ซี่โครงแก้วหมู หรือ เนื้อหมูใบพาย เป็นเนื้อที่มีกระดูกอ่อน เป็นเนื้อหมูที่มีกระดูกอ่อนแทรกอยู่ นำไปต้มกับซีอิ้วญี่ปุ่นจนเปื่อย ตัวกระดูกอ่อนจะนิ่มลง กรอบ เคี้ยวกรุบๆ อร่อยมาก
ซี่โครงแก้ว หั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 กก. แบ่งไปทอดทีละครึ่งก่อน ทอดจนผิวสุก
หอมใหญ่ซอยประมาณ 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 7 นาที จนหอมใหญ่สุก
เอาซี่โครงแก้วที่ทอดแล้วใส่ลงไป พร้อมทั้งใส่เครื่องปรุง เหล้าสาเก 1/3 ถ้วย มิริน 1/3 ถ้วย ซีอิ้วญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย ลงไป พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวอีก 1 ช.ม. กระดูกอ่อนจะเปื่อย
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เลิศ
ซี่โครงแก้วต้มซีอิ้วญี่ปุ่นนำไปใส่ใน Bibimbup ข้าวยำเกาหลี
สวัสดี
หมู-ซี่โครงแก้วต้มซีอิ้วญี่ปุ่น
ซี่โครงแก้วหมู หรือ เนื้อหมูใบพาย เป็นเนื้อที่มีกระดูกอ่อน เป็นเนื้อหมูที่มีกระดูกอ่อนแทรกอยู่ นำไปต้มกับซีอิ้วญี่ปุ่นจนเปื่อย ตัวกระดูกอ่อนจะนิ่มลง กรอบ เคี้ยวกรุบๆ อร่อยมาก
ซี่โครงแก้ว หั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 กก. แบ่งไปทอดทีละครึ่งก่อน ทอดจนผิวสุก
หอมใหญ่ซอยประมาณ 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน ผัดด้วยไฟกลางประมาณ 7 นาที จนหอมใหญ่สุก
เอาซี่โครงแก้วที่ทอดแล้วใส่ลงไป พร้อมทั้งใส่เครื่องปรุง เหล้าสาเก 1/3 ถ้วย มิริน 1/3 ถ้วย ซีอิ้วญี่ปุ่น 1/3 ถ้วย ลงไป พอเดือด หรี่ไฟ เคี่ยวอีก 1 ช.ม. กระดูกอ่อนจะเปื่อย
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เลิศ
ซี่โครงแก้วต้มซีอิ้วญี่ปุ่นนำไปใส่ใน Bibimbup ข้าวยำเกาหลี
สวัสดี