คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
รากผักชี 1 cup
กระเทียม 1 cup
พริกไทย ตำพอแหลก 2 tsp
ซีอิ๋วขาวสูตร 1 1/2 cup
ซอสภูเขาทอง NA
น้ำมันหอย 2 tsp
น้ำตาลปิ๊บ 2 tsp
เพิ่ม...
ขมิ้น 1 tsp
เกลือทะเลตำเกือบละเอียด โรยหนังตอนจะย่าง พอให้ทั่ว
ทั้งหมดนี้ ต่อ ไก่ 1 ตัว มากกว่านั้น เพิ่มตามสัดส่วน
กระเทียม 1 cup
พริกไทย ตำพอแหลก 2 tsp
ซีอิ๋วขาวสูตร 1 1/2 cup
ซอสภูเขาทอง NA
น้ำมันหอย 2 tsp
น้ำตาลปิ๊บ 2 tsp
เพิ่ม...
ขมิ้น 1 tsp
เกลือทะเลตำเกือบละเอียด โรยหนังตอนจะย่าง พอให้ทั่ว
ทั้งหมดนี้ ต่อ ไก่ 1 ตัว มากกว่านั้น เพิ่มตามสัดส่วน
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ขอคำแนะนำเรื่องสูตรหมักไก่ย่างหน่อยค่ะ ^^
ได้ลองค้นหาสูตรหมักไก่ดูบ้างแล้วค่ะแต่ส่วนใหญ่เขาไม่ได้บอกปริมาณการใส่เครื่องปรุงเลย กะไม่ถูกเลยค่ะว่าต้องใช้อะไรเท่าไหร่
ตอนนี้สูตรที่อยู่ในมือมีดังนี้ค่ะ
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทย
ซีอิ๋วขาวสูตร 1
ซอสภูเขาทอง
น้ำมันหอย
น้ำตาลปิ๊บ
อยากให้ทุกคนช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าควรจะใส่เครื่องปรุงพวกนี้อย่างละเท่าไหร่ดี
หรือใครมีสูตรเด็ด ๆ สามารถแชร์ได้นะคะ
ขอบคุณค่ะ ^^