หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมักหมู2 ชม ต้องแช่ตู้เย็นไหม
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
ถนอมอาหาร
อาหารปิ้งย่าง
สงสัยว่าหมักหมูต้องแช่ตู้เย็นไหม ถ้าเราต้องการกินในวันนั้นเลย
อยากรู้ว่าเข้าตู้เย็นมันจะเร่งให้การหมักดีขึ้นหรือว่า สตาฟไว้เหมือนสำหรับคนอยากเก็บไว้หลายวันหรือเปล่า
ผู้รู้ตอบทีคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หมูที่หมักแล้ว กับหมูสด ถ้าเก็บในช่องฟรีซ ควรเก็บแบบไหน
หมูหมักแล้ว มันจะเสียเร็วกว่าหมูที่ยังไม่หมักรึเปล่าคะ หรือว่าไม่ต่างกัน
สมาชิกหมายเลข 2367708
หมักหมูแช่ช่องฟิตไว้จะเป็นอะไรไหม
ผมขายคอหมูย่างไส้ย่าง หมักใส่ ตะไคร้ใบมะกรูด ซีอิ๋วขาว พริกไทดำ น้ำตาลปิ้ป รากผักชี ทิ้งไว้เพราะไม่ได้ขายช่วงนี้ฝนตก ทั้งวัน ไม่หยุด อยากทราบว่ามันจะเสียหรือเป็นอะไรไหม แล้วจะอยู่ได้กี่วัน แล้วควรแช่
สมาชิกหมายเลข 2499137
เนื้อหมู อยู่นอกตู้เย็นประมาณ 15 ชม จะเสียไหม
พอดีเมื่อเช้าเอาหมูลงมาใช้ แล้วลืมเก็บเข้าตู้เย็น กว่าจะกลับบ้านไปอีกทีก้อปาเข้าไป 1 - 2 ทุ่ม เลนอยากรู้ว่าจะเน่าไหมครับ เวลานั้น ท่านใดพอรู้บ้าง
kl_sn
คนโบราณหมักเนื้อข้ามวันอย่างไรหรือครับ ???
เวลาที่เราต้องการหมักหมูหมักเนื้อ ให้นุ่มลิ้น ละลายในปาก ก็ต้องอดทนและทนอด แช่ส่วนผสมในตู้เย็น ข้ามวันข้ามคืน ขอถามว่า สมัยที่ยังไม่มีตู้เย็น คนโบราณหมักเนื้ออย่างไรครับ
สมาชิกหมายเลข 2981088
ขอสูตรหมักเนื้อนุ่ม สำหรับให้ทำอาหารหลายๆอย่างด้วยค่ะ
อยากได้แบบที่ใช้ได้ทั้ง ต้ม ผัด แกง ย่าง อบ ค่ะ ถ้าไม่ใส่นมจะดีมากค่ะเพราะมีบางคนแพ้นมวัวค่ะ ขอบคุณล่วงหน้า
La_Plus_Bell
ชวนสายกินไปฟินกับ - Sindosegi สยามสแควร์ ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมของ ดีเจเพชรจ้า
ใครสายเกาหลี ปิ้งย่างเกรดพรีเมียมต้องห้ามพลาด! ร้าน Sindosegi ที่สยามสแควร์นี่คือที่สุดดดด! ✨ ร้านนี้เค้าเน้นหมูคุณภาพสุดๆ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะจากเกาหลีแท้ๆ แล้
สมาชิกหมายเลข 5822800
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
หมูหมักเอาออกจากตู้แช่แข็งจะอยู่ได้ประมาณกี่ชั่วโมงคะ
จะเดินทางไปต่างจังหวัด แบบไปแบบเพียวๆเลยอะค่ะใช้เวลาเดินทางประมาณ10-12ชั่วโมง จะรอดมั้ยคะ แอร์ตลอดการเดินทาง
สมาชิกหมายเลข 4125841
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
แช่หมูหมัก ใช้อุณหภูมิเท่าไรคะ ไม่ให้หมูแข็ง (ตู้แช่ฝาทีบ)
ปกติแล้วจะใช้น้ำแข็งแช่หมูหมักค่ะ แต่ลงน้ำแข็งวันละ 2กระสอบ คิดๆแล้ว เดือนนึงก็หลายบาทอยู่ พอดีได้ตู้แช่ฝาทึบมือสองมา แต่ตั้งอุณหภูมิไม่ถูก กลัวแช่แล้วหมูจะแข็ง เอามาขายเช้าต่อมาจะยุ่งเอาอีก รบกวนพี่ๆ
สมาชิกหมายเลข 3674316
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
สูตรอาหาร
ถนอมอาหาร
อาหารปิ้งย่าง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมักหมู2 ชม ต้องแช่ตู้เย็นไหม
อยากรู้ว่าเข้าตู้เย็นมันจะเร่งให้การหมักดีขึ้นหรือว่า สตาฟไว้เหมือนสำหรับคนอยากเก็บไว้หลายวันหรือเปล่า
ผู้รู้ตอบทีคะ ขอบคุณค่ะ