<แม่ครัวฝึกหัด> กระดูกอ่อนทอดกระเทียมพริกไทย

สวัสดีมนุษย์ก้นครัวทุกคนนะคะ..
ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่ากระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของเรา
- ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะคะ -

อยู่ในช่วยหยุดยาว  เผื่อว่าใครไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหน
หรือไปเที่ยวแล้วสนใจเมนูง่ายๆ
วันนี้นำเสนอ.......

กระดูกอ่อนทอดกระเทียมพริกไทย


วัตถุดิบที่ใช้
1.ซี่โครงหมูอ่อน


2.กระเทียม 8-10 กลีบ


3.รากผักชีสับ 2 ราก , ใบผักชี
4.พริกไทย 2 ช้อนชา
5.ซอสปรุงรส 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
8.แป้งสาลี 2 ช้อนโต้ะ
9.น้ำมัน

เมื่อเตรียมวัตถุดิบพร้อมแล้ว
เริ่ม!!!!



เริ่มต้นที่หมักหมูเลยค่ะ
นำซี่โครงหมูกระดูกอ่อนหรือจะไม่อ่อนก็แล้วแต่
ใส่รากผักชีสับ  ซอสปรุงรส  น้ำตาลทราย  เกลือ  พริกไทย
คลุกเคล้าให้เข้ากันนะคะ



หมักทิ้งไว้แล้วแต่ที่จะมีเวลาค่ะ
แต่ไม่ควรจะน้อยกว่า 15 นาทีนะคะ
ของจขกท.ว่างจัดเลยทิ้งไว้ซะ 1 ชั่วโมงเต็ม

ในระหว่างหมักหมูนี้ก็สับกระเทียมไปพลางๆเนอะ
แล้วก็จัดการตั้งไฟไม่ต้องแรงมากใส่น้ำมันรอจนน้ำมันร้อนแล้วเจียวกระเทียมโลดดด

*ตรงนี้เราเจียวกระเทียมก่อนนะคะเพราะหากลงกระเทียมไปกับหมู
หมูจะยังไม่สุกและกระเทียมจะไหม้ ผ่างงงงงง --"

อันนี้เราทอดในหม้อใบเล็กนะคะและทอดด้วยกระชอน
เจ้ากระเทียมตัวน้อยจะได้ไม่ติดกระทะ (มาติดหม้อแทน ถรุยยย -*-)
มันจะทอดและตักขึ้นมาสะดวก  ง่ายยยย  วันพุชชชชชช



รอสักครู่ให้เจ้ากระเทียมเหลืองกรอบ
ตักขึ้นและตั้งให้เสด็จน้ำมัน

ต่อไปเราก็นำแป้งลงไปคลุกเคล้ากับหมูที่เราหมักไว้ค่ะ



แล้วจัดเอาลงทอดในน้ำมันที่เจียวกระเทียมนั้นแล



รอจนเจ้าหมูน้อยสุกกรอบน้ำตาลเล็กน้อย
ตักขึ้นวางให้เสด็จน้ำมันสักครู่



แล้วเราจะได้เจ้าหมูหน้าตาน่ารัก  น่าชัก



กระเทียมที่เราพักไว้



โรยลงบนเจ้าหมูน้อยแล้วแต่งหน้าด้วยผักชี

เป็นอันเสร็จ

- พร้อมรับประทานเจ้าค่ะ -



ไม่ได้สวยแต่รูปนะ...
อร่อยมากขอบอก...กรอบนอกนุ่มใน
อวยตัวเองเบาๆ

...บ้านไหนยังไม่มีแม่บ้านติดต่อได้นะคะ...ฮ่าๆๆ

พอดีกว่า  ขอบคุณทุกคนที่เข้ามานะคะ
*--- ติ ชม กันได้จ้า ---*
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่