หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
*** ผักโขมอบชีส *** สูตรไมโครเวฟ ง่ายกว่านี้มีอีกมั้ยยย
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
อาหารฝรั่ง
สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ค่า วันนี้เรานำสูตรผักโขมอบชีสมาฝาก ปกติจะใช้กระทะกับเตาอบทำ คราวนี้ลองเปลี่ยนมาใช้แค่ไมโครเวฟทำดู
เหยยยยยย ทำได้จริงๆด้วยค่ะ ง่ายมากๆ ไม่ต้องล้างอุปกรณ์เยอะ แถมน่ากินและอร่อยไม่ต่างกัน
แค่ชีสด้านบนจะไม่เกรียมเฉยๆ แต่ชีสยังยืดดดดฟินเหมือนเดิม แค่พูดอาจจะไม่เชื่อลองไปดูหน้าตาวิธีทำด้านล่างกันเลยค่า
>>> วัตถุดิบ <<<
1. ผักโขมแช่แข็ง 1 ถ้วย (ประมาณ 3 - 4 ก้อน)
2. หัวหอม 1/4 ลูก
3. นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
6. พริกไทยดำป่น เล็กน้อย
7. เบคอน 1 เส้น
8. มอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
9. ออริกาโน่ เล็กน้อย
>>> วิธีทำ <<<
1. ผสมนมสด 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2 ช้อนชา และแป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา เพิ่มความหนืด เหยาะพริกไทยดำป่นเล็กน้อย
แล้วนำหัวหอม 1/4 ลูกที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่คนผสมให้แป้งกระจายตัวในถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
2. นำเบคอนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถ้วยที่สามารถเข้าเวฟได้
3. นำผักโขมแช่แข็งที่ละลายแล้วมาสับ แล้วใส่ถ้วยที่สามารถเข้าเวฟได้
4. นำส่วนผสมทั้ง 3 ถ้วยเข้าเวฟพร้อมกันได้เลยจ้า ใช้ไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที
5. นำผักโขมบีบน้ำออกแล้วใส่ในถ้วย ตามด้วยเบคอนและซอสครีม คลุกผสมให้เข้ากัน
6. โรยด้านบนด้วยมอสซาเรลล่าชีส ชอบชีสเยอะๆ ใส่เยอะๆ ได้เลยค่า ทำกินเองไม่ต้องกลัวขาดทุน
7. นำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุด 800 วัตต์ 3 นาทีให้ชีสละลายให้หมด
ระหว่างเวฟอยู่กลิ่นหอมๆของชีส หัวหอม และเบค่อนจะค่อยๆลอยออกมา อื้อหืออออ หอมมากกก ~
ชีสละลายหมดแล้วก็นำออกมาจากไมโครเวฟแล้วโรยออริกาโน่ปิดท้ายเล็กน้อยเพิ่มความหอมเข้าไปอีก
แล้วก็ทานได้เลยค่า ชีสยืดแค่ไหนดูกันเอาเองนะคะ
ง่ายสุดๆไปเลยใช่มั้ยคะสำหรับสูตรนี้ ถ้าชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้" เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/kraigortumdai/
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไก่สไปซี่วิงส์ดิปชีส :
http://ppantip.com/topic/35305900
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35313136
มาม่าต้มยำน้ำข้น :
http://ppantip.com/topic/35329448
เบคอนชีสพันเห็ดเข็มทอง :
http://ppantip.com/topic/35338496
สเต็กปลาดอลลี่ & ข้าวโพดเนย :
http://ppantip.com/topic/35366293
โรลกระหล่ำปลียัดไส้ :
http://ppantip.com/topic/35378338
ผักโขมอบชีส :
http://ppantip.com/topic/35389618
แกงจืดไข่น้ำ :
http://ppantip.com/topic/35410238
โรตีพิซซ่า :
http://ppantip.com/topic/35421218
มาม่าลาบหมู :
http://ppantip.com/topic/35449258
ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว :
http://ppantip.com/topic/35462487
ยำสลัดปูอัด :
http://ppantip.com/topic/35480506
เบอร์เกอร์สเต็กไก่สไปซี่ :
http://ppantip.com/topic/35500241
ทูน่าคอร์นสลัด :
http://ppantip.com/topic/35512327
ข้าวหน้าหมูสไลด์ราดไข่สไตล์ญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35541348
เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35579223
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แม่ครัวมือใหม่ (มาก) ™ ตอน ผักโขมอบชีสหอม ๆ จากไมโครเวฟสำเร็จแล้วจ้า
สืบเนื่องจากวันก่อนตั้งกระทู้สอบถามไว้ในห้องนี้ค่ะ http://ppantip.com/topic/30881385 พอได้รับคำถามแน่ชัดก็เริ่มสงมือปฏิบัติการกันเลยทันที ฮ่า ๆๆ อารมณ์ประมาณร้อนวิชาเหลือเกิน แต่ที่ลืมไม่ได้คือ เสิร์
มุมที่เธอไม่เคยได้สัมผัส
## “ผักโขมอบชีสเยิ้มๆที่อร่อยมากๆ เสิร์ฟพร้อมวิธีทำอย่างละเอียดทุกขั้นตอน By ChingCanCook" ##
ผักโขมอบชีสเยิ้มๆพร้อมเสิร์ฟแล้วค้าบบ ^ ^ ทำกินเองใส่ชีสกระหน่ำได้ดั่งใจ สะใจไปเลยค่ะ อิอิ วันนี้นำสูตรมาบอกแบบไม่มีกั๊ก รับรองทำได้ทุ้กคน ^___<
candyme
"ผักโขมอบชีสสส" ทำเองง่ายๆได้ที่บ้าน
สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากจะมาแชร์วิธีทำ “ผักโขมอบชีส” อร่อยได้ง่ายๆ แต่จริงๆ ก็อยากฝึกการใช้กล้องถ่ายรูปด้วยแหละครับ เพิ่งไปถอยกล้อง Fuji x-a1 มา ก็เลยคิดว่า เอานี้แหละ ได้เขียนกระทู้ทำอาหาร
TaYo76
รบกวนช่วยดู ผักโขม ให้หน่อยค่ะว่าใช่ชนิดที่ใช้ทำผักโขมอบชีสหรือไม่
พอดีว่าคุณแม่ได้ผักโขมมา 1 กำใหญ่ ๆ ค่ะ ตอนแรกก็ยังไม่มีไอเดียจะทำอาหาร แต่มานึกถึงผักโขมอบชีสนี่แหละค่ะ แต่เราไม่มั่นใจว่าใช่ชนิดที่เอาไว้ทำอบชีสรึเปล่า ? กลัวว่าจะเป็นผักโขมขม ๆ น่ะค่ะ ปกติที่ทำก็ซ
มุมที่เธอไม่เคยได้สัมผัส
ลองทำ "ผักโขมอบชีส" กะเค้าบ้าง ><
"ผักโขมอบชีส" เมนูนี้...อยู่ๆก็นึกอยากกินขึ้นมา ประกอบกับบ้านก็มีเตาอบแต่ไม่ค่อยจะใช้งานเลย ถึงเวลาที่จะต้องหันมาเหลียวแลพี่เตาอบของเราบ้าง เดี๋ยวจะน้อยใจ ทำแต่เครัวไทยตลอดๆ เลยลองจัดเม
Am Nicha
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
มนุษย์แม่เข้าครัว - ผักโขมอบชีส
เมนูง่ายๆ เพิ่มน้ำนักค่ะ เด็กเล็ก เด็กโต ชอบมากเมนูนี้ #ผักโขมอบชีส (1ขวบบวก) วัตถุดิบ 1.ผักโขม 2.สามชั้นสไลด์ 3.เนยจืด1 ชต 4.พาเมซานชีส1 ช้อนโต๊ะ 5.อีเดมสติก1 แท่ง 6.นมจืด 8. หอมใหญ่สับ 1 ชน 9.
PeArRiDeR
(CR)~เที่ยงแล้วมาทาน~ Baked spinach with cheese,ผักโขมอบชีสหอมๆกัน!!! #g'cookbooks
เที่ยงแล้วมาทำทานกันง่ายมากๆ วัตถุดิบครับ :ingredients - frozen spinach ผักโขมแช่แข็ง (เวฟที่ 350-400 w 2นาที ล้างขยำบีบน้ำออก) 240กรัมหรือถัาซื้อแบบจขกทของแม็คโครเอามา6-7ลูก - whipping cream วิปปิ้
สมาชิกหมายเลข 961616
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
มาทำ Bacon-Spinach Mashed Potatoes (มันฝรั่งบดเบคอนและผักโขม) กันดีกว่า
เมนูง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ เพราะความชอบทานมันฝรั่ง จขกท ก็เลยปรับสูตรทำทานเองอยู่บ่อยครั้ง ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีดังนี้ 1. มันฝรัง 3 หัว 2. เบคอน หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (เจียวจนแห้ง) 3. เนย 2 ก้อน 4. นม 1/2 ถ
สมาชิกหมายเลข 2802743
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
อาหารฝรั่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1.3 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
*** ผักโขมอบชีส *** สูตรไมโครเวฟ ง่ายกว่านี้มีอีกมั้ยยย
เหยยยยยย ทำได้จริงๆด้วยค่ะ ง่ายมากๆ ไม่ต้องล้างอุปกรณ์เยอะ แถมน่ากินและอร่อยไม่ต่างกัน
แค่ชีสด้านบนจะไม่เกรียมเฉยๆ แต่ชีสยังยืดดดดฟินเหมือนเดิม แค่พูดอาจจะไม่เชื่อลองไปดูหน้าตาวิธีทำด้านล่างกันเลยค่า
>>> วัตถุดิบ <<<
1. ผักโขมแช่แข็ง 1 ถ้วย (ประมาณ 3 - 4 ก้อน)
2. หัวหอม 1/4 ลูก
3. นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
6. พริกไทยดำป่น เล็กน้อย
7. เบคอน 1 เส้น
8. มอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
9. ออริกาโน่ เล็กน้อย
>>> วิธีทำ <<<
1. ผสมนมสด 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2 ช้อนชา และแป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา เพิ่มความหนืด เหยาะพริกไทยดำป่นเล็กน้อย
แล้วนำหัวหอม 1/4 ลูกที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่คนผสมให้แป้งกระจายตัวในถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
2. นำเบคอนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ถ้วยที่สามารถเข้าเวฟได้
3. นำผักโขมแช่แข็งที่ละลายแล้วมาสับ แล้วใส่ถ้วยที่สามารถเข้าเวฟได้
4. นำส่วนผสมทั้ง 3 ถ้วยเข้าเวฟพร้อมกันได้เลยจ้า ใช้ไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที
5. นำผักโขมบีบน้ำออกแล้วใส่ในถ้วย ตามด้วยเบคอนและซอสครีม คลุกผสมให้เข้ากัน
6. โรยด้านบนด้วยมอสซาเรลล่าชีส ชอบชีสเยอะๆ ใส่เยอะๆ ได้เลยค่า ทำกินเองไม่ต้องกลัวขาดทุน
7. นำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุด 800 วัตต์ 3 นาทีให้ชีสละลายให้หมด
ระหว่างเวฟอยู่กลิ่นหอมๆของชีส หัวหอม และเบค่อนจะค่อยๆลอยออกมา อื้อหืออออ หอมมากกก ~
ชีสละลายหมดแล้วก็นำออกมาจากไมโครเวฟแล้วโรยออริกาโน่ปิดท้ายเล็กน้อยเพิ่มความหอมเข้าไปอีก
แล้วก็ทานได้เลยค่า ชีสยืดแค่ไหนดูกันเอาเองนะคะ
ง่ายสุดๆไปเลยใช่มั้ยคะสำหรับสูตรนี้ ถ้าชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้" เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้