สืบเนื่องจาก จขกท ปั่นมายองเนสทำแซนวิชขาย ใช้สูตร
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำส้มสายชู 1 ชต
มัสตาร์ด 1 ชช
เกลือป่น ครึ่ง ชช
น้ำตาล 1 ชช
ปั่นโดยใช้เครื่องปั่นมือ ใส่ทุกอย่างพร้อมกัน แล้วปั่น ก็ได้มายองเนสเป็นครีม ตามปรกติค่ะ
แต่เมื่อเช้า ทำเหมือนเดิม แต่ไม่สำเร็จ ได้น้ำข้นๆแทน พอเอาใส่ขวดแก้ว แช่ตู้เย็นไว้ก่อนมันก็แยกชั้นกัน
อยากถามว่าเพราะอะไร เกี่ยวไหมที่ไข่ไก่ที่ใช้เพิ่งออกจากตู้เย็น
และมายองเนสที่ปั่นไม่สำเร็จ สามารถนำกลับมาปั่นให้เป็นครีมได้ไหม ลองปั่นใหม่โดยค่อยๆเทลงแก้วปัานแล้วก็เหมือนเดิม มีความเสียดายของมาก ไม่อยากทิ้งค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ปั่นมายองเนสไม่เป็นครีม ทำอย่างไรดีคะ 😖
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำส้มสายชู 1 ชต
มัสตาร์ด 1 ชช
เกลือป่น ครึ่ง ชช
น้ำตาล 1 ชช
ปั่นโดยใช้เครื่องปั่นมือ ใส่ทุกอย่างพร้อมกัน แล้วปั่น ก็ได้มายองเนสเป็นครีม ตามปรกติค่ะ
แต่เมื่อเช้า ทำเหมือนเดิม แต่ไม่สำเร็จ ได้น้ำข้นๆแทน พอเอาใส่ขวดแก้ว แช่ตู้เย็นไว้ก่อนมันก็แยกชั้นกัน
อยากถามว่าเพราะอะไร เกี่ยวไหมที่ไข่ไก่ที่ใช้เพิ่งออกจากตู้เย็น
และมายองเนสที่ปั่นไม่สำเร็จ สามารถนำกลับมาปั่นให้เป็นครีมได้ไหม ลองปั่นใหม่โดยค่อยๆเทลงแก้วปัานแล้วก็เหมือนเดิม มีความเสียดายของมาก ไม่อยากทิ้งค่ะ
ขอบคุณค่ะ