้นทุกอย่างหมือนเดิมค่ะ
.
.
🌀สำหรับมือใหม่ หัดอบขนม ขอให้เข้าไปอ่านสองลิงค์นี้นะค่ะ
🎯เรื่องต้องรู้ก่อนอบขนม 1
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/492134134304701
🎯เรื่องต้องรู้ก่อนอบขนม 3: 😰ทำไมเค้กชั้นไม่ฟู😨!!!!!!
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/502320339952747
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วนได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
.
แล้วเจอกันสูตรหน้านะฮาฟฟฟฟฟฟฟ🤗
แม่พลอยซานฟราน
#แม่พลอยซานฟราน #maeploysanfran
#เค้กแม่พลอยซานฟราน #maeploysanfrancake
#healthycake #healthybake #skinnycake
#เค้กไม่อ้วน #โลว์แคล #โลว์ชูการ์ #โลว์คาร์บ #แป้งมะพร้าว #ลดความอ้วน
🌽มัฟฟิ่นข้าวโพดหมูแดง (สูตรนางแบบ ไม่ใส่น้ำมัน น้ำตาลต่ำ คาร์บต่ำ) หม่ำสบายใจไม่อ้วนจ้า
.
.
วันนี้แม่พลอยขอเสริฟ์ มัฟฟิ่นอาหารเช้า healthy เต็มคุณค่าแบบไม่อ้วนน้า😊 อาจดูแปลกๆหน่อยแต่รับรองอร่อย✌🏻️ ยิ่งใครชอบข้าวโพด🌽ด้วยแล้ว ต้องลองเลยค่ะ แถมใส่หมูแดงไร้มัน... ทำไว้หม่ำคู่กับนม/กาแฟเป็นอาหารเช้าแบบเฮ้ลตี้และรวดเร็วด้วยค่ะ✌🏻
.
.
น้องมัฟฟิ่น 1 ลูก เธอให้
•🌽 พลังงาน 108 แคลอรี่เท่าน้านนนนนนน (มัฟฟิ่นตามร้านกาแฟ ให้พลังงานหลายร้อยแคล ... รู้ป่าว)
•🌽 โปรตีนตั้ง 5 กรัม (ทานโปรตีนแล้วอิ่มนาน โปรตีนสร้างกล้ามเนื้อและเร่งการเผาผลาญอาหาร...ทานโปรตีนเยอะ ช่วยให้ผอมน้า)
•🌽 ไขมันแค่ 2 กรัม (ก็เราใส่ไข่ด้วยนี่นา)
•🌽 คาร์บสุทธิ 16 กรัม
•🌽 น้ำตาลแค่ 7 กรัม
🌀Note: นับรวมส่วนผสมทุกอย่าง ยกเว้นหมูแดงนะคะ เพราะหมูแดงแต่ละเจ้าปรุงหวานเค็มไม่เหมือนกัน เลยไม่อยากเอามาใส่รวม เพราะจะหามาตรฐานไม่ได้ แต่คุณแฟนเพจที่รักจะไม่ใส่ก็ได้น้า
.
.
🌀ส่วนผสมหลักวันนี้ คือ Corn Flour หรือ Corn Meal แป้งที่ทำจากข้าวโพดค่ะ สีเค้าจะเหลืองๆ (ดูรูปนะค่ะ) ไม่ใช่แป้งข้าวโพดสีขาวๆที่เราคุ้น ที่เอามาใส่ในอาหาร/ขนม เพื่อเพิ่มความข้นนะคะ คอร์นฟลาวร์หรือคอร์นมีลเนี่ย เค้าได้จากนำข้าวโพดสีเหลืองมาบดให้เป็นแป้ง .....ความแตกต่างของทั้งสองคือ flour/ฟลาวร์ จะมีความละเอียดกว่า meal/มีล (ดูรูปนะคะ) ใช้แทนกันได้ค่ะ แต่ที่เห็นดิฉันใช้เป็น flour .... ราคาไม่ควรจะแพงด้วยนา
.
.
🌀ในสูตรนี้แม่พลอยมีใส่แป้งมะพร้าวด้วย ใครที่ชอบทานเค้กแต่กลัวอ้วน‼️ ขอบอกเลยว่าให้ไปหาซื้อ‼️ (ขอไม่พูดซ้ำเพราะว่าเคยพูดไว้แล้วในเรื่องของโพสต์ แป้งมะพร้าว ที่มีทั้งประโยชน์และวิธีทำ ไปหาอ่านกันนะคะ ตามนี้เลย🎯 https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/518931988291582 🎯 แต่ถ้าหาซื้อไม่ทันแล้วอยากลองทำด้วยแป้งสาลีปกติ แม่พลอยจะมีเขียนไว้ให้ด้านล่างว่าใช้อะไรเท่าไหร่ให้ค่ะ)
.
.
🌀ดูคลิปที่แม่พลอยทำก่อนแล้วค่อยจดสูตรกันนะคะ คลิ๊กนี่เลยยยย🎯 🎯
.
.
ดูคลิปแล้ว ถ้าอยากทำ เก็ขอเชิญจดสูตรตามนี้เลยฮาฟฟฟฟ
ส่วนผสมทั้งหมด (ได้มัฟฟิ่น 8 ลูก)
✅ส่วนผสมแห้ง (ร่อนส่วนผสมให้ละเอียดก่อนด้วย)
• ½ ถ้วย + 2 ชต. Corn Flour หรือ Cornmeal*
• ¼ ถ้วย แป้งมะพร้าว
• 1 ชช. เบคกิ้งพาวเดอร์ (ผงฟู)
• ¼ ชช. เกลือป่น
✅ส่วนผสมเปียก (อุณหภูมิห้อง)
• 2 ฟอง ไข่สดฟองโต
• 2 ชต. กรีกโยเกิร์ต*** (ดิฉันใช้แบบไร้ไขมัน ทำเอง)
• ¾ ถ้วย บัตเตอร์มิลค์** (ดิฉันใช้แบบไร้ไขมัน ทำเอง)
• 3 ชต. น้ำตาลทรายขาวละเอียด
• ¾ ถ้วย ข้าวโพดหวานต้ม****
• ¾ ถ้วย หมูแดงไร้มันหั่นเต๋าจิ๋ว (เหลือไว้แต่งหน้าหน่อยนึงน้า)
✅ส่วนผสมเพิ่มเติม: ต้นหอมซอยเอาไว้โรยหน้า ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้จ้า
.
.
✅Note
* ถ้าใช้ cornmeal แล้วจะไม่ร่อนก็ได้ จะได้เค้กที่มีเนื้อที่ไม่ละเอียดแบบ corn flour แต่ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ แต่ถ้าอยากร่อนก็ร่อนได้ค่ะ และก็ใส่ส่วนที่เหลือจากการร่อนลงรวมไปได้เลย ไม่ซีเรียสค่ะ
** บัตเตอร์มิล์ เองได้โดยผสมนมหรือนมไร้ไขมัน ¾ ถ้วยกับน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันแล้วปล่อยทิ้งไว้ซักครู่ก็จะข้นขึ้น
***วิธีทำกรีก โยเกิร์ต https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/491397394378375
**** ใช้ข้าวโพดหวานสีเหลืองเข้มก็จะสวยกว่านะคะ
.
.
.
✅วิธีทำ
1. อุ่นเตา ไฟ 200C หรือ 400F ปูกระดาษรองอบที่ถาดมัฟฟิ่นด้วย
2. ผสมส่วนผสมแห้งทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วพักไว้
3. ผสมส่วนผสมเปียกให้เข้ากัน โดยใส่ข้าวโพดและหมูแดงสุดท้าย
4. เทส่วนผสมแห้งลงในชามส่วนผสมเปียก แล้วผสมให้พอเข้ากัน จากนั้นตัก batter ลงในพิมพ์มัฟฟิ่นให้แค่เกือบเต็ม แล้วแต่งหน้าโดยโรยหมูแดงที่เหลือ และถ้าชอบโรยหอมซอยลงไปด้วยเพื่อเพิ่มสีสัน
5. นำเข้าเตาอบที่ความร้อนถึง 200C หรือ 400F แล้ว วางถาดมัฟฟิ่นสูงกึ่งกลางเตาอบ อบนานประมาณ 15 นาที (แล้วแต่เตาอบ) หรือจนกว่าเมื่อนำปลายมีดลงจิ้มแล้วเมื่อดึงออกมา ปลายมีสะอาด เมื่ออบจนได้ที่แล้วนำออกจากเตา พักไว้อย่างนั้น 2 นาทีแล้วค่อยนำมัฟฟิ่นออกจากพิมพ์ วางพักบนตะแกรงให้หายร้อน
.
.
.
✅Note: สำหรับแฟนเพจที่ไม่มีแป้งมะพร้าวแล้วอยากใช้แป้งสาลี
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 6 ชต. แทนแป้งมะพร้าว
• ลดไข่เหลือ 1 ฟอง
• ลด Buttermilk เหลือ ½ ถ้วย
• ถ้าชอบหวานอาจต้องใส่น้ำตาลเพิ่มนิดหน่อยนอกนั้นทุกอย่างหมือนเดิมค่ะ
.
.
🌀สำหรับมือใหม่ หัดอบขนม ขอให้เข้าไปอ่านสองลิงค์นี้นะค่ะ
🎯เรื่องต้องรู้ก่อนอบขนม 1
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/492134134304701
🎯เรื่องต้องรู้ก่อนอบขนม 3: 😰ทำไมเค้กชั้นไม่ฟู😨!!!!!!
https://www.facebook.com/maekruasanfran101/posts/502320339952747
.
เข้าไปดูเคล็ดลับ สูตรอาหาร เค้ก คุ๊กกี้ ขนม แบบ healthy และไม่อ้วน เป็นมิตรต่อรอบเอวและซิคแพค
ที่มีข้อมูล ส่วนผสมและวิธีทำครบถ้วนได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ “แม่พลอยซานฟราน”
ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/maekruasanfran101/
แล้วอย่าลืมกด like เป็น แฟนเพจด้วยน้า จะได้เห็นทุกสูตร
(อยากให้เข้าไปดูที่ facebook มากกว่าเพราะหากมีคำถามจะตอบได้ทันท่วงทีมากกว่าเพราะเข้า facebook บ่อยกว่า นะคะ....ต้องขอโทษด้วยค่าาาา ในความไม่สะดวก)
.
แล้วเจอกันสูตรหน้านะฮาฟฟฟฟฟฟฟ🤗
แม่พลอยซานฟราน
#แม่พลอยซานฟราน #maeploysanfran
#เค้กแม่พลอยซานฟราน #maeploysanfrancake
#healthycake #healthybake #skinnycake
#เค้กไม่อ้วน #โลว์แคล #โลว์ชูการ์ #โลว์คาร์บ #แป้งมะพร้าว #ลดความอ้วน