*** ผักโขมอบชีส *** สูตรไมโครเวฟ ง่ายกว่านี้มีอีกมั้ยยย

สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ค่า  วันนี้เรานำสูตรผักโขมอบชีสมาฝาก ปกติจะใช้กระทะกับเตาอบทำ  คราวนี้ลองเปลี่ยนมาใช้แค่ไมโครเวฟทำดู

เหยยยยยย ทำได้จริงๆด้วยค่ะ ง่ายมากๆ ไม่ต้องล้างอุปกรณ์เยอะ แถมน่ากินและอร่อยไม่ต่างกัน

แค่ชีสด้านบนจะไม่เกรียมเฉยๆ แต่ชีสยังยืดดดดฟินเหมือนเดิม แค่พูดอาจจะไม่เชื่อลองไปดูหน้าตาวิธีทำด้านล่างกันเลยค่า  จุ๊บๆ



>>> วัตถุดิบ <<<

1.   ผักโขมแช่แข็ง    1  ถ้วย  (ประมาณ 3 - 4 ก้อน)

2.   หัวหอม     1/4  ลูก

3.   นมสด    3  ช้อนโต๊ะ

4.   เกลือ    1/2  ช้อนชา

5.   แป้งข้าวโพด    1  ช้อนชา

6.   พริกไทยดำป่น  เล็กน้อย

7.   เบคอน    1  เส้น

8.   มอสซาเรลล่าชีส    1  ถ้วย

9.   ออริกาโน่ เล็กน้อย


>>> วิธีทำ <<<

1.  ผสมนมสด 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2 ช้อนชา และแป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา เพิ่มความหนืด เหยาะพริกไทยดำป่นเล็กน้อย
แล้วนำหัวหอม 1/4 ลูกที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่คนผสมให้แป้งกระจายตัวในถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้



2.  นำเบคอนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถ้วยที่สามารถเข้าเวฟได้



3.  นำผักโขมแช่แข็งที่ละลายแล้วมาสับ แล้วใส่ถ้วยที่สามารถเข้าเวฟได้



4.  นำส่วนผสมทั้ง 3 ถ้วยเข้าเวฟพร้อมกันได้เลยจ้า ใช้ไฟกลาง 450 วัตต์  2 นาที



5.  นำผักโขมบีบน้ำออกแล้วใส่ในถ้วย ตามด้วยเบคอนและซอสครีม คลุกผสมให้เข้ากัน



6.  โรยด้านบนด้วยมอสซาเรลล่าชีส  ชอบชีสเยอะๆ ใส่เยอะๆ ได้เลยค่า ทำกินเองไม่ต้องกลัวขาดทุน อมยิ้ม15



7.  นำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุด 800 วัตต์ 3 นาทีให้ชีสละลายให้หมด
ระหว่างเวฟอยู่กลิ่นหอมๆของชีส หัวหอม และเบค่อนจะค่อยๆลอยออกมา อื้อหืออออ หอมมากกก ~
ชีสละลายหมดแล้วก็นำออกมาจากไมโครเวฟแล้วโรยออริกาโน่ปิดท้ายเล็กน้อยเพิ่มความหอมเข้าไปอีก  
แล้วก็ทานได้เลยค่า  ชีสยืดแค่ไหนดูกันเอาเองนะคะ อมยิ้ม05




ง่ายสุดๆไปเลยใช่มั้ยคะสำหรับสูตรนี้  ถ้าชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ

สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"  เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<    

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่