ถ้าเป็นคนที่ชอบการกินของหวาน ย่อมต้องรู้จักและเคยมาร้าน Sweets Paradise (หรือคนญี่ปุ่นเรียกกันย่อๆว่า Suipara) ซึ่งจัดเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ของหวานที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น ครั้งนี้คือสาขาเดียวในคิวชู นั่นคือที่ฟุกุโอกะ พาร์โค
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
รีวิวที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก
http://ppantip.com/profile/2080065
ประเทศที่มีการรีวิว: ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อิตาลี
เมื่อเข้ามาในร้านจะต้องซื้อตั๋วก่อนว่าจะกินแบบไหน เพราะปัจจุบันมีราคาที่รวมไอศกรีมฮาเก้นดาสด้วย แต่ครั้งนี้ผมเอาแบบธรรมดา เข้ามาบรรยากาศร้านจะออกโทนสีแดง ส่วนใหญ่ผู้หญิงวัยรุ่นกับพวกแม่บ้านจะมารับประทาน แต่ผู้ชายมารับประทานได้ ไม่มีข้อห้าม และไม่ใช่เรื่องแปลก
ถึงแม้จะบอกว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ของหวาน แต่จริงๆแล้วก็มีของคาวอยู่เหมือนกัน
เริ่มจากของพาสต้าร้อน ซึ่งผลัดกันทำสดๆออกมาให้ตัก ส่วนอาหารคาวอื่นๆมีให้ตัก
Okra no pepperino พาสต้าแบบทำเอง เส้นเหนียวนุ่ม ผัดน้ำมันกับกระเจี๊ยบเขียวและเบคอน รสออกเค็มๆมันๆ
Wafu kinoko sauce พาสต้าผัดกับเห็ดแบบญี่ปุ่น รสชาติออกเค็มๆโชยุและก็มันๆ
Meat sauce พาสต้าผัดซอสเนื้อ กลิ่นของซอสมะเขือเทศค่อนข้างรุนแรง
Salmon cream sauce พาสต้าครีมซอส ออกใสๆไปหน่อย แซลมอนน้อย รสชาติมันข้น
Mentaigo mayo พาสต้าผัดกับซอสมายองเนสและไข่ปลา รสชาติออกเค็มๆ คาวๆ เปรี้ยวเล็กน้อย
Carbonara พาสต้าครีมซอส เข้มข้น ออกเค็มเล็กน้อย
Suipara curry แกงกะหรี่แบบของ Sweets Paradise ใส่ไส้กรอก มันฝรั่ง หอมใหญ่ รสชาติเค็มเล็กๆ รสไม่ค่อยจัด
ต่อมาเป็นโหมดของคาวเย็นบ้าง
Yuzu shoyu เป็นพาสต้าเย็นออกเค็มนิดๆ เปรี้ยวๆเล็กน้อย ให้ความสดชื่น
Wakame udon อุด้งเย็นคลุกกับสาหร่ายวากาเมะ ไม่ค่อยมีรสชาติ
มาส่วนของหวานนะครับ เริ่มจาก
Cream cheese cake รสชาติหวาน เปรี้ยวเล็กน้อย เนื้อนุ่มนวล ไม่มีกลิ่นชีสเลย (ปกติครีมชีสก็ไม่ค่อยมีกลิ่นอยู่แล้ว)
Narikiri soda tart เจลลี่เหมือนกับที่กินที่ประเทศไทย ไม่หวานมาก ทาร์ตแข็งกำลังดี
Horo ichigo caramel custard no cake เค้กสตรอเบอรี่กับคัสตาร์ดคารามเล ค่อนข้างแข็งสาก ไม่มีกลิ่นสตรอเบอรี่เลย มีแต่กลิ่นคาราเมล
Maple butter cake เค้กค่อนข้างแห้งกรัง
Lemon chiffon เค้กนุ่มเบา กลิ่นเลมอนแรง แต่ไม่เปรี้ยวเลย
Shiffon cake caramel เค้กค่อนข้างนุ่มเบา หวาน แต่ไม่ได้กลิ่นคาราเมลเลย
Matcha tiramisu ทีรามิสุชาเขียว นุ่ม หวาน กลิ่นชาเขียวชัดเจน
Suipa purin พุดดิ้งแบบ Sweets Paradise กลิ่นไข่ชัดเจน ทำบรูเล่ได้ดี แข็งทั้งหน้า
Natsu Pana Cotta สับปะรดน้อยมาก ครีมไม่หวานเกินไป เนียนนุ่ม ไม่แข็ง
Ichigo no souffle ไม่ใช่ซูเฟล่แบบมาตรฐานเลย น่าจะเป็ฯแบบที่เรียกว่า foam cake มากกว่า ค่อนข้างแข็ง แต่กลิ่นสตรอเบอรี่ชัดเจน
Cheese souffle ค่อนข้างนุ่ม แฉะเล็กน้อย มีกลิ่นชีสเล็กน้อย
Petit choux cream custard ชูครีมไส้คัสตาร์ด ไส้เยอะมาก ครีมหวาน
Cupcake ค่อนข้างแข็ง กลิ่นเนยชัดเจน
Purin roll อันนี้ชอบโดยส่วนตัว เป็นโรลเค้กใส่ไส้ด้วยพุดดิ้ง แล้วทำบรูเล่ด้านนอก ทำให้ได้รสชาติหวานขม
Shortcake สตอรเบอรี่น้อย ครีมเบามาก ไม่หวาน
เครื่องดื่มมีหลายอย่างนะครับ
Suntory pop soda
Suntory ginger ale
7-up
สรุป
1. ของหวานค่อนข้างหลากหลาย บางเมนูมีเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน
2. พาสต้าซอสครีมส่วนใหญ่จะหมดเร็วมาก บางทีลงเสร็จไม่ถึง 2 นาทีก็หมด
3. ของหวานอร่อยไม่อร่อยก็ปะปนกันไป
4. ครีมสดที่นี่ไม่หวาน ไม่หนัก
5. จริงๆมีซอฟท์ครีม ชา กาแฟ รวมด้วย
6. พาสต้าในแต่ละสาขาจะมีลักษณะเส้นต่างกันไป
[CR] สววรค์แห่งของหวาน Sweets Paradise @ Fukuoka Parco
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจรีวิวร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
รีวิวที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก http://ppantip.com/profile/2080065
ประเทศที่มีการรีวิว: ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อิตาลี
เมื่อเข้ามาในร้านจะต้องซื้อตั๋วก่อนว่าจะกินแบบไหน เพราะปัจจุบันมีราคาที่รวมไอศกรีมฮาเก้นดาสด้วย แต่ครั้งนี้ผมเอาแบบธรรมดา เข้ามาบรรยากาศร้านจะออกโทนสีแดง ส่วนใหญ่ผู้หญิงวัยรุ่นกับพวกแม่บ้านจะมารับประทาน แต่ผู้ชายมารับประทานได้ ไม่มีข้อห้าม และไม่ใช่เรื่องแปลก
ถึงแม้จะบอกว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ของหวาน แต่จริงๆแล้วก็มีของคาวอยู่เหมือนกัน
เริ่มจากของพาสต้าร้อน ซึ่งผลัดกันทำสดๆออกมาให้ตัก ส่วนอาหารคาวอื่นๆมีให้ตัก
Okra no pepperino พาสต้าแบบทำเอง เส้นเหนียวนุ่ม ผัดน้ำมันกับกระเจี๊ยบเขียวและเบคอน รสออกเค็มๆมันๆ
Wafu kinoko sauce พาสต้าผัดกับเห็ดแบบญี่ปุ่น รสชาติออกเค็มๆโชยุและก็มันๆ
Meat sauce พาสต้าผัดซอสเนื้อ กลิ่นของซอสมะเขือเทศค่อนข้างรุนแรง
Salmon cream sauce พาสต้าครีมซอส ออกใสๆไปหน่อย แซลมอนน้อย รสชาติมันข้น
Mentaigo mayo พาสต้าผัดกับซอสมายองเนสและไข่ปลา รสชาติออกเค็มๆ คาวๆ เปรี้ยวเล็กน้อย
Carbonara พาสต้าครีมซอส เข้มข้น ออกเค็มเล็กน้อย
Suipara curry แกงกะหรี่แบบของ Sweets Paradise ใส่ไส้กรอก มันฝรั่ง หอมใหญ่ รสชาติเค็มเล็กๆ รสไม่ค่อยจัด
ต่อมาเป็นโหมดของคาวเย็นบ้าง
Yuzu shoyu เป็นพาสต้าเย็นออกเค็มนิดๆ เปรี้ยวๆเล็กน้อย ให้ความสดชื่น
Wakame udon อุด้งเย็นคลุกกับสาหร่ายวากาเมะ ไม่ค่อยมีรสชาติ
มาส่วนของหวานนะครับ เริ่มจาก
Cream cheese cake รสชาติหวาน เปรี้ยวเล็กน้อย เนื้อนุ่มนวล ไม่มีกลิ่นชีสเลย (ปกติครีมชีสก็ไม่ค่อยมีกลิ่นอยู่แล้ว)
Narikiri soda tart เจลลี่เหมือนกับที่กินที่ประเทศไทย ไม่หวานมาก ทาร์ตแข็งกำลังดี
Horo ichigo caramel custard no cake เค้กสตรอเบอรี่กับคัสตาร์ดคารามเล ค่อนข้างแข็งสาก ไม่มีกลิ่นสตรอเบอรี่เลย มีแต่กลิ่นคาราเมล
Maple butter cake เค้กค่อนข้างแห้งกรัง
Lemon chiffon เค้กนุ่มเบา กลิ่นเลมอนแรง แต่ไม่เปรี้ยวเลย
Shiffon cake caramel เค้กค่อนข้างนุ่มเบา หวาน แต่ไม่ได้กลิ่นคาราเมลเลย
Matcha tiramisu ทีรามิสุชาเขียว นุ่ม หวาน กลิ่นชาเขียวชัดเจน
Suipa purin พุดดิ้งแบบ Sweets Paradise กลิ่นไข่ชัดเจน ทำบรูเล่ได้ดี แข็งทั้งหน้า
Natsu Pana Cotta สับปะรดน้อยมาก ครีมไม่หวานเกินไป เนียนนุ่ม ไม่แข็ง
Ichigo no souffle ไม่ใช่ซูเฟล่แบบมาตรฐานเลย น่าจะเป็ฯแบบที่เรียกว่า foam cake มากกว่า ค่อนข้างแข็ง แต่กลิ่นสตรอเบอรี่ชัดเจน
Cheese souffle ค่อนข้างนุ่ม แฉะเล็กน้อย มีกลิ่นชีสเล็กน้อย
Petit choux cream custard ชูครีมไส้คัสตาร์ด ไส้เยอะมาก ครีมหวาน
Cupcake ค่อนข้างแข็ง กลิ่นเนยชัดเจน
Purin roll อันนี้ชอบโดยส่วนตัว เป็นโรลเค้กใส่ไส้ด้วยพุดดิ้ง แล้วทำบรูเล่ด้านนอก ทำให้ได้รสชาติหวานขม
Shortcake สตอรเบอรี่น้อย ครีมเบามาก ไม่หวาน
เครื่องดื่มมีหลายอย่างนะครับ
Suntory pop soda
Suntory ginger ale
7-up
สรุป
1. ของหวานค่อนข้างหลากหลาย บางเมนูมีเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน
2. พาสต้าซอสครีมส่วนใหญ่จะหมดเร็วมาก บางทีลงเสร็จไม่ถึง 2 นาทีก็หมด
3. ของหวานอร่อยไม่อร่อยก็ปะปนกันไป
4. ครีมสดที่นี่ไม่หวาน ไม่หนัก
5. จริงๆมีซอฟท์ครีม ชา กาแฟ รวมด้วย
6. พาสต้าในแต่ละสาขาจะมีลักษณะเส้นต่างกันไป
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น