กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้ อร่อยบ้านๆ ทำง่ายๆ

สวัสดีวันแม่จ้า นานาสวัสดี

วันแม่ ถ้าไม่ได้พาแม่ไปเที่ยวไหน ก็ทำกับข้าวทานกันในครอบครัว ก็น่ารักอบอุ่นดีนะ เผื่อเพื่อนๆ หาเมนูอร่อยๆ ทำง่ายๆ อยู่ เรามาแนะนำเมนู กระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้ ง่ายๆ บ้านๆ เครื่องเคราสะใจ หอมตะไคร้ และทำง่ายมากเลยจ้า




ส่วนผสมของกระดูกหมูอ่อนผัดตะไคร้
- กระดูกหมูอ่อน
- ตะไคร้ซอย
- ใบมะกรูด
- พริกขี้หนู และกระเทียม


1. นำพริกขี้หนูกับกระเทียมโขลกหยาบๆ หรือใครจะหั่นซอยก็ได้
2. นำตะไคร้ซอยหั่นเป็นแว่น ๆ ถ้าใครชอบทานตะไคร้ด้วย ก็หั่นเป็นแว่นๆ บางๆ เลย
3. ตั้งกระทะให้ร้อน นำพริกขี้หนูกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงกระทะได้เลย
4. ผัดให้หอมๆ ก็ใส่กระดูกหมูอ่อนลงไปผัดจนกระดูกหมูสุก
5. ใส่ตะไคร้ลงไปผัดให้เข้ากัน
6. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ซอสหอยนางรม ผัดให้เข้ากันกับเครื่องปรุงรส ขั้นตอนนี้จะชิม จะปรุงรสเพิ่มเติมก็เอาให้ถูกปากกันเลย

7. ใส่น้ำเปล่าลงไป แล้วหาฝามาปิดกระทะไว้ อุ่นไปแบบนี้สัก 15 - 30 นาที เพื่อจะให้กระดูกหมูอ่อนนุ่ม กระดูกอ่อนเคี้ยวได้ง่ายๆ อร่อยๆ นะ
8. น้ำจะงวดลง เป็นน้ำขลุกขลิก ชิมรสชาติดูอีกครั้งว่าได้ตามต้องการหรือยัง ถ้าได้เรียบร้อยแล้ว ก็ฉีกใบมะกรูดลงไปผัดอีกครั้ง ก็เสร็จแล้วจ้าา
ใครจะซอยใบมะกรูดเป็นฝอยๆ โรยหน้าให้น่าทานก็จัดไป

ดูคลิปแล้วทำตามก็ได้จ้าา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ เอาไปทำให้ครอบครัวทานกันวันหยุดนี้ก็ได้จ้า
ใครชอบวิธีทำอาหารง่ายๆ บ้านๆ สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่ ฝากเพจน้องชายด้วยจ้า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่