หอยแมลงภู่ผัดผักแพว



หอยแมลงภู่ 1 กก. นำมาใส่หม้อต้มประมาณ 2 นาที เพื่อให้แกะเปลือกหอยออกไป 1 ด้าน นำหอยมาผัดกับกระเทียม  ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวและน้ำส้มบอลซามิค ใส่ผักแพว  ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่นและพริกชี้ฟ้าซอย  เป็นอาหารที่ดัดแปลงมาจากหอยแมลงภู่ย่างของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม (Chem chép nướng mỡ hành)

หอยแมลงภู่สด นำไปใส่หม้อต้มประมาณ 2 นาที หอยจะอ้าเปลือกออกมา แกะเปลือกหอยออกไป 1 ด้าน


เอากระเทียมไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หอยลงไปผัด


ปรุงรสด้วยน้ำส้ม Balsamic (น้ำส้มรสเปรี้ยวอมหวาน) และน้ำปลา


ใส่ผักแพว




ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงป่นและพริกชี้ฟ้าซอย




หอยสดแต่ตัวเล็กไปนิด รสหวาน ชูรสเปรี้ยวอมหวานเสริมด้วยรสผักแพว
ไปกันได้ดีกับ ไวน์ขาว



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่