สวัสดีค่า วันนี้จะมาแชร์สูตรบราวนี่ที่อร่อยตลอดการ ตามมาเลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้(สูตรต้นตำรับจะเป็นสูตรนี้นะคะ https://www.youtube.com/watch?v=RyxUH2Aw1co )
ส่วนผสม
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาล 1 ถ้วย (ลดหวานได้นิดหน่อยสำหรับคนไม่ชอบทานหวานมากนะคะ)
เนยเค็ม 150 กรัม
ดาร์กช็อกโกเเลต 200 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วย
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
ขั้นตอนการทำ
1. วอร์มเตาอบไฟ 200 เปิดไฟบนล่าง / นำช็อกโกเเลตเม็ดไปละลายให้เหลว
2. นำเนยกับน้ำตาลลงโถผสม ตีไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำตาลจะค่อยๆเป็นเนื้อเดียวไปกับเนย
3. ใส่ไข่ลงไปทีละฟองเเล้วคนให้เป็นเนือเดียวกัน(กลิ่นวานิลาใส่พร้อมกับไข่)
4..นำช็อกโกเเลตที่ละลายเเล้วผสมลงไปเลยค่ะ ถ้าช็อกโกเเลตร้อนอยู่ ค่อยๆเทลงไปเดี๋ยวไข่สุก
5. จากนั้นค่อยๆเทแป้งลงไป แบ่งเป็นสองส่วน แป้งจะได้ไม่รวมกันเป็นก้อน เเล้วก็ใส่ผงโกโก้เข้าไปในขั้นตอนนี้เลยค่ะ
ค่อยๆคนให้เข้ากัน
6. ส่วนผสมเข้ากันเเล้วก็เทใส่พิมพ์
7. เคาะถาดเเรงๆสัก1-2ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศ หลังจากนั้นนำขนมเข้าเตาอบ
ลดไฟเป็น 180c ใช้เวลาอบประมาน30-40 นาทีเเล้วเเต่ขนาดพิมพ์ค่ะ
(ใช้ไม้จิ้มฟันหรือตะเกียบจิ้มลงไปกลางขนม ถ้าส่วนผสมไม่เยิ้มติดขึ้นมาถือว่าใช้ได้ค่ะ)
เสร็จเเล้วค่าาาาา
เทคนิคบราวนี่หน้าฟิลม์ (หน้ากรอบ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
วิธีนี้จะสลับขั้นตอนการใส่ผสมนิดหน่อยค่ะ เเต่รู้สึกว่าเวลาทำสูตรนี้เลอะเทอะน้อยกว่า
1. นำไข่กับน้ำตาลมาผสมกัน ขั้นตอนนี้สำคัญมากกกกกกค่ะ ยิ่งน้ำตาลละลายเท่าไหร่
หน้าบราวนี่จะเริ่มเป็นฟิลม์มากขึ้น ตีขั้นตอนนี้ให้กล้ามเเขนขึ้นเลยค่ะ
2. นำเนยกับช็อกโกเเลตไปละลายเข้าด้วยกัน จากนั้นเทผสมลงไปกับไข่น้ำตาลเลยค่ะ
3. ที่เหลือทำตามขั้นตอนเดิม
ทานเเบบเเช่เย็นจะอร่อยมากขึ้นค่ะ
มีข้อสงสัยอะไรอินบอกซ์มาได้ค่า
ไปละบายๆ
[CR] (สูตร)ฟัดจ์บราวนี่ที่ฟัดจ์ที่สุดในสามโลก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ส่วนผสม
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาล 1 ถ้วย (ลดหวานได้นิดหน่อยสำหรับคนไม่ชอบทานหวานมากนะคะ)
เนยเค็ม 150 กรัม
ดาร์กช็อกโกเเลต 200 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วย
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
ขั้นตอนการทำ
1. วอร์มเตาอบไฟ 200 เปิดไฟบนล่าง / นำช็อกโกเเลตเม็ดไปละลายให้เหลว
2. นำเนยกับน้ำตาลลงโถผสม ตีไปเรื่อยๆจนกว่าน้ำตาลจะค่อยๆเป็นเนื้อเดียวไปกับเนย
3. ใส่ไข่ลงไปทีละฟองเเล้วคนให้เป็นเนือเดียวกัน(กลิ่นวานิลาใส่พร้อมกับไข่)
4..นำช็อกโกเเลตที่ละลายเเล้วผสมลงไปเลยค่ะ ถ้าช็อกโกเเลตร้อนอยู่ ค่อยๆเทลงไปเดี๋ยวไข่สุก
5. จากนั้นค่อยๆเทแป้งลงไป แบ่งเป็นสองส่วน แป้งจะได้ไม่รวมกันเป็นก้อน เเล้วก็ใส่ผงโกโก้เข้าไปในขั้นตอนนี้เลยค่ะ
ค่อยๆคนให้เข้ากัน
6. ส่วนผสมเข้ากันเเล้วก็เทใส่พิมพ์
7. เคาะถาดเเรงๆสัก1-2ครั้งเพื่อไล่ฟองอากาศ หลังจากนั้นนำขนมเข้าเตาอบ
ลดไฟเป็น 180c ใช้เวลาอบประมาน30-40 นาทีเเล้วเเต่ขนาดพิมพ์ค่ะ
(ใช้ไม้จิ้มฟันหรือตะเกียบจิ้มลงไปกลางขนม ถ้าส่วนผสมไม่เยิ้มติดขึ้นมาถือว่าใช้ได้ค่ะ)
เสร็จเเล้วค่าาาาา
เทคนิคบราวนี่หน้าฟิลม์ (หน้ากรอบ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ทานเเบบเเช่เย็นจะอร่อยมากขึ้นค่ะ
มีข้อสงสัยอะไรอินบอกซ์มาได้ค่า
ไปละบายๆ