เนื้อคอหมูย่างนำมาทำ "หมูทอดเชียงราย"

กระทู้สนทนา


เนื้อคอหมูย่างจะมีมันหมูแทรกปนอยู่กับเนื้อ นำมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 3 - 4 มม. นำมาปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เหล้าจีน พริกไทย แล้ว คลุกกับไข่ไก่ และ แป้งมันฮ่องกง  นำไปทอด 2 ครั้ง ทอดครั้งแรกใช้ไฟกลางน้ำมันร้อนปานกลางให้เนื้อหมูสุก ทอดครั้งที่สองด้วยไฟแรงน้ำมันร้อนจัดให้ผิวกรอบ  ทานพร้อมกับแจ่วพริกป่นและข้าวเหนียว

เนื้อคอหมูย่าง นำมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 3 - 4 มม.


ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เหล้าจีน พริกไทย แล้ว คลุกกับไข่ไก่ และ แป้งมันฮ่องกง


นำไปทอด 2 ครั้ง ทอดครั้งแรกใช้ไฟกลางน้ำมันร้อนปานกลางให้เนื้อหมูสุก ทอดครั้งที่สองด้วยไฟแรงน้ำมันร้อนจัดให้ผิวกรอบ


เนื้อหมูทอดครั้งแรก และ ครั้งที่ 2


นึ่งข้าวเหนียว
ข้าวเหนียวนำไปแช่น้ำก่อน 2 ช.ม. นำไปนึ่งในหวด จนข้าวเหนียวสุก แล้วเอาน้ำประมาณ 1/2 ถ้วยทลงไปในหวด นึ่งต่ออีก 10 นาทีจะได้ข้าวเหนียวที่นิ่ม


เอาข้าวเหนียวมาผึ่งในถาด  พอข้าวเหนียวเย็น เอาใส่กระติ้บ


หมูทอดเชียงราย


ข้าวเหนียว แจ่วพริกป่น




ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มเย็นๆ


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่