>>>>> กุ้งกรอบลาบแซ่บ <<<<<
กุ้งกรอบลาบแซ่บ.. กุ้งชุปแป้งทอด กร๊อบกรอบ คลุกเคล้ากับเครื่องลาบ สูตรเด็ด เคล็ดไม่ลับ หอมกลิ่นข้าวคั่ว สมุนไพรนานาชนิด ผสมผสานรสชาติ ความแซ่บ เผ็ด เปรี้ยว ซี๊ดดดดด! จี๊ดจ๊าดดดด โดนใจ อย่างลงตัว สไตล์ลาบแท้ๆ รับรองว่า ฟินสุดขั้ว แน่นอนครับ
วัตถุดิบ
กุ้งแม่น้ำ
แป้งชุปทอด
น้ำมันสำหรับทอด
#เครื่องปรุงสำหรับทำเครื่องลาบ
พริกป่น
ข้าวคั่ว
มะนาว
ซีอิ้วขาว
น้ำตาล
ผงชูรส
มะนาว
ต้นหอม
ผักชี
ผักชีฝรั่ง
โหระพา
ใบมะกรูด
ข่า
ตะไคร้
หอมแดง
กระเทียม
พริกแห้งทอด
>>>>
ขั้นตอนการทำกุ้งกรอบหรือกุ้งชุปแป้งทอดทอด
ปลอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลัง ล้างน้ำทำความสะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ เสร็จแล้ว นำกุ้งที่เตรียมเอาไว้ คลุกเคล้ากับแป้งให้ทั่ว ไม่ต้องใส่น้ำลงไป อาศับน้ำจากตัวกุ้งพอ เพื่อที่กุ้งจะได้กรอบๆ ทานได้ทั้งตัว และไม่ต้องมีแป้งมาก
นำกุ้ง ลงทอดด้วยไฟอ่อนๆปานกลาง ให้กุ้ง สุก เหลือง กรอบ เสร็จแล้วนำ ขึ้นพักไว้ให้ สะเด็ดน้ำมัน
เสร็จแล้ว สำหรับกุ้งทอดของเรา กร๊อบๆ แน่นอน
>>>>
ขั้นตอนการปรุงเครื่องลาบสำหรับนำไปคลุกเคล้ากับกุ้งทอด
นำผัก และเครื่องปรุงทั้งหมด ที่หั่น และเตรียมไว้ ใส่ลงในภาชนะ ดังภาพ ปรุงรส ด้วย ซีอิ้วขาว (สำหรับสูตรนี้จะใช้ซีอิ้วขาว แทนน้ำปลา เพราะว่า จะได้รสชาติที่กลมกล่อมกว่า เมื่อทานกับกุ้งกรอบ) น้ำมะนาว ผงชูรส น้ำตาลลงไป ปรุงรสตามชอบใจ ให้ได้รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ ลงตัวๆ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
นำกุ้งกรอบลงไปเคล้าให้ทั่วเครื่องลาบ
ตักใส่จาน จัดตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองครับ
***สำหรับใครที่ชอบ ก็ช่วยกดโหวต กดไลค์ กดแชร์ ให้กำลังใจกันด้วยนะคร๊าฟ***
- และสามารถ เข้าไปชมเมนูครีเอทๆอื่นๆ อีกมากมาย ได้ตามลิ้งค์เพจนี้เลยครับ >>>
https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7Create-525915550899170/
#ขอบคุณครับ
กุ้งกรอบลาบแซ่บ เมนูเด็ด เผ็ด เปรี้ยว ซี๊ด จี๊ดจ๊าดดดดดด! By ครัวCreate เจ้าเก่าเจ้าเดิม..
กุ้งกรอบลาบแซ่บ.. กุ้งชุปแป้งทอด กร๊อบกรอบ คลุกเคล้ากับเครื่องลาบ สูตรเด็ด เคล็ดไม่ลับ หอมกลิ่นข้าวคั่ว สมุนไพรนานาชนิด ผสมผสานรสชาติ ความแซ่บ เผ็ด เปรี้ยว ซี๊ดดดดด! จี๊ดจ๊าดดดด โดนใจ อย่างลงตัว สไตล์ลาบแท้ๆ รับรองว่า ฟินสุดขั้ว แน่นอนครับ
วัตถุดิบ
กุ้งแม่น้ำ
แป้งชุปทอด
น้ำมันสำหรับทอด
#เครื่องปรุงสำหรับทำเครื่องลาบ
พริกป่น
ข้าวคั่ว
มะนาว
ซีอิ้วขาว
น้ำตาล
ผงชูรส
มะนาว
ต้นหอม
ผักชี
ผักชีฝรั่ง
โหระพา
ใบมะกรูด
ข่า
ตะไคร้
หอมแดง
กระเทียม
พริกแห้งทอด
>>>> ขั้นตอนการทำกุ้งกรอบหรือกุ้งชุปแป้งทอดทอด
ปลอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลัง ล้างน้ำทำความสะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ เสร็จแล้ว นำกุ้งที่เตรียมเอาไว้ คลุกเคล้ากับแป้งให้ทั่ว ไม่ต้องใส่น้ำลงไป อาศับน้ำจากตัวกุ้งพอ เพื่อที่กุ้งจะได้กรอบๆ ทานได้ทั้งตัว และไม่ต้องมีแป้งมาก
นำกุ้ง ลงทอดด้วยไฟอ่อนๆปานกลาง ให้กุ้ง สุก เหลือง กรอบ เสร็จแล้วนำ ขึ้นพักไว้ให้ สะเด็ดน้ำมัน
เสร็จแล้ว สำหรับกุ้งทอดของเรา กร๊อบๆ แน่นอน
>>>> ขั้นตอนการปรุงเครื่องลาบสำหรับนำไปคลุกเคล้ากับกุ้งทอด
นำผัก และเครื่องปรุงทั้งหมด ที่หั่น และเตรียมไว้ ใส่ลงในภาชนะ ดังภาพ ปรุงรส ด้วย ซีอิ้วขาว (สำหรับสูตรนี้จะใช้ซีอิ้วขาว แทนน้ำปลา เพราะว่า จะได้รสชาติที่กลมกล่อมกว่า เมื่อทานกับกุ้งกรอบ) น้ำมะนาว ผงชูรส น้ำตาลลงไป ปรุงรสตามชอบใจ ให้ได้รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด หวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ ลงตัวๆ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
นำกุ้งกรอบลงไปเคล้าให้ทั่วเครื่องลาบ
ตักใส่จาน จัดตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองครับ
***สำหรับใครที่ชอบ ก็ช่วยกดโหวต กดไลค์ กดแชร์ ให้กำลังใจกันด้วยนะคร๊าฟ***
- และสามารถ เข้าไปชมเมนูครีเอทๆอื่นๆ อีกมากมาย ได้ตามลิ้งค์เพจนี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7Create-525915550899170/
#ขอบคุณครับ