ไก่อบ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ

วันว่างทำไก่อบทาน เริ่มจากทำน้ำหมักไก่

ส่วนผสม
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยจืดหรือน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วดำไม่หวาน 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา

นำส่วนผสมทั้งหมดเคี่ยวไฟอ่อน ชิมรสชาติเค็มนำหวานตาม ปรับส่วนผสมตามใจชอบ



พักน้ำหมักให้เย็น นำมาหมักกับเนื้อไก่ส่วนสะโพก หมักมากกว่า 1 ชั่วโมง



อบไฟบนล่าง 180 องศาด้านละ 20 นาที และ 220 องศาด้านหนังไก่ 10 นาที เพื่อให้เกรียมน่าทาน



ทำแปรงจากวัสดุธรรมชาติ



แบ่งน้ำหมักไว้



ทาทุก 20 นาทีเพื่อให้เนื้อมันวาวและได้รสชาติที่เข้มข้น



เป็นอันเสร็จครับ



ข้าวไก่อบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่