*** สเต็กปลาดอลลี่ & ข้าวโพดเนย *** สูตรไมโครเวฟค่าา


สวัสดีค่ะ วันนี้เรานำสูตรสเต็กปลาดอลลี่ + ข้าวโพดเนยสุดแสนจะง่ายมาฝากกันค่ะ  ใช้ไมโครเวฟทานคู่กับสลัดเป็นมื้อเบาๆ

อยู่หออยู่คอนโดก็ทำทานได้สบาย ไม่ยุ่งยากไม่ซับซ้อนค่า   มาดูวัตถุดิบกันเลยนะคะ อมยิ้ม01




>>> วัตถุดิบ <<<

1.   ปลาแพนกาเซียสดอร์รี่แช่แข็ง

2.   เกลือ  ประมาณ 1/4 ช้อนชา (เพิ่มลดตามชอบค่ะ)

3.   พริกไทย  ประมาณ 1/4 ช้อนชา (เพิ่มลดตามชอบค่ะ)

4.   ข้าวโพดแช่แข็ง  1 ถ้วย

5.   เนย   1 ช้อนชา

6.   ผักสลัด

7.   น้ำสลัด


>>> วิธีทำ <<<

1.   นำปลาแพนกาเซียสดอร์รี่ที่ละลายน้ำแข็งแล้ว มาโรยเกลือและพริกไทย ทาให้ทั่วเนื้อปลาทั้ง 2 ด้าน
      
      นำเข้าไมโครเวฟไฟแรงสุด 800 วัตต์  4 นาที



2.   นำข้าวโพดแช่แข็งมาใส่ถ้วย ตามด้วยเนย โรยเกลือเล็กน้อย แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที



3.   นำผักสลัดมาจัดใส่จาน  ผักสลัดเราซื้อมาจากซุปเปอร์ที่ให้คีบเอาเองค่ะ ทำให้ได้ผักหลากหลายในราคาย่อมเยา



4.    ประกอบร่างค่ะ นำปลาที่สุกดีแล้ว ข้าวโพด จัดใส่จาน ราดน้ำสลัด เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มมายองเนส น้ำสลัด น้ำจิ้มซีฟู้ด เลือกตามชอบเลยค่ะ




ง่ายจริงๆใช่มั้ยคะกับเมนูในวันนี้  ถ้าชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ

สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"  เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  ฝากติดตามกันด้วยนะคะ อมยิ้ม29


>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<    

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่