ขอคำแนะนำเรื่องสูตรหมักไก่ย่างหน่อยค่ะ ^^

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ต้องการจะจัดงานเลี้ยงแต่ว่ายังหนักใจเรื่องสูตรอยู่เลยค่ะ เพราะว่าต้องหมักไก่ถึง 10 กิโลกรัม
ได้ลองค้นหาสูตรหมักไก่ดูบ้างแล้วค่ะแต่ส่วนใหญ่เขาไม่ได้บอกปริมาณการใส่เครื่องปรุงเลย กะไม่ถูกเลยค่ะว่าต้องใช้อะไรเท่าไหร่
ตอนนี้สูตรที่อยู่ในมือมีดังนี้ค่ะ

รากผักชี
กระเทียม
พริกไทย
ซีอิ๋วขาวสูตร 1
ซอสภูเขาทอง
น้ำมันหอย
น้ำตาลปิ๊บ

อยากให้ทุกคนช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าควรจะใส่เครื่องปรุงพวกนี้อย่างละเท่าไหร่ดี
หรือใครมีสูตรเด็ด ๆ สามารถแชร์ได้นะคะ
ขอบคุณค่ะ ^^
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
รากผักชี  1 cup
กระเทียม   1 cup
พริกไทย  ตำพอแหลก  2 tsp
ซีอิ๋วขาวสูตร 1            1/2 cup
ซอสภูเขาทอง         NA
น้ำมันหอย            2 tsp
น้ำตาลปิ๊บ            2 tsp
เพิ่ม...
ขมิ้น 1 tsp
เกลือทะเลตำเกือบละเอียด   โรยหนังตอนจะย่าง  พอให้ทั่ว
ทั้งหมดนี้ ต่อ ไก่ 1 ตัว  มากกว่านั้น เพิ่มตามสัดส่วน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่