สวัสดีคับ วันนี้จะขอมาเสนอวิธีทำ Miso Ramen ตามใจฉัน ซึ่งเป็นการลองทำครั้งแรก ทำแล้วรสชาติอร่อยดี หน้าตาใช้ได้5555 เลยขอมาแชร์ประสบการณ์การทำให้ทุกคนดูว่าไม่ได้ยากนะ (แต่ขั้นตอนอาจเยอะหน่อย)
ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่าผมเป็นคนชอบทานราเมงมาก ทานมาหลายร้านทั้งที่ไทยและต่างประเทศ เคยไปญี่ปุ่นเพื่อนเน้นกินร้านราเมงชื่อดังอย่างเดียว เคยทำรีวิวไว้ที่กระทู้ข้างล่าง ถ้าสนใจก็ลองไปอ่านกันได้คับ
http://ppantip.com/topic/32102355
ถึงจะชอบทานแต่ไม่เคยลองทำเลย จนกระทั่งวันก่อนไปเดินห้าง เจอคนมาขายเส้นราเมง เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่าน่าจะลองทำราเมงกินเอง ก็เลยซื้อมา เท่านั้นเองคับ ราเมงตามใจฉันก็เกิดขึ้น ที่บอกว่าเป็นราเมนตามใจฉันเพราะราเมนชามนี้อาจขาดส่วนประกอบหลายๆอย่างของ miso ramen ไป เช่นผักต่างๆ เนื่องจากไม่ชอบ 5555 แต่ถ้าใครชอบดูสูตรนี้แล้วก็เติมเข้าไปได้คับ
สำหรับการทำ Miso Ramen ของผมจะประกอบด้วย 3 ส่วนคือ
1. การทำไข่สำหรับราเมง
2. การทำหมู chashu สำหรับโปะหน้า
3. การทำน้ำซุปราเมน
ว่าแล้วก็ไปลงมือทำกันเลย
มาทำ Miso Ramen ทานเองกันเถอะ
ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่าผมเป็นคนชอบทานราเมงมาก ทานมาหลายร้านทั้งที่ไทยและต่างประเทศ เคยไปญี่ปุ่นเพื่อนเน้นกินร้านราเมงชื่อดังอย่างเดียว เคยทำรีวิวไว้ที่กระทู้ข้างล่าง ถ้าสนใจก็ลองไปอ่านกันได้คับ
http://ppantip.com/topic/32102355
ถึงจะชอบทานแต่ไม่เคยลองทำเลย จนกระทั่งวันก่อนไปเดินห้าง เจอคนมาขายเส้นราเมง เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่าน่าจะลองทำราเมงกินเอง ก็เลยซื้อมา เท่านั้นเองคับ ราเมงตามใจฉันก็เกิดขึ้น ที่บอกว่าเป็นราเมนตามใจฉันเพราะราเมนชามนี้อาจขาดส่วนประกอบหลายๆอย่างของ miso ramen ไป เช่นผักต่างๆ เนื่องจากไม่ชอบ 5555 แต่ถ้าใครชอบดูสูตรนี้แล้วก็เติมเข้าไปได้คับ
สำหรับการทำ Miso Ramen ของผมจะประกอบด้วย 3 ส่วนคือ
1. การทำไข่สำหรับราเมง
2. การทำหมู chashu สำหรับโปะหน้า
3. การทำน้ำซุปราเมน
ว่าแล้วก็ไปลงมือทำกันเลย