คนโบราณหมักเนื้อข้ามวันอย่างไรหรือครับ ???

เวลาที่เราต้องการหมักหมูหมักเนื้อ  ให้นุ่มลิ้น ละลายในปาก
ก็ต้องอดทนและทนอด แช่ส่วนผสมในตู้เย็น ข้ามวันข้ามคืน

ขอถามว่า สมัยที่ยังไม่มีตู้เย็น คนโบราณหมักเนื้ออย่างไรครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
ถ้าสมัยก่อนมีตู้เย็นคงไม่หมักกันหรอกครับ เชือดควายได้ก็เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว รีบปรุงเลยดีกว่า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
อมยิ้ม04  สมัยผมเด็ก ๆ เพิ่งเริ่มมีตู้เย็นที่ใช้น้ำมันก๊าด มาเป็นเชื้อในการทำงานของระบบ ซึ่งเป็นแบบใด ไม่ทราบนะครับ
อมยิ้ม04  การทำกับข้าวของคนในสมัยก่อน ที่ไม่มีตู้เย็น และจะหมักเนื้อสัตว์ไว้ใช้ในวันรุ่งขึ้น  จะใช้วิธีรวนให้สุกครับ  โดยนำเนื้อสัตว์นั้น ใส่ในหม้อ เติมน้ำนิดหน่อย แล้วใส่เกลือลงไปพอชิมได้ประมาณว่า รสเค็มจาง ๆ คนให้สุก แล้วปิดฝา และพรากลงจากเตา และจะไม่เปิดฝาหม้อนั้นอีก จนกว่าจะใช้งานครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่