สวัสดีครับ
วันว่างทำไก่อบทาน เริ่มจากทำน้ำหมักไก่
ส่วนผสม
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยจืดหรือน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วดำไม่หวาน 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
นำส่วนผสมทั้งหมดเคี่ยวไฟอ่อน ชิมรสชาติเค็มนำหวานตาม ปรับส่วนผสมตามใจชอบ
พักน้ำหมักให้เย็น นำมาหมักกับเนื้อไก่ส่วนสะโพก หมักมากกว่า 1 ชั่วโมง
อบไฟบนล่าง 180 องศาด้านละ 20 นาที และ 220 องศาด้านหนังไก่ 10 นาที เพื่อให้เกรียมน่าทาน
ทำแปรงจากวัสดุธรรมชาติ
แบ่งน้ำหมักไว้
ทาทุก 20 นาทีเพื่อให้เนื้อมันวาวและได้รสชาติที่เข้มข้น
เป็นอันเสร็จครับ
ข้าวไก่อบ
ไก่อบ
วันว่างทำไก่อบทาน เริ่มจากทำน้ำหมักไก่
ส่วนผสม
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยจืดหรือน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วดำไม่หวาน 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
นำส่วนผสมทั้งหมดเคี่ยวไฟอ่อน ชิมรสชาติเค็มนำหวานตาม ปรับส่วนผสมตามใจชอบ
พักน้ำหมักให้เย็น นำมาหมักกับเนื้อไก่ส่วนสะโพก หมักมากกว่า 1 ชั่วโมง
อบไฟบนล่าง 180 องศาด้านละ 20 นาที และ 220 องศาด้านหนังไก่ 10 นาที เพื่อให้เกรียมน่าทาน
ทำแปรงจากวัสดุธรรมชาติ
แบ่งน้ำหมักไว้
ทาทุก 20 นาทีเพื่อให้เนื้อมันวาวและได้รสชาติที่เข้มข้น
เป็นอันเสร็จครับ
ข้าวไก่อบ