หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เล่าเรื่องกิน | จมูกบานกลิ่นวาซาบิ “หมึกดองวาซาบิ”
กระทู้สนทนา
อาหารญี่ปุ่น
อาหาร
“หมึกดองวาซาบิ”
เนื้อหมึกหมักซอสจนเป็นเมือกฉ่ำ ส่วนหนวดผิวเนียนเหมือนขาอ่อนอยากเอามาพาดปาก ลื่นเร้าไปทั่วลิ้น ขบฟันสัมผัสความเหนียวเคี้ยวไม่ขาด ค่อนข้างดื้อรั้น บางชิ้นดีดดิ้นหลบฟันจนน่าคายออกมากระทืบให้สิ้นฤทธิ์
ความเค็มจากซอสเคล้ารสหวานในเนื้อหมึกสดใหม่ กลิ่นวาซาบิยังไม่จางหายไปไหน
ตบข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ หรือเบียร์เย็นๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขออนุญาตฝากเพจนะครับ
https://www.facebook.com/aahaankon/
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อันนี้เรียกว่า ทาโกะวาซาบิ ใช่มั้ยครับ
ถ้าน้ำแข็งละลาย สามารถทานได้เลยใช่มั้ยครับ ไม่ต้องปรุงสุก
สมาชิกหมายเลข 1300932
ขอสร้าบวิธีทำ หมึกวาซาบิ หน่อยคร้าาบ
ตามหัวข้อเลยคร้าาบ คือจะมีปาร์ตี้น้ำเก็กฮวยเล็กๆ เลยอยากได้กับแกล้มซักหน่อย ผู้รู้ท่านใดทราบสูตร รบกวนขอหน่อยนะคร้าาบ อยากได้ วิธีทำ การเลือกซื้อ และ ข้อควรระวังด้วยคร้าบบ (สกิวทำอาหารผมอ่อนด้อยมาก)
สมาชิกหมายเลข 1689366
ทาโกะ วาซาบิ มีแอลกอฮอล์ไหมครับ?
คือผมไปทานทาโกะ วาซาบิมาเมื่อวันก่อน ทานไปทานมาเมาเฉยเลย ประกอบกับผมเป็นคนแพ้แอลกอฮอล์ด้วย อาการเลยมาค่อยข้างไว พอถามพ่อครัวเขาก็บอกว่าไม่ได้ใส่เหล้า เลยอยากรู้ว่ามีใครรู้สาเหตุ หรือ มีประสบการณ์เหมือ
สมาชิกหมายเลข 1040612
ยำหมึกสายวาซาบิ ทาโกะวาซาบิเอโร แบบแช่แข็งทานยังไง
แค่ละลายน้ำแข็งทานแลซาชิมิเลยไม่ต้องปรุงสุกใช่ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 1362188
ที่กรุงเทพทีร้านไหนขายปลาหมึกดองวาซาบิบ้างครับ
ที่กรุงเทพทีร้านไหนขายปลาหมึกดองวาซาบิบ้างครับ เคยกินที่โตเกียว ปลาหมึกสดนำไปหมักกับต้นวาซาบิเป็นของทานเล่น เหมือนมีน้ำเหนียวๆ นิดนึง แต่ยังไม่เห็นร้านอาหารไหนมีเลยครับ อยากทานมากๆ ใครทราบแนะนำร้านท
Jedi ใจดี
BufFeast Review : จัดหนัก บุฟเฟ่ต์ปลาดิบ ไข่ปลา และของญี่ปุ่น บนโรงแรม "NAMA"@โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์
สัปดาห์หน้าผมจะไปทริปงานต่างจังหวัด เลยว่าจะหาอะไรหนักๆจัดสักหน่อยก่อนไปลุยงานทางไกล ก็มีนึกถึงร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นเจ้าหนึ่ง ที่เล็งไว้นานแล้ว คือ Nama Japanese จุดขายหลักเลยจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แบบญี่ปุ่
TheHeatBufFeast
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
ซ้ำรอบสอง ดินเนอร์หรู บนเครื่องบิน fine dining 10 เมนู คอร์สใหม่ล่าสุด Na-Oh Bangkok
ซ้ำรอบสองกับคอร์สใหม่ล่าสุด Na-Oh Bangkokดินเนอร์สุดหรู fine dining บนเครื่องบินลำโตจัดเต็ม 10 เมนู ที่เชฟรังสรรค์มาเหมือนทำงานศิลปะมาให้ทานสลัดมะเขือเทศ ที่ให้รสเข้มข้น ชัด หวานอม
มิกิชวนกิน
ได้กลิ่นวาซาบิในห้องทดลองทั้งๆที่ไม่มี?
วันนี้มีวิชา science ,แล้วครูให้เข้าไปในห้องทดลอง แล้วเรากับเพื่อนเราได้กลิ่นวาซาบิ มันคือกลิ่นอะไรหรอ? แล้วเรารู้สึกเหมือนมีอะไรติดคอ กลืนน้ำลายไม่ได้
สมาชิกหมายเลข 7796819
ร้านซูชิโร่ @ ชั้น B โซนเซ็นทรัล ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต
ช่วงนั้นพอได้ข่าวมาว่าร้านซูชิโร่(ร้านข้าวปั้นชื่อดัง)มาเปิดสาขาที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เราก็ขอไปลองทานเสียหน่อย อยากรู้ว่าจะอร่อยอย่างที่เขาว่ากันหรือไม่ ครั้งแรก วันที่ 
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เล่าเรื่องกิน | จมูกบานกลิ่นวาซาบิ “หมึกดองวาซาบิ”
เนื้อหมึกหมักซอสจนเป็นเมือกฉ่ำ ส่วนหนวดผิวเนียนเหมือนขาอ่อนอยากเอามาพาดปาก ลื่นเร้าไปทั่วลิ้น ขบฟันสัมผัสความเหนียวเคี้ยวไม่ขาด ค่อนข้างดื้อรั้น บางชิ้นดีดดิ้นหลบฟันจนน่าคายออกมากระทืบให้สิ้นฤทธิ์
ความเค็มจากซอสเคล้ารสหวานในเนื้อหมึกสดใหม่ กลิ่นวาซาบิยังไม่จางหายไปไหน
ตบข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ หรือเบียร์เย็นๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้