ซื้อปลากระพงแดงขนาด 3 กก. มา 1 ตัว แล่เอาเนื้อส่วนท้องปลามาทอดกระเทียม
เซียนปลาทั้งหลายจะรู้ดีว่า ส่วนที่อร่อยที่สุดของปลาตัวใหญ่คือ หัวปลา ตามมาด้วย เนื้อท้องปลา
ปลากระพงแดงนี้จะเป็นปลาทะเล ไม่ใช่ปลาเลี้ยงในกระชัง รสชาติอร่อยกว่าปลากระพงขาวเยอะ ราคาก็สูงกว่าด้วย
ครั้งนี้เอาเนื้อส่วนท้องปลามาแล่เป็นชิ้นๆ นำมาคลุกกระเทียมไทยพริกไทย และ เหล้าจีน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว คลุกแป้งสาลี นำไปทอดไฟแรง จะได้ปลาทอดที่ผิวกรอบเนื้อนิ่ม
เนื้อท้องปลาหนักประมาณ 4 ขีด หั่นเป็นชิ้นๆ กว้างประมาณ 1.5 ซ.ม. กระเทียมไทย-พริกไทยดำ ตำให้เข้ากัน
เอาเนื้อปลาคลุกกระเทียมพริกไทย ใส่เหล้าจีนลงไป 2 ช้อนชา ปรุงรสเค็มด้วยซีอิ้วขาว คลุกให้เข้ากัน แล้วคลุกแป้งสาลีบางๆ
เคาะแป้งที่เคลือบปลาส่วนเกินออกไป ให้เหลือแป้งเคลือบบางๆ นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด
เนื้อส่วนท้องปลากระพงแดงทอดกระเทียมพริกไทย
เนื้อปลาสดรสหวาน ผิวกรอบ เนื้อนิ่ม ชูรสด้วยกระเทียมพริกไทย
ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี
เนื้อท้องปลากระพงแดงทอดกระเทียมพริกไทย
ซื้อปลากระพงแดงขนาด 3 กก. มา 1 ตัว แล่เอาเนื้อส่วนท้องปลามาทอดกระเทียม
เซียนปลาทั้งหลายจะรู้ดีว่า ส่วนที่อร่อยที่สุดของปลาตัวใหญ่คือ หัวปลา ตามมาด้วย เนื้อท้องปลา
ปลากระพงแดงนี้จะเป็นปลาทะเล ไม่ใช่ปลาเลี้ยงในกระชัง รสชาติอร่อยกว่าปลากระพงขาวเยอะ ราคาก็สูงกว่าด้วย
ครั้งนี้เอาเนื้อส่วนท้องปลามาแล่เป็นชิ้นๆ นำมาคลุกกระเทียมไทยพริกไทย และ เหล้าจีน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว คลุกแป้งสาลี นำไปทอดไฟแรง จะได้ปลาทอดที่ผิวกรอบเนื้อนิ่ม
เนื้อท้องปลาหนักประมาณ 4 ขีด หั่นเป็นชิ้นๆ กว้างประมาณ 1.5 ซ.ม. กระเทียมไทย-พริกไทยดำ ตำให้เข้ากัน
เอาเนื้อปลาคลุกกระเทียมพริกไทย ใส่เหล้าจีนลงไป 2 ช้อนชา ปรุงรสเค็มด้วยซีอิ้วขาว คลุกให้เข้ากัน แล้วคลุกแป้งสาลีบางๆ
เคาะแป้งที่เคลือบปลาส่วนเกินออกไป ให้เหลือแป้งเคลือบบางๆ นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด
เนื้อส่วนท้องปลากระพงแดงทอดกระเทียมพริกไทย
เนื้อปลาสดรสหวาน ผิวกรอบ เนื้อนิ่ม ชูรสด้วยกระเทียมพริกไทย
ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี