คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
ถ้าสมัยก่อนมีตู้เย็นคงไม่หมักกันหรอกครับ เชือดควายได้ก็เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว รีบปรุงเลยดีกว่า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
สมัยผมเด็ก ๆ เพิ่งเริ่มมีตู้เย็นที่ใช้น้ำมันก๊าด มาเป็นเชื้อในการทำงานของระบบ ซึ่งเป็นแบบใด ไม่ทราบนะครับ
การทำกับข้าวของคนในสมัยก่อน ที่ไม่มีตู้เย็น และจะหมักเนื้อสัตว์ไว้ใช้ในวันรุ่งขึ้น จะใช้วิธีรวนให้สุกครับ โดยนำเนื้อสัตว์นั้น ใส่ในหม้อ เติมน้ำนิดหน่อย แล้วใส่เกลือลงไปพอชิมได้ประมาณว่า รสเค็มจาง ๆ คนให้สุก แล้วปิดฝา และพรากลงจากเตา และจะไม่เปิดฝาหม้อนั้นอีก จนกว่าจะใช้งานครับ
การทำกับข้าวของคนในสมัยก่อน ที่ไม่มีตู้เย็น และจะหมักเนื้อสัตว์ไว้ใช้ในวันรุ่งขึ้น จะใช้วิธีรวนให้สุกครับ โดยนำเนื้อสัตว์นั้น ใส่ในหม้อ เติมน้ำนิดหน่อย แล้วใส่เกลือลงไปพอชิมได้ประมาณว่า รสเค็มจาง ๆ คนให้สุก แล้วปิดฝา และพรากลงจากเตา และจะไม่เปิดฝาหม้อนั้นอีก จนกว่าจะใช้งานครับ
สมาชิกหมายเลข 2981088 ถูกใจ, ซออีฮวา ถูกใจ, chaisichat ถูกใจ, เสียงจากบ้านนา ทึ่ง, sawatcafe ถูกใจ, เฮียกุ่ย ณ. แพร่ ถูกใจ, ไม่หั่นหัวหอม ไม่หลั่งน้ำตา ขำกลิ้ง, If I Could Turn Back Time ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1928830 ถูกใจ, ม่ายรำพึง ถูกใจรวมถึงอีก 1 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
คนโบราณหมักเนื้อข้ามวันอย่างไรหรือครับ ???
ก็ต้องอดทนและทนอด แช่ส่วนผสมในตู้เย็น ข้ามวันข้ามคืน
ขอถามว่า สมัยที่ยังไม่มีตู้เย็น คนโบราณหมักเนื้ออย่างไรครับ