แจกสูตรวุ้นมะพร้าว
ส่วนผสม
1. กะทิ 250 มล.
2.น้ำเปล่า 250 มล.
3. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือ 2 หยิบมือ
5.ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำผงวุ้นผสมน้ำในหม้อรอซัก 10 นาที เพื่อให้ผงวุ้นอิ่มน้ำ จากนั้นตั้งไฟคนจนน้ำเดือดต้องคนตลอดช้า ๆ เพื่อให้ผงวุ้นไม่นอนก้น จากนั้นตามด้วยน้ำตาล
เกลือ พอน้ำตาลละลายดีก็ตามด้วยกะทิ (ตรงนี้ใครอยากให้มีกลิ่นหอม ๆ ของใบเตย ก็สามารถใส่ประมาณ 4-5 ใบ หันเป็นท่อนๆ ยาวประมา 2 นิ้ว ตักออกหลังจากปิดไปแล้ว) คนต่อจนเดือนก็ปิดไฟได้ จากนั้นก็เทลงพิมพ์ตามชอบ
(ส่วน จขกท ใส่ถ้วยใหญ่ ๆ ไปเลย ตักกินคำโต ๆ แต่ถ้าให้เด็ก ๆ ทาน ตัดชิ้นเล็ก ๆ เพื่อไม่ให้ติดคอจะดีกว่านะคะ)
สามารถใส่สีผสมอาหารเพื่อความสวยงามและน่าทานมากขึ้น
ตั้งไว้นอกตู้เย็นพอให้ให้ร้อนจากนั้นนำเข้าแช่ตู้เย็นเพื่อให้วุ้นเซ็ตตัวเร็วขึ้น 2-4 ชั่วโมงในช่องแช่ธรรมดา จากนั้นแกะออกจากพิมพ์หรือถ้าเป็นถาดก็ตัดชิ้นพอดีคำและก็ทานได้เลย
แจกสูตร วุ้นกะทิ ง่าย ๆ
ส่วนผสม
1. กะทิ 250 มล.
2.น้ำเปล่า 250 มล.
3. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือ 2 หยิบมือ
5.ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำผงวุ้นผสมน้ำในหม้อรอซัก 10 นาที เพื่อให้ผงวุ้นอิ่มน้ำ จากนั้นตั้งไฟคนจนน้ำเดือดต้องคนตลอดช้า ๆ เพื่อให้ผงวุ้นไม่นอนก้น จากนั้นตามด้วยน้ำตาล
เกลือ พอน้ำตาลละลายดีก็ตามด้วยกะทิ (ตรงนี้ใครอยากให้มีกลิ่นหอม ๆ ของใบเตย ก็สามารถใส่ประมาณ 4-5 ใบ หันเป็นท่อนๆ ยาวประมา 2 นิ้ว ตักออกหลังจากปิดไปแล้ว) คนต่อจนเดือนก็ปิดไฟได้ จากนั้นก็เทลงพิมพ์ตามชอบ
(ส่วน จขกท ใส่ถ้วยใหญ่ ๆ ไปเลย ตักกินคำโต ๆ แต่ถ้าให้เด็ก ๆ ทาน ตัดชิ้นเล็ก ๆ เพื่อไม่ให้ติดคอจะดีกว่านะคะ)
สามารถใส่สีผสมอาหารเพื่อความสวยงามและน่าทานมากขึ้น
ตั้งไว้นอกตู้เย็นพอให้ให้ร้อนจากนั้นนำเข้าแช่ตู้เย็นเพื่อให้วุ้นเซ็ตตัวเร็วขึ้น 2-4 ชั่วโมงในช่องแช่ธรรมดา จากนั้นแกะออกจากพิมพ์หรือถ้าเป็นถาดก็ตัดชิ้นพอดีคำและก็ทานได้เลย