ซี่โครงหมูอ่อน หมูสามชั้น นำไปทอดให้ผิวสุก เอาไปล้างน้ำเพื่อล้างน้ำมันออกไป แล้วเอาไปต้มกับโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) มิริน เหล้าสาเก จนเปื่อย เอาวุ้นเส้นเกาหลี (วุ้นเส้นเส้นใหญ่) ใส่ลงไป เสริฟพร้อมเต้าหู้อ่อน
อาหารจานนี้ได้แนวคิดมาจาก สุกี้ญี่ปุ่นที่ทานในร้านอาหารที่สนามบินกันไซ โอซาก้า เป็นเนื้อต้มซอสสุกี้ใส่เส้นบุกและเต้าหู้ โดยใช้ซี่โครงหมูอ่อน หมูสามชั้นแทนเนื้อ วุ้นเส้นเกาหลีแทนเส้นบุก
ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก. นำไปทอดให้ผิวเกรียม นำไปล้างน้ำเอาน้ำม้นออกไป
หมูสามชั้น 0.5 กก.
เอาหอมใหญ่ซอย 2 หัว ไปผัดให้สุก ใส่ ซี่โครงหมูอ่อน-หมูสามชั้นทอดลงไป
ใส่โชยุ 1/4 ถ้วย มิริน 1/4 ถ้วย และ เหล้าสาเก 1/4 ถ้วย ขิงแก่ ลงไป ใส่น้ำพอให้ท่วม
เคี่ยวไฟอ่อนไป 1 ช.ม. จนหมูเปื่อย
วุ้นเส้นเกาหลีแบบเส้นใหญ่ เส้นขนาดก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทร์ ราคา 300 บาท/กก. ซื้อที่เมืองเกาหลี สุขุมวิท 12
เอาวุ้นเส้นประมาณ 100 กรัม นำไปต้มประมาณ 10 นาทีจนวุ้นเส้นเปื่อยนิ่ม
ใส่วุ้นเส้นลงไป พร้อมปรุงรสอีกครั้งด้วยโชยุ
ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ อร่อยดี หรือเป็นกับแกล้มก็ได้
สวัสดี
ซี่โครงหมูอ่อน-หมูสามชั้นต้มโชยุใส่วุ้นเส้นเกาหลี
ซี่โครงหมูอ่อน หมูสามชั้น นำไปทอดให้ผิวสุก เอาไปล้างน้ำเพื่อล้างน้ำมันออกไป แล้วเอาไปต้มกับโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) มิริน เหล้าสาเก จนเปื่อย เอาวุ้นเส้นเกาหลี (วุ้นเส้นเส้นใหญ่) ใส่ลงไป เสริฟพร้อมเต้าหู้อ่อน
อาหารจานนี้ได้แนวคิดมาจาก สุกี้ญี่ปุ่นที่ทานในร้านอาหารที่สนามบินกันไซ โอซาก้า เป็นเนื้อต้มซอสสุกี้ใส่เส้นบุกและเต้าหู้ โดยใช้ซี่โครงหมูอ่อน หมูสามชั้นแทนเนื้อ วุ้นเส้นเกาหลีแทนเส้นบุก
ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก. นำไปทอดให้ผิวเกรียม นำไปล้างน้ำเอาน้ำม้นออกไป
หมูสามชั้น 0.5 กก.
เอาหอมใหญ่ซอย 2 หัว ไปผัดให้สุก ใส่ ซี่โครงหมูอ่อน-หมูสามชั้นทอดลงไป
ใส่โชยุ 1/4 ถ้วย มิริน 1/4 ถ้วย และ เหล้าสาเก 1/4 ถ้วย ขิงแก่ ลงไป ใส่น้ำพอให้ท่วม
เคี่ยวไฟอ่อนไป 1 ช.ม. จนหมูเปื่อย
วุ้นเส้นเกาหลีแบบเส้นใหญ่ เส้นขนาดก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทร์ ราคา 300 บาท/กก. ซื้อที่เมืองเกาหลี สุขุมวิท 12
เอาวุ้นเส้นประมาณ 100 กรัม นำไปต้มประมาณ 10 นาทีจนวุ้นเส้นเปื่อยนิ่ม
ใส่วุ้นเส้นลงไป พร้อมปรุงรสอีกครั้งด้วยโชยุ
ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ อร่อยดี หรือเป็นกับแกล้มก็ได้
สวัสดี