หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะลองทำห่อหมกกะทิ แต่ไม่แน่ใจจะทำแบบผัดหรือนึ่งดี แบบไหนอร่อยกว่ากันน้าาา
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
จะลองทำห่อหมกกะทิดูค่ะ แต่เราเปิดดูในยูทูบเห้นมีอยู่สองแบบ คือ นำส่วนผสมมาเคล้าให้เข้ากันแล้วค่อยนำไปนึ่ง กับอีกแบบนึง คือ ผัดส่วนผสมให้เข้ากันพร้อมทานเลย เราเลยสงสัยว่า แบบไหนจะทำแล้วออกมาอร่อยกว่ากันค่ะ หรือท่านที่เคยทำจะลองแนะนำอะไรดีๆ จขกท แนะนำได้ค่ะ จะลองหัดทำค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ชวนทำเมนู "ห่ อ ห ม ก ป ล า นิ ล ม ะ พ ร้ า ว อ่ อ น " ไม่ต้องง้อร้านทำเองที่บ้านได้เลยจ้า
เวลาออกไปทานข้าวนอกบ้านตามร้านอาหาร หลายต่อหลายครั้งที่มักจะสั่งห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน เนื่องจากเป็นเมนูโปรด แต่ก็มักจะผิดหวังในรสชาติที่ไม่เป็นไปตามที่หวัง ดังนั้นการจะให้ได้มาซึ่งรสชาติที่ตรงใจตัวเอ
สมาชิกหมายเลข 3125609
พวกทะเลก็ไม่มี เนื้อปลาก็หมด ใช้เนื้อหมูบดแทนก็ได้ แท่น แท้น แท๊น...กลายเป็น "ห่อหมกหมู" ซะแล้ว
เคยไหมค่ะ เวลาไปซื้อห่อหมกจากร้านที่เขาขายกัน รู้สึกว่าได้น้อย กินไม่จุใจ และแอบราคาสูง วันนี้ จขกท จึงมานำเสนอห่อหมกง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้ มาฝากค่ะ เริ่มกันเลย.... ส่วนผสมและเครื่องปรุง - เนื้อหมูบด
สมาชิกหมายเลข 1287330
แชร์สูตรมัสมั่นเนื้ออร่อยๆ ถูกใจคนทั้งบ้านแน่นอน ทำยังไงเดี๋ยวผมจะมาแชร์สูตรให้ดูครับ
เชื่อว่าแกงมัสมั่น ไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ผมเองก็เป็นหนึ่งคนที่ชอบทานมัสมั่นมากๆ วันนี้ผมจะมาแชร์วิธีการทำมัสมั่นเนื้อให้อร่อย กลมกล่อม ทำยังไงไปดูกันครับ แกงมัสมั่นเชื่อว
สมาชิกหมายเลข 8461266
ห่อหมกกะกล่ำปลี ที่กินได้ทั้งกระทง
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำ ห่อหม
เจ๊แก้ว คนเก่ง
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
เล่าเรื่องอาหาร ไชเถ่าก้วย
ของกินอร่อย ๆ ฝีมืออาม่าที่ฉันคิดถึงในวันนี้ ฉันเรียกว่า “ไชเถ่าก้วย” ไม่แน่ใจว่ามันคือขนมหัวผักกาดที่มีขายในปัจจุบันไหม บางคนบอกว่าคือชนิดเดียวกัน แต่ฉันคิดว่าไม่เหมือนกัน อันนี้คงต้องให้
สมาชิกหมายเลข 7918220
🌸😍🌶🧄🐔🍽@@...(*_*)ไก่ผัดสามถั่วพริกสด(*_*)...@@🌸😍🌶🧄🐔🍽
🥰🐔🧄🌶🌷วันนี้ขอนำเสนอไก่ผัดสามถั่วพริกสด เมนูไก่ผัดนุ่มๆ หอมๆ ของพริกสด และใบโหระพา อาหารพื้นบ้านกินคู่กับข้าวสวย หรือจะเป็นกับแกล้ม รสชาติเข้มข้น ทำง่ายอร่อยมาก ส่วนผสม ถั่วลันเตาแบน ถั่วล
สมาชิกหมายเลข 3902534
ข้าวแฮมเบิร์กหมูแบบง่ายๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำข้าวแฮมเบิร์กหมูกันค่ะ เป็นสูตรที่จับของคนนั้นคนนี้มาผสมกันผลลัพธ์ออกมาคืออร่อยมาก😍ส่วนผสม หมูบด 200 กรัม, เกล็ดขนมปัง 50 กรัม, หัวหอมใหญ่หั่นเล็กๆ 5 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่น 1/2 ช้อนช
แม่มณีมีของกิน
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
ห่อหมกทะเลแซลมอนกุ้ง
ห่อหมกแซลมอนกุ้ง เป็นความลงตัวด้านรสชาติของกุ้งและแซลมอน น่ารักขนาดนี้ มาดูวิธีทำกันคะ ส่วนผสมและเครื่องปรุง กุ้ง 4 ตัว แซลมอน 200 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ พริกแกงแดง 50 กรัม ซีอิ้วขาว 1
Kitty Chef
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะลองทำห่อหมกกะทิ แต่ไม่แน่ใจจะทำแบบผัดหรือนึ่งดี แบบไหนอร่อยกว่ากันน้าาา