ไก่ย่างพริกไทยดำ
- เลือกไก่ส่วนที่ชอบนะคะ เราเลือก เนื้อสะโพก ใครชอบ ปีกก็ใช้ปีกนะคะ
- นำไก่ล้างให้สะอาด ใช้ซ้อมจิ้มที่เนื้อไก่ ให้ทั่ว เพื่อให้ เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อ
- นำไก่หมักกับซอสหอยนางรม น้ำตาล ซีอิ๋วดำ เกลือ เล็กน้อย
- ตำกระเทียมพริกไทย รากผักชี เตรียมไว้
- ตั้งกะทะให้ร้อน นำน้ำมันใส่กะทะ ใส่กระเทียมพริกไทยลงไปผัด แล้วใส่ไก่ลงไปผัดพอสุก เพื่อลดเวลามในการย่างไก่ให้น้อยลง
- แล้วนำไปย่างต่อในเตาอบให้สุก เตาใครเตามันนะคะ คอยดูด้วย พอ กลิ่นหอม หนังสีออกเหมือนไก่ย่างทั่วไป ก็ใช้ได้แล้วค่ะ อิอิ
ไก่ย่างพริกไทยดำ
- เลือกไก่ส่วนที่ชอบนะคะ เราเลือก เนื้อสะโพก ใครชอบ ปีกก็ใช้ปีกนะคะ
- นำไก่ล้างให้สะอาด ใช้ซ้อมจิ้มที่เนื้อไก่ ให้ทั่ว เพื่อให้ เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อ
- นำไก่หมักกับซอสหอยนางรม น้ำตาล ซีอิ๋วดำ เกลือ เล็กน้อย
- ตำกระเทียมพริกไทย รากผักชี เตรียมไว้
- ตั้งกะทะให้ร้อน นำน้ำมันใส่กะทะ ใส่กระเทียมพริกไทยลงไปผัด แล้วใส่ไก่ลงไปผัดพอสุก เพื่อลดเวลามในการย่างไก่ให้น้อยลง
- แล้วนำไปย่างต่อในเตาอบให้สุก เตาใครเตามันนะคะ คอยดูด้วย พอ กลิ่นหอม หนังสีออกเหมือนไก่ย่างทั่วไป ก็ใช้ได้แล้วค่ะ อิอิ