มาทำ Miso Ramen ทานเองกันเถอะ

สวัสดีคับ  วันนี้จะขอมาเสนอวิธีทำ  Miso Ramen ตามใจฉัน ซึ่งเป็นการลองทำครั้งแรก  ทำแล้วรสชาติอร่อยดี  หน้าตาใช้ได้5555  เลยขอมาแชร์ประสบการณ์การทำให้ทุกคนดูว่าไม่ได้ยากนะ   (แต่ขั้นตอนอาจเยอะหน่อย)

ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่าผมเป็นคนชอบทานราเมงมาก  ทานมาหลายร้านทั้งที่ไทยและต่างประเทศ  เคยไปญี่ปุ่นเพื่อนเน้นกินร้านราเมงชื่อดังอย่างเดียว  เคยทำรีวิวไว้ที่กระทู้ข้างล่าง ถ้าสนใจก็ลองไปอ่านกันได้คับ

http://ppantip.com/topic/32102355

ถึงจะชอบทานแต่ไม่เคยลองทำเลย  จนกระทั่งวันก่อนไปเดินห้าง เจอคนมาขายเส้นราเมง  เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่าน่าจะลองทำราเมงกินเอง  ก็เลยซื้อมา  เท่านั้นเองคับ  ราเมงตามใจฉันก็เกิดขึ้น    ที่บอกว่าเป็นราเมนตามใจฉันเพราะราเมนชามนี้อาจขาดส่วนประกอบหลายๆอย่างของ miso ramen ไป เช่นผักต่างๆ เนื่องจากไม่ชอบ 5555   แต่ถ้าใครชอบดูสูตรนี้แล้วก็เติมเข้าไปได้คับ

สำหรับการทำ Miso Ramen ของผมจะประกอบด้วย 3 ส่วนคือ

1.    การทำไข่สำหรับราเมง
2.    การทำหมู chashu สำหรับโปะหน้า
3.    การทำน้ำซุปราเมน

ว่าแล้วก็ไปลงมือทำกันเลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่