แนะนำสูตรสลัดน้ำข้น mayonnaise วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้นเข้มด้วยสูตรคุณแม่คะ :)

สวัสดีจ้า จุ๊บๆ

มาแนะนำกันอีกแล้วสำหรับสูตรลับคุณแม่ คราวนี้มาทำสลัดน้ำข้น หรือ Mayonnaise เก็บไว้ทำสลัดผักทานกันได้เลยนะค่า
ส่วนผสมเริ่มด้วย ไข่ไก่ ให้คัดเอาเฉพาะไข่แดงสักประมาณ 3 ฟอง
น้ำส้มสายชูผสมน้ำมะนาว ประมาณ 1 ส่วน 4 ถ้วย
เกลือป่น 2 ช้อนชา
น้ำตาลป่น 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช หรือจะใช้น้ำมันสลัดก็ได้นะ ประมาณ 2 ถ้วย
พริกไทยป่น ประมาณ 2 ช้อนชา


วิธีทำสลัดน้ำข้น หรือ Mayonnaise ก็ตามนี้เลยจ้า
1. เริ่มจากการแยกไข่แดงออกจากไข่ขาวก่อนนาาา
2. เริ่มตีไข่แดงให้ขึ้นขาว เสร็จแล้วก็ใส่น้ำตาล เกลือ พริกไทย ตีหรือปั่นต่อให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำส้มผสมกับน้ำมะนาว­ลงไปเลย ปั่นไปเรื่อยๆ ปั่นไป ๆ  ๆ สัดส่วนน้ำส้มสายชู กับน้ำมะนาวก็กะเอานะจ้ะ ถ้าเป็นสูตรคุณแม่ก็หนักไปทางน้ำมะนาวหน่อ­ย เพราะที่บ้านเน้นเปรี้ยวนิดนึง
4. เทน้ำมันพืชลงไปเรื่อยๆ ปั่นไป ๆ  ๆ ๆ ทยอยเทลงไปเรื่อยๆ ปั่นไปเรื่อยๆ อย่าเทลงไปหมดทีเดียว ตีไปเรื่อยๆ จนเริ่มเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
ให้สังเกตเนื้อจะเป็นมัน ข้นขาวลักษณะจะเป็นครีมขาว ๆ ข้น ๆ

วิธีการจัดเก็บก็นำเก็บใส่ภาชนะสะอาด ใส่ตู้เย็นนี่อยู่ได้เป็นอาทิตย์ๆ เอาเก็บไว้ทำสลัดผัก สลัดไก่ สลัดปูอัด สลัดกุ้ง สลัดสาระพัดอย่างได้เลยนะจ้ะ

ดูคลิปคุณแม่แล้วทำตามได้เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


สุดท้าย ฝาก page MommyCooking Tips โดยคุณแม่ตุ๊กตาด้วยค่าา https://www.facebook.com/mommycookingtips
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่