เนื้อคอหมูย่างจะมีมันหมูแทรกปนอยู่กับเนื้อ นำมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 3 - 4 มม. นำมาปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เหล้าจีน พริกไทย แล้ว คลุกกับไข่ไก่ และ แป้งมันฮ่องกง นำไปทอด 2 ครั้ง ทอดครั้งแรกใช้ไฟกลางน้ำมันร้อนปานกลางให้เนื้อหมูสุก ทอดครั้งที่สองด้วยไฟแรงน้ำมันร้อนจัดให้ผิวกรอบ ทานพร้อมกับแจ่วพริกป่นและข้าวเหนียว
เนื้อคอหมูย่าง นำมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 3 - 4 มม.
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เหล้าจีน พริกไทย แล้ว คลุกกับไข่ไก่ และ แป้งมันฮ่องกง
นำไปทอด 2 ครั้ง ทอดครั้งแรกใช้ไฟกลางน้ำมันร้อนปานกลางให้เนื้อหมูสุก ทอดครั้งที่สองด้วยไฟแรงน้ำมันร้อนจัดให้ผิวกรอบ
เนื้อหมูทอดครั้งแรก และ ครั้งที่ 2
นึ่งข้าวเหนียว
ข้าวเหนียวนำไปแช่น้ำก่อน 2 ช.ม. นำไปนึ่งในหวด จนข้าวเหนียวสุก แล้วเอาน้ำประมาณ 1/2 ถ้วยทลงไปในหวด นึ่งต่ออีก 10 นาทีจะได้ข้าวเหนียวที่นิ่ม
เอาข้าวเหนียวมาผึ่งในถาด พอข้าวเหนียวเย็น เอาใส่กระติ้บ
หมูทอดเชียงราย
ข้าวเหนียว แจ่วพริกป่น
ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี
เนื้อคอหมูย่างนำมาทำ "หมูทอดเชียงราย"
เนื้อคอหมูย่างจะมีมันหมูแทรกปนอยู่กับเนื้อ นำมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 3 - 4 มม. นำมาปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เหล้าจีน พริกไทย แล้ว คลุกกับไข่ไก่ และ แป้งมันฮ่องกง นำไปทอด 2 ครั้ง ทอดครั้งแรกใช้ไฟกลางน้ำมันร้อนปานกลางให้เนื้อหมูสุก ทอดครั้งที่สองด้วยไฟแรงน้ำมันร้อนจัดให้ผิวกรอบ ทานพร้อมกับแจ่วพริกป่นและข้าวเหนียว
เนื้อคอหมูย่าง นำมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 3 - 4 มม.
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เหล้าจีน พริกไทย แล้ว คลุกกับไข่ไก่ และ แป้งมันฮ่องกง
นำไปทอด 2 ครั้ง ทอดครั้งแรกใช้ไฟกลางน้ำมันร้อนปานกลางให้เนื้อหมูสุก ทอดครั้งที่สองด้วยไฟแรงน้ำมันร้อนจัดให้ผิวกรอบ
เนื้อหมูทอดครั้งแรก และ ครั้งที่ 2
นึ่งข้าวเหนียว
ข้าวเหนียวนำไปแช่น้ำก่อน 2 ช.ม. นำไปนึ่งในหวด จนข้าวเหนียวสุก แล้วเอาน้ำประมาณ 1/2 ถ้วยทลงไปในหวด นึ่งต่ออีก 10 นาทีจะได้ข้าวเหนียวที่นิ่ม
เอาข้าวเหนียวมาผึ่งในถาด พอข้าวเหนียวเย็น เอาใส่กระติ้บ
หมูทอดเชียงราย
ข้าวเหนียว แจ่วพริกป่น
ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ
สวัสดี