เนื้อท้องปลากระพงแดงทอดกระเทียมพริกไทย



ซื้อปลากระพงแดงขนาด 3 กก. มา 1 ตัว แล่เอาเนื้อส่วนท้องปลามาทอดกระเทียม

เซียนปลาทั้งหลายจะรู้ดีว่า ส่วนที่อร่อยที่สุดของปลาตัวใหญ่คือ หัวปลา ตามมาด้วย เนื้อท้องปลา

ปลากระพงแดงนี้จะเป็นปลาทะเล ไม่ใช่ปลาเลี้ยงในกระชัง รสชาติอร่อยกว่าปลากระพงขาวเยอะ ราคาก็สูงกว่าด้วย

ครั้งนี้เอาเนื้อส่วนท้องปลามาแล่เป็นชิ้นๆ นำมาคลุกกระเทียมไทยพริกไทย และ เหล้าจีน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว คลุกแป้งสาลี นำไปทอดไฟแรง จะได้ปลาทอดที่ผิวกรอบเนื้อนิ่ม

เนื้อท้องปลาหนักประมาณ 4 ขีด หั่นเป็นชิ้นๆ กว้างประมาณ 1.5 ซ.ม.   กระเทียมไทย-พริกไทยดำ ตำให้เข้ากัน


เอาเนื้อปลาคลุกกระเทียมพริกไทย ใส่เหล้าจีนลงไป 2 ช้อนชา ปรุงรสเค็มด้วยซีอิ้วขาว คลุกให้เข้ากัน แล้วคลุกแป้งสาลีบางๆ


เคาะแป้งที่เคลือบปลาส่วนเกินออกไป ให้เหลือแป้งเคลือบบางๆ นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด


เนื้อส่วนท้องปลากระพงแดงทอดกระเทียมพริกไทย






เนื้อปลาสดรสหวาน ผิวกรอบ เนื้อนิ่ม ชูรสด้วยกระเทียมพริกไทย

ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่