ต้มวุ้นยังไงให้สีใสแจ๋วเหมือนเค้กหยดน้ำญี่ปุ่นคะ ทำออกมาแล้วสีเหลืองขุ่นมาก

กระทู้คำถาม
อยากทำวุ้นให้เป็นสีใสๆแบบเค้กหยดน้ำญี่ปุ่นอ่ะค่ะ แต่ลองทำออกมานี่นอกจากไม่ใสแล้วสียังออกเหลืองๆขุ่นๆด้วย ไม่สวยเลย - -"
อันนี้คือวิธีที่ใช้ทำนะคะ ผงวุ้นตราโทรศัพท์ 1/2 ช้อนโต๊ะ แช่ในน้ำปกติ 500 มล. 10 นาที จากนั้นเอาไปต้มจนเดือน 5-7 นาที
ทำแบบที่ว่ามาข้างบนนั่นล่ะค่ะ ออกมาขุ่นเหลืองมากเลย T-T
อยากทราบว่ามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้วุ้นออกมาใสแจ๋วบ้างคะ หรือเกี่ยวกับยี่ห้อผงวุ้นรึเปล่า??
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่