[CR] Gyu-kaku ทองหล่อ เนื้อย่างอารมณ์ญี่ปุ่น...ราคาก็ญี่ปุ่นนะ 555

ดองรีวิวตัวนี้ไว้หลายเดือนแล้วฮะ

ปกติผมจะกินกิวคาคุสาขาธนิยะอยู่บ่อยๆ เริ่มจากกินแบบอลาคาร์ต จนกระทั่งเริ่มเปิดบุฟเฟต์ ก็เลยเปลี่ยนมากินบุฟเฟต์เรื่อยมา
กระทั่งครั้งล่าสุด กินบุฟเฟต์และพบว่าเนื้อแช่แข็งเป๊กมาเลย และเหนียวมากด้วย ก็เลยอยากลองกลับมาทานอลาคาร์ตดูว่าคุณภาพจะยังดีเหมือนเดิมหรือเปล่า

ทีแรกจะกินที่ธนิยะนี่ล่ะฮะ แต่ไม่รู้อิท่าไหน แมร่งดันมาลงที่ทองหล่อได้ แต่เอาวะมาแล้วก็จัดมันซะเลยฮะ

แน่นอนว่ามาคราวนี้เน้นเนื้อเหมือนเดิม ก็จะวนสั่งเนื้อๆทั้งหลายไปเรื่อยๆ ซึ่งน้ำหมักของที่นี่ก็จะมีแบบหมักซอสเกลือกระเทียม(Shio) และซอสเผ็ด(Spicy Miso) ซอสหวาน(Tare) หรือจะขอแบบไม่ราดน้ำหมักเลย ซึ่งรสชาติและความอร่อยจะคนละสไตล์ไปเลย มาเริ่มกันเลยฮะ

เตรียมพร้อมลุย น้ำจิ้มมีแบบเดียว แต่จะมีซอสเผ็ด (น่าจะโคชูจัง) ให้ปรุงเพิ่มด้วย


ตัวนี้เด็ดฮะ ฉ่ำและอร่อย เนื้อคารุบิ แต่ก่อนบุฟเฟต์ก็ใช้เกรดนี้เลยล่ะฮะ


เนื้อสันคอฮะ หอมอร่อยเช่นเดียวกัน


เนื้อฮารามิ หรือเนื้อส่วนท้องฮะ มีกลิ่นเนื้อสะใจดี นุ่มอร่อย


เบคอนฮะ ชอบเบคอนที่นี่มากชิ้นหนา อร่อยเต็มคำดี


เนื้อสัตว์สี่แบบนอนเรียงราย เลือกทานไม่ถูกเลย ถ้ากิน 4 ชิ้นพร้อมกันจะเป็นยังไงนะ 555


พระเอกฮะ เนื่องจากวันนี้พาสาวมากิน (คุณแม่) เลยจัดเซตวากิวมา ร่วมๆพันนึงแน่ะ มีเนื้อ A3 อยู่ 150 กรัม เสริฟพร้อมวาซาบิและพริกไทกับเกลือ จัดจานหรูอลังการงานสร้างเลยฮะ
มีเนื้อคารุบิ เนื้อสันนอก แล้วก็เนื้อลูกเต๋าไม่แน่ใจว่าส่วนไหน แต่อร่อยเว่อร์ทั้งสามอันฮะ


คารุบิ A3 สวยงามนุ่ม ฉ่ำ อร่อยที่สุด ผมว่าเกรดนี้กำลังดีไม่เลี่ยนจนเกินไปทานได้เยอะ ข้อเสียคือเปลืองถ้าไม่ได้กินแบบบุฟเฟต์ฮะ


เนื้อลูกเต๋าชิ้นหนาๆ มันแทรก ตัวนี้จะฉ่ำมาก อร่อยมากเหมือนเดิม


เนื้อสันนอก ตัวนี้ฉ่ำน้อยกว่าคารุบินิดนึง ได้รสชาติเนื้อเต็มๆมากขึ้น อร่อยมากเหมือนกัน


คารุบิย่างไฟ หอมมาก อยากลองกินแบบซาซิมิมาก แต่ปริมาณแค่คนละสองชิ้นกับแม่เองฮะ เอาไว้ได้ทานเกรดนี้ในร้านบุฟเฟต์มะไร คงได้ลองแบบซาซิมิฮะ


ถ้าไม่นับวากิว ผมชอบรายการนี้ที่สุด คารุบิหมักซอสทาเระ


ปิดท้ายด้วยตัวนี้ฮะ เนื้อฮารามิ ฉ่ำไม่เท่าคารุบิ แต่นุ่มและได้รสเนื้อ ดีงามมาก



สรุปนะฮะ

ก่อนอื่นต้องบอกว่า คุณภาพอาหารระหว่างบุฟเฟต์กับอลาคาร์ต ณ วันที่ไปทาน ต่างกันชัดเจนเลยฮะ
อลาคาร์ตยังดีงามเช่นเดิม ส่วนบุฟเฟต์ควรจะมีการปรับปรุงคุณภาพด่วนๆ เลยฮะ งั้นไปสรุปต่อเลยฮะ

รสชาติอาหาร -
1. เนื้อไทย มีการปรุงด้วยน้ำหมักที่แตกต่างจากร้านไทยๆชัดเจน เฉพาะน้ำหมักก็หลากหลายมาก ให้ความอร่อยที่แตกต่างกันมากฮะ ส่วนเนื้อหมูกินแต่เบคอน อร่อยดีเช่นเดิม (เลี่ยนง่ายเลยเพราะชิ้นหนา มันเต็มๆคำ 555)
2. เนื้อวากิว เกรดที่ร้านใช้เรียกว่าฉลาดเลือกเลย เพราะ A3 กำลังดี ไม่เลี่ยน ถ้าทุนทรัพย์พอ สั่งแล้วสั่งอีกเพลินแน่นอนฮะ ส่วนรสชาติบอกได้ว่าสุดยอดด้วยตัวเนื้อเอง กินยังไง กินคู่กับอะไรก็อร่อยฮะ

การบริการ - ดูแลดีไม่มีขาดตก เรียกว่าเยี่ยมฮะ

บรรยากาศ - ร้านไม่ใหญ่มาก บรรยากาศก็ไม่แออัด เพดานสูง ร้านทึมๆ มืดๆหน่อย ชอบเป็นการส่วนตัว

การเดินทาง - ไม่ใกล้รถไฟฟ้าเท่าไร แต่ก็เดินทางสะดวก เพราะทองหล่อเป็นแหล่งอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว พลุกพล่านๆ

ความคุ้มค่า - ต้องเรียกว่าเป็นร้านที่ราคาสูง แต่แน่นอนคุณภาพก็สูงตามฮะ แลกกับความอร่อยและการกินในบรรยากาศญี่ปุ่น ยังไงคอเนื้อก็ควรมาลอง

ท้ายนี้อยากจะบอกว่าถ้าคิดจะทานอลาคาร์ตก็มาเลยไม่ต้องคิดอะไรมาก ส่วนเรื่องบุฟเฟต์ไม่แน่ใจว่าคุณภาพจะแล้วแต่สาขาหรือแล้วแต่วันที่ไปหรือเปล่า ลองชั่งๆใจดูนะฮะ

สุดท้ายขอฝากเพจ ตะลุยกินเล็กๆ ไว้ในอ้อมใจด้วยนะครับ => https://www.facebook.com/dakdakpaiher/

และด้านล่างนี้คือกระทู้รีวิว ที่เคยลงไว้ก่อนหน้าฝากติชมด้วยนะครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   เนื้อย่าง ชาบู steak
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่