สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน
เมื่อวานนี้วันอาสาฬหบูชา ผมมีโอกาสได้พาคุณแม่ไปกินมื้อเที่ยงที่
ร้านป้อม กินแล้วรวย ชายทะเลบางพระ มาครับ
ร้านนี้ตั้งแต่เห็นรีวิวแนะนำจาก
คุณวัฒน์ @ OverEat เมื่อปลายปีที่แล้ว ผมก็หมายมั่นปั้นมือว่าต้องไปลองตามรอยให้ได้
พิกัดร้านก็หาไม่ยากครับ ผมเข้าจากทางด้านวัดเขาบางพระ ยึดตามป้ายร้านชายทะเลบางพระไปก่อน
ลิ้งค์แผนที่ กูเกิ้ล ครับ
https://goo.gl/maps/8LU2pcciKH62
เลยร้านชายทะเลบางพระไปซักครู่ก็ถึงแล้ว หาที่จอดรถริมถนนได้ตามสะดวกครับ
ร้านเป็นร้านเล็ก ๆ บ้าน ๆ ไม่ใหญ่โตอะไร เข้าร้านมาก็เจอมุมทำความอร่อยเด่นหราอยู่หน้าร้านก่อนเลย
เจ้ป้อม ผู้รังสรรค์ความอร่อยเพียงผู้เดียวของร้านนี้ ถ้าอาหารออกช้าไปบ้างก็ขอให้โปรดเข้าใจด้วยนะครับว่ามีแม่ครัวเพียงคนเดียว
ผมเลือกที่จะขึ้นไปนั่งที่ชั้นบนครับ มองแล้วบรรยากาศโปร่งโล่งสบายดี
เมนูของทางร้าน รุ่นใหม่ล่าสุดมีราคากำกับไว้เรียบร้อย
วันนี้พาคุณแม่มาด้วยก็เลยสั่งอาหารที่ไม่มีรสจัดเป็นหลัก สั่งอาหารไปเสร็จนั่งรอตามคิวอยู่พักใหญ่ ๆ ก็ได้กินกันแล้วครับ
พระเอกของวันนี้ครับ เนื้อปูม้าแกะมาเรียบร้อย 1 จาน @ 350.- เนื้อปูแน่น หวานตามธรมชาติ
( จานนี้มาจากปูม้าสด 1 กก. ก่อนที่จะนำไปต้มแล้วเสริฟ์แต่เนื้อปูมาให้ โดยฝีมือของชาวบ้านแถว ๆ นั้น )
ต้มยำปลาทูน้ำใส ชามนี้สั่งมาแบบแยกพริกเพื่อที่จะได้ไม่เผ็ดมากไป ชามนี้ 120.- มีปลาทู 5 - 6 ตัว ไม่น้อยเลยนะครับ
ปลาอินทรีผัดคึ่นไช่ เนื้อปลาสด หนา จานละ 120.- ( เมนูนี้มีสั่งกลับบ้านอีก 3 ถุง )
ปลาจาระเม็ดดำทอดราดน้ำปลา ตัวใหญ่ สด เนื้อแน่น ตัวนี้ตัวใหญ่ 380.- ครับ
หน้าตารวม ๆ ของมื้อนี้ สรุปเลยว่าชอบมาก ชอบที่อาหารสดมาก ราคาก็สุดแสนจะถูกใจ
แต่รอบต่อ ๆ ไปผมจะต้องบอกเจ้ป้อมให้ลดเค็มลงหน่อยละครับเพราะผมไม่กินเค็มนำ เพราะวันนี้รู้สึกว่าแต่ละจานมันเค็มไปนิดนึง
ค่าเสียหายของวันนี้ครับ
ร้านนี้บอกเลยว่าต้องมีมาซ้ำอีกหลายรอบแน่นอน และรอบหน้าผมจะลองสั่งเมนูที่รสจัด ๆ เผ็ด ๆ ดูบ้างละ
พบกันใหม่โอกาสหน้า ......... สวัสดีครับ
[CR] น้า Low Batt :: ตามรอย @ OverEat ไปกินข้าวที่ ร้านป้อม กินแล้วรวย ชายทะเลบางพระ ศรีราชา ชลบุรี
ร้านนี้ตั้งแต่เห็นรีวิวแนะนำจากคุณวัฒน์ @ OverEat เมื่อปลายปีที่แล้ว ผมก็หมายมั่นปั้นมือว่าต้องไปลองตามรอยให้ได้
พิกัดร้านก็หาไม่ยากครับ ผมเข้าจากทางด้านวัดเขาบางพระ ยึดตามป้ายร้านชายทะเลบางพระไปก่อน
ลิ้งค์แผนที่ กูเกิ้ล ครับ https://goo.gl/maps/8LU2pcciKH62
เลยร้านชายทะเลบางพระไปซักครู่ก็ถึงแล้ว หาที่จอดรถริมถนนได้ตามสะดวกครับ
ร้านเป็นร้านเล็ก ๆ บ้าน ๆ ไม่ใหญ่โตอะไร เข้าร้านมาก็เจอมุมทำความอร่อยเด่นหราอยู่หน้าร้านก่อนเลย
เจ้ป้อม ผู้รังสรรค์ความอร่อยเพียงผู้เดียวของร้านนี้ ถ้าอาหารออกช้าไปบ้างก็ขอให้โปรดเข้าใจด้วยนะครับว่ามีแม่ครัวเพียงคนเดียว
ผมเลือกที่จะขึ้นไปนั่งที่ชั้นบนครับ มองแล้วบรรยากาศโปร่งโล่งสบายดี
เมนูของทางร้าน รุ่นใหม่ล่าสุดมีราคากำกับไว้เรียบร้อย
วันนี้พาคุณแม่มาด้วยก็เลยสั่งอาหารที่ไม่มีรสจัดเป็นหลัก สั่งอาหารไปเสร็จนั่งรอตามคิวอยู่พักใหญ่ ๆ ก็ได้กินกันแล้วครับ
พระเอกของวันนี้ครับ เนื้อปูม้าแกะมาเรียบร้อย 1 จาน @ 350.- เนื้อปูแน่น หวานตามธรมชาติ
( จานนี้มาจากปูม้าสด 1 กก. ก่อนที่จะนำไปต้มแล้วเสริฟ์แต่เนื้อปูมาให้ โดยฝีมือของชาวบ้านแถว ๆ นั้น )
ต้มยำปลาทูน้ำใส ชามนี้สั่งมาแบบแยกพริกเพื่อที่จะได้ไม่เผ็ดมากไป ชามนี้ 120.- มีปลาทู 5 - 6 ตัว ไม่น้อยเลยนะครับ
ปลาอินทรีผัดคึ่นไช่ เนื้อปลาสด หนา จานละ 120.- ( เมนูนี้มีสั่งกลับบ้านอีก 3 ถุง )
ปลาจาระเม็ดดำทอดราดน้ำปลา ตัวใหญ่ สด เนื้อแน่น ตัวนี้ตัวใหญ่ 380.- ครับ
หน้าตารวม ๆ ของมื้อนี้ สรุปเลยว่าชอบมาก ชอบที่อาหารสดมาก ราคาก็สุดแสนจะถูกใจ
แต่รอบต่อ ๆ ไปผมจะต้องบอกเจ้ป้อมให้ลดเค็มลงหน่อยละครับเพราะผมไม่กินเค็มนำ เพราะวันนี้รู้สึกว่าแต่ละจานมันเค็มไปนิดนึง
ค่าเสียหายของวันนี้ครับ
พบกันใหม่โอกาสหน้า ......... สวัสดีครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น