สวัสดีสมาชิคทุกท่านค่า เป็นครั้งแรกที่มารีวิวการทำอาหารในห้องก้นครัว ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค้า
วันนี้เราจะมาทำราเมงสไตล์ญี่ปุ่นกัน ที่สามารถทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน
เพียงแค่ใช้
ซุปสำเร็จรูปเข้มข้น น้ำซุปสไตล์ชาบูทงคตสึ เราก็จะได้ทานราเมงอร่อยๆกันที่บ้านแล้ว
วัตถุดิบ มีตามนี้เลยค่า
1. ซุปชาบูสำเร็จรูปเข้มข้น สไตล์ ชาบูทงคตสึ
2. ไข่ออนเซ็น ใช้ไข่ไก่ต้มในน้ำเดือด 2 นาที
วิธีทำไข่ออนเซ็น: นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ตั้งไฟรอให้เดือด เป็นเวลา 6 นาที นำไข่ใส่กระชอน แล้วใส่หม้อต้ม ทิ้งไว้ จับเวลา 15 นาที
ก็จะได้ไข่ออนเซ็นแบบไข่แดงไหลเยิ้ม น่าทานมากค่ะ
3. หมูชาชูอันนี้ซื้อแบบสำเร็จรูปจากซุปเปอร์มาร์เก็ตค่ะ
4. เส้นราเม็งแบบหยักสำเร็จรูป ลวกในน้ำร้อน
5. พริกน้ำมันสำเร็จรูปหา ซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเช่นกันค่ะ
ขั้นตอนการทำน้ำซุป ใช้น้ำเปล่า 2 ถ้วย ต่อซุปชาบูเข้มข้น สไตล์ทงคตสึ 1 ถ้วย
ต้มน้ำให้เดือดและเทน้ำซุปลงไป ใช้ช้อนคนจนเข้ากัน รอเดือดซัก 3 นาทีและปิดไฟค่ะ
เท่านี้ก็จะได้น้ำชาบูแบบเข้มข้น สำหรับทำราเมงกันแล้ว
น้ำซุปชาบูสำเร็จรูปจะมีความเข้มข้นมาก ตอนก่อนใช้ให้เขย่าถุงก่อนนะคะ ถุงเป็นแบบถุงจุก มีฝาปิด เปิดใช้ได้ง่ายมากเลย
ไม่เลอะเทอะค่ะ ขนาดถุงในภาพเป็นขนาด 1,000 กรัม สามารถทำชาบู ปาร์ตี้ชาบู ราเมง ทงคตสึ ได้หลายมื้อมากๆเลย
หลังเปิดแล้ว แนะนำให้เก็บเข้าตู้เย็นนะคะ สำหรับถุงนี้ สามารถเก็บไว้ได้ 6 เดือนเลยจ้า
เมื่อเราเตรียมวัตถุดิบ และน้ำชาบูกันเรียบร้อยแล้วก็นำทุกอย่างมาจัดใส่ขามกันเลยจ้า
1. ใส่เส้นราเมงที่ลวกแล้วในชาม (ตรงนี้ถ้าทิ้งไว้เส้นจะจับเป็นกก้อนนะคะ ใช้น้ำมันสเปรย์ฉีดเล็กน้อย ก็จะได้เส้น ราเมง เงางามค่ะ)
2. เทน้ำซุปชาบูที่ได้จากการใช้ ซุปสำเร็จรูปเข้มข้น น้ำซุปสไตล์ชาบูทงคตสึ
3. ตักซอสพริกน้ำมัน ปริมาณตามใจชอบเลยค่ะ
4. วางหมูชาชู ตามด้วยไข่ออนเซ็น
5. แต่งชามให้น่าทานด้วย ต้นหอมญี่ปุ่นสไลด์
ใช้เวลาทำไม่นาน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทาน ราเมงสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับแบบสุดๆ
หอมน้ำซุปชาบูเข้มข้นกันแล้วค่ะ อร่อยเหมือนกินที่ร้าน ถุงใหญ่ขนาดนี้ ทำแจกบ้านข้างๆ ทำขายยังได้เล้ยย ><
สามารถไปช้อปกันได้ที่ >>>
https://www.purefoodsshopping.com/shabu
[SR] ซุปราเมงทงคัตสึทำเองได้ง่ายๆ อร่อยเหมือนกินที่ร้าน!
วันนี้เราจะมาทำราเมงสไตล์ญี่ปุ่นกัน ที่สามารถทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน
เพียงแค่ใช้ ซุปสำเร็จรูปเข้มข้น น้ำซุปสไตล์ชาบูทงคตสึ เราก็จะได้ทานราเมงอร่อยๆกันที่บ้านแล้ว
วัตถุดิบ มีตามนี้เลยค่า
1. ซุปชาบูสำเร็จรูปเข้มข้น สไตล์ ชาบูทงคตสึ
2. ไข่ออนเซ็น ใช้ไข่ไก่ต้มในน้ำเดือด 2 นาที
วิธีทำไข่ออนเซ็น: นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ตั้งไฟรอให้เดือด เป็นเวลา 6 นาที นำไข่ใส่กระชอน แล้วใส่หม้อต้ม ทิ้งไว้ จับเวลา 15 นาที
ก็จะได้ไข่ออนเซ็นแบบไข่แดงไหลเยิ้ม น่าทานมากค่ะ
3. หมูชาชูอันนี้ซื้อแบบสำเร็จรูปจากซุปเปอร์มาร์เก็ตค่ะ
4. เส้นราเม็งแบบหยักสำเร็จรูป ลวกในน้ำร้อน
5. พริกน้ำมันสำเร็จรูปหา ซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเช่นกันค่ะ
ขั้นตอนการทำน้ำซุป ใช้น้ำเปล่า 2 ถ้วย ต่อซุปชาบูเข้มข้น สไตล์ทงคตสึ 1 ถ้วย
ต้มน้ำให้เดือดและเทน้ำซุปลงไป ใช้ช้อนคนจนเข้ากัน รอเดือดซัก 3 นาทีและปิดไฟค่ะ
เท่านี้ก็จะได้น้ำชาบูแบบเข้มข้น สำหรับทำราเมงกันแล้ว
น้ำซุปชาบูสำเร็จรูปจะมีความเข้มข้นมาก ตอนก่อนใช้ให้เขย่าถุงก่อนนะคะ ถุงเป็นแบบถุงจุก มีฝาปิด เปิดใช้ได้ง่ายมากเลย
ไม่เลอะเทอะค่ะ ขนาดถุงในภาพเป็นขนาด 1,000 กรัม สามารถทำชาบู ปาร์ตี้ชาบู ราเมง ทงคตสึ ได้หลายมื้อมากๆเลย
หลังเปิดแล้ว แนะนำให้เก็บเข้าตู้เย็นนะคะ สำหรับถุงนี้ สามารถเก็บไว้ได้ 6 เดือนเลยจ้า
เมื่อเราเตรียมวัตถุดิบ และน้ำชาบูกันเรียบร้อยแล้วก็นำทุกอย่างมาจัดใส่ขามกันเลยจ้า
1. ใส่เส้นราเมงที่ลวกแล้วในชาม (ตรงนี้ถ้าทิ้งไว้เส้นจะจับเป็นกก้อนนะคะ ใช้น้ำมันสเปรย์ฉีดเล็กน้อย ก็จะได้เส้น ราเมง เงางามค่ะ)
2. เทน้ำซุปชาบูที่ได้จากการใช้ ซุปสำเร็จรูปเข้มข้น น้ำซุปสไตล์ชาบูทงคตสึ
3. ตักซอสพริกน้ำมัน ปริมาณตามใจชอบเลยค่ะ
4. วางหมูชาชู ตามด้วยไข่ออนเซ็น
5. แต่งชามให้น่าทานด้วย ต้นหอมญี่ปุ่นสไลด์
ใช้เวลาทำไม่นาน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทาน ราเมงสไตล์ญี่ปุ่นต้นตำรับแบบสุดๆ
หอมน้ำซุปชาบูเข้มข้นกันแล้วค่ะ อร่อยเหมือนกินที่ร้าน ถุงใหญ่ขนาดนี้ ทำแจกบ้านข้างๆ ทำขายยังได้เล้ยย ><
สามารถไปช้อปกันได้ที่ >>> https://www.purefoodsshopping.com/shabu
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม