คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่น่าได้นะคะ ขนมปังจะไม่มีความเหนียวเพราะไม่มีกลูเต็น จะร่วนๆแบบขนมเค้กเลย
เคยเรียนมา ต้องผสมพวก sorghum อะไรพวกนี้เพื่อเพิ่มความเหนียวน่ะค่ะ
ลองเสริ์ชใน google หาสูตรการผสมแป้ง gluten free ดู น่าจะเข้าใจเพิ่มขึ้นค่ะ
เคยเรียนมา ต้องผสมพวก sorghum อะไรพวกนี้เพื่อเพิ่มความเหนียวน่ะค่ะ
ลองเสริ์ชใน google หาสูตรการผสมแป้ง gluten free ดู น่าจะเข้าใจเพิ่มขึ้นค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ ใช้แทนแป้งสาลีได้ 100% ในสูตรขนมปังได้ไหมคะ?
ไม่เน้นให้ขนมปังนุ่มนะคะ เพราะจะเอาไปอบเป็นขนมปังกรอบ แต่อยากเปลี่ยนวัตถุดิบเป็นแบบ gluten free น่ะค่ะ
ใครเคยทำมาแชร์สูตรกันหน่อยนะ ^^ "