สวัสดีค่ะ คุณชาฯมาแล้วว วันนนี้เอาโมจิหยดน้ำ หรือเค้กหยดน้ำมานำเสนอค่ะ เป็นเมนูขนมหวานของชาวญี่ปุ่น เราลองเอามาหัดทำ ทำออกมาแล้วถูกใจมากเลยเอาวิธีทำมาฝากค่ะ
เป็นเมนูขนมหวานทานให้คลายร้อนนะคะ
ใสกิ้งๆ
เปี่ยมสุขค่ะ
โมจิหยดน้ำ / เค้กหยดน้ำ
-------------------
สิ่งที่ต้องเตรียม :
1. ผงวุ้นญี่ปุ่น 12 - 15 กรัม
2. น้ำตาลทราย 30-40 กรัม (เพิ่มลดได้ตามความชอบ)
3. น้ำเปล่า 500 ml
วิธีทำ :
1. ผสมผงวุ้นกับน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำ 1 ชต. คนเบาๆ ให้ส่วนผสมละลาย เติมน้ำ 1 ชต. อีก 1-2 ครั้ง แล้วใส้น้ำที่เหลือจนหมด
3. นำส่วนผสมไปต้มให้ส่วนผสมเริ่มเดือด มีฟองอากาศ ที่ก้นและขอบๆ ยกลง
4. ช้อนฟองที่ลอยหน้าออก พักไว้ พออุ่นเทใส่พิมพ์ น้ำเข้าตู้เย็น
5. จัดใส่จานโรยผงถั่วคินาโกะ ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว
**ตอนคน คนเบาๆนะคะ ไฟกลางไม่แรงค่ะค่อยๆคนค่ะ เบามือจะใส
น้ำตาลสีดำ
ใช้น้ำ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลแดง(เฉาก๊วย) อย่างล่ะเท่าๆกันค่ะ เคี่ยวจนเหนียว
** น้ำตาลเคี่ยวสามารถใช้น้ำผึ้งหรือไซรับ แทนได้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ผงวุ้น ถั่วคินาโกะและน้ำตาล เราซื้อมาจากร้านนี้ค่ะ
https://www.facebook.com/kanjira.vi/photos?pnref=lhc
โมจิหยดน้ำ / เค้กหยดน้ำค่ะ
เป็นเมนูขนมหวานทานให้คลายร้อนนะคะ
-------------------
สิ่งที่ต้องเตรียม :
1. ผงวุ้นญี่ปุ่น 12 - 15 กรัม
2. น้ำตาลทราย 30-40 กรัม (เพิ่มลดได้ตามความชอบ)
3. น้ำเปล่า 500 ml
วิธีทำ :
1. ผสมผงวุ้นกับน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำ 1 ชต. คนเบาๆ ให้ส่วนผสมละลาย เติมน้ำ 1 ชต. อีก 1-2 ครั้ง แล้วใส้น้ำที่เหลือจนหมด
3. นำส่วนผสมไปต้มให้ส่วนผสมเริ่มเดือด มีฟองอากาศ ที่ก้นและขอบๆ ยกลง
4. ช้อนฟองที่ลอยหน้าออก พักไว้ พออุ่นเทใส่พิมพ์ น้ำเข้าตู้เย็น
5. จัดใส่จานโรยผงถั่วคินาโกะ ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยว
**ตอนคน คนเบาๆนะคะ ไฟกลางไม่แรงค่ะค่อยๆคนค่ะ เบามือจะใส
น้ำตาลสีดำ
ใช้น้ำ น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลแดง(เฉาก๊วย) อย่างล่ะเท่าๆกันค่ะ เคี่ยวจนเหนียว
** น้ำตาลเคี่ยวสามารถใช้น้ำผึ้งหรือไซรับ แทนได้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้