แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ ใช้แทนแป้งสาลีได้ 100% ในสูตรขนมปังได้ไหมคะ?

ใครเคยใช้แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ทำขนมปังบ้างคะ   อยากทราบว่าใช้แทนแป้งสาลีได้ 100% ไหม

ไม่เน้นให้ขนมปังนุ่มนะคะ  เพราะจะเอาไปอบเป็นขนมปังกรอบ  แต่อยากเปลี่ยนวัตถุดิบเป็นแบบ gluten free น่ะค่ะ

ใครเคยทำมาแชร์สูตรกันหน่อยนะ  ^^ "
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่น่าได้นะคะ ขนมปังจะไม่มีความเหนียวเพราะไม่มีกลูเต็น จะร่วนๆแบบขนมเค้กเลย
เคยเรียนมา ต้องผสมพวก sorghum อะไรพวกนี้เพื่อเพิ่มความเหนียวน่ะค่ะ
ลองเสริ์ชใน google หาสูตรการผสมแป้ง gluten free ดู น่าจะเข้าใจเพิ่มขึ้นค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่