โมจิหยดน้ำ / เค้กหยดน้ำค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณชาฯมาแล้วว วันนนี้เอาโมจิหยดน้ำ หรือเค้กหยดน้ำมานำเสนอค่ะ เป็นเมนูขนมหวานของชาวญี่ปุ่น เราลองเอามาหัดทำ ทำออกมาแล้วถูกใจมากเลยเอาวิธีทำมาฝากค่ะ
เป็นเมนูขนมหวานทานให้คลายร้อนนะคะ

ใสกิ้งๆ


เปี่ยมสุขค่ะ





โมจิหยดน้ำ / เค้กหยดน้ำ
-------------------
สิ่งที่ต้องเตรียม :
1. ผงวุ้นญี่ปุ่น 12 - 15 กรัม
2. น้ำตาลทราย 30-40 กรัม (เพิ่มลดได้ตามความชอบ)
3. น้ำเปล่า 500 ml
วิธีทำ :
1. ผสมผงวุ้นกับน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำ 1 ชต. คนเบาๆ ให้ส่วนผสมละลาย เติมน้ำ 1 ชต. อีก 1-2 ครั้ง แล้วใส้น้ำที่เหลือจนหมด
3. นำส่วนผสมไปต้มให้ส่วนผสมเริ่มเดือด มีฟองอากาศ ที่ก้นและขอบๆ ยกลง
4. ช้อนฟองที่ลอยหน้าออก พักไว้ พออุ่นเทใส่พิมพ์ น้ำเข้าตู้เย็น
5. จัดใส่จานโรยผงถั่วคินาโกะ ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว
**ตอนคน คนเบาๆนะคะ ไฟกลางไม่แรงค่ะค่อยๆคนค่ะ เบามือจะใส
น้ำตาลสีดำ
ใช้น้ำ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลแดง(เฉาก๊วย) อย่างล่ะเท่าๆกันค่ะ เคี่ยวจนเหนียว
** น้ำตาลเคี่ยวสามารถใช้น้ำผึ้งหรือไซรับ แทนได้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่