ซี่โครงหมูอ่อน-หมูสามชั้นต้มโชยุใส่วุ้นเส้นเกาหลี



ซี่โครงหมูอ่อน หมูสามชั้น นำไปทอดให้ผิวสุก เอาไปล้างน้ำเพื่อล้างน้ำมันออกไป แล้วเอาไปต้มกับโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) มิริน เหล้าสาเก จนเปื่อย เอาวุ้นเส้นเกาหลี (วุ้นเส้นเส้นใหญ่) ใส่ลงไป เสริฟพร้อมเต้าหู้อ่อน

อาหารจานนี้ได้แนวคิดมาจาก สุกี้ญี่ปุ่นที่ทานในร้านอาหารที่สนามบินกันไซ โอซาก้า เป็นเนื้อต้มซอสสุกี้ใส่เส้นบุกและเต้าหู้  โดยใช้ซี่โครงหมูอ่อน หมูสามชั้นแทนเนื้อ วุ้นเส้นเกาหลีแทนเส้นบุก


ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก. นำไปทอดให้ผิวเกรียม นำไปล้างน้ำเอาน้ำม้นออกไป


หมูสามชั้น 0.5 กก.


เอาหอมใหญ่ซอย 2 หัว ไปผัดให้สุก ใส่ ซี่โครงหมูอ่อน-หมูสามชั้นทอดลงไป


ใส่โชยุ 1/4 ถ้วย มิริน 1/4 ถ้วย และ เหล้าสาเก 1/4 ถ้วย ขิงแก่  ลงไป ใส่น้ำพอให้ท่วม


เคี่ยวไฟอ่อนไป 1 ช.ม. จนหมูเปื่อย


วุ้นเส้นเกาหลีแบบเส้นใหญ่ เส้นขนาดก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทร์ ราคา 300 บาท/กก. ซื้อที่เมืองเกาหลี สุขุมวิท 12


เอาวุ้นเส้นประมาณ 100 กรัม นำไปต้มประมาณ 10 นาทีจนวุ้นเส้นเปื่อยนิ่ม


ใส่วุ้นเส้นลงไป  พร้อมปรุงรสอีกครั้งด้วยโชยุ








ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ อร่อยดี หรือเป็นกับแกล้มก็ได้



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่