หอยแมลงภู่ 1 กก. นำมาใส่หม้อต้มประมาณ 2 นาที เพื่อให้แกะเปลือกหอยออกไป 1 ด้าน นำหอยมาผัดกับกระเทียม ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวและน้ำส้มบอลซามิค ใส่ผักแพว ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่นและพริกชี้ฟ้าซอย เป็นอาหารที่ดัดแปลงมาจากหอยแมลงภู่ย่างของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม (Chem chép nướng mỡ hành)
หอยแมลงภู่สด นำไปใส่หม้อต้มประมาณ 2 นาที หอยจะอ้าเปลือกออกมา แกะเปลือกหอยออกไป 1 ด้าน
เอากระเทียมไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หอยลงไปผัด
ปรุงรสด้วยน้ำส้ม Balsamic (น้ำส้มรสเปรี้ยวอมหวาน) และน้ำปลา
ใส่ผักแพว
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่นและพริกชี้ฟ้าซอย
หอยสดแต่ตัวเล็กไปนิด รสหวาน ชูรสเปรี้ยวอมหวานเสริมด้วยรสผักแพว
ไปกันได้ดีกับ ไวน์ขาว
สวัสดี
หอยแมลงภู่ผัดผักแพว
หอยแมลงภู่ 1 กก. นำมาใส่หม้อต้มประมาณ 2 นาที เพื่อให้แกะเปลือกหอยออกไป 1 ด้าน นำหอยมาผัดกับกระเทียม ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวและน้ำส้มบอลซามิค ใส่ผักแพว ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่นและพริกชี้ฟ้าซอย เป็นอาหารที่ดัดแปลงมาจากหอยแมลงภู่ย่างของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม (Chem chép nướng mỡ hành)
หอยแมลงภู่สด นำไปใส่หม้อต้มประมาณ 2 นาที หอยจะอ้าเปลือกออกมา แกะเปลือกหอยออกไป 1 ด้าน
เอากระเทียมไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หอยลงไปผัด
ปรุงรสด้วยน้ำส้ม Balsamic (น้ำส้มรสเปรี้ยวอมหวาน) และน้ำปลา
ใส่ผักแพว
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่นและพริกชี้ฟ้าซอย
หอยสดแต่ตัวเล็กไปนิด รสหวาน ชูรสเปรี้ยวอมหวานเสริมด้วยรสผักแพว
ไปกันได้ดีกับ ไวน์ขาว
สวัสดี