หมู-ซี่โครงแก้วต้มซีอิ้วญี่ปุ่น

กระทู้สนทนา


ซี่โครงแก้วหมู หรือ เนื้อหมูใบพาย  เป็นเนื้อที่มีกระดูกอ่อน  เป็นเนื้อหมูที่มีกระดูกอ่อนแทรกอยู่ นำไปต้มกับซีอิ้วญี่ปุ่นจนเปื่อย  ตัวกระดูกอ่อนจะนิ่มลง กรอบ เคี้ยวกรุบๆ อร่อยมาก

ซี่โครงแก้ว หั่นเป็นชิ้นเล็ก  1 กก. แบ่งไปทอดทีละครึ่งก่อน ทอดจนผิวสุก




หอมใหญ่ซอยประมาณ 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 7 นาที จนหอมใหญ่สุก


เอาซี่โครงแก้วที่ทอดแล้วใส่ลงไป พร้อมทั้งใส่เครื่องปรุง เหล้าสาเก 1/3 ถ้วย มิริน 1/3 ถ้วย ซีอิ้วญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย ลงไป  พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวอีก 1 ช.ม. กระดูกอ่อนจะเปื่อย








ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เลิศ

ซี่โครงแก้วต้มซีอิ้วญี่ปุ่นนำไปใส่ใน Bibimbup ข้าวยำเกาหลี




สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่