หมูสันนอกทอด

กระทู้สนทนา


สันนอกหมูหั่นหนา 1 ซ.ม. 1  กก.  นำมาหมักกับซอสปรุงรส พริกไทย ไข่ไก่ 2 ฟอง เหล้าจีน และ แป้งมัน 4-5 ช้อนโต๊ะ นำมาทอด  ทานพร้อมกับ แจ่ว และ ข้าวเหนียว


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเยอะๆ พอน้ำมันร้อน อุณหภูมิ 180 C ทดสอบโดยเอาตะเกียบไม้จุ่มไปที่น้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมาจากตะเกียบแสดงว่าอุณหภูมิได้ 180 C แล้ว

ใส่เนื้อหมูสันนอกที่หมักไว้ลงไปในกระทะ แล้วให้ปิดไฟทันที พอได้เวลา 30 วินาที กลับหมู  รอไป 1 นาที ค่อยจุดไฟใหม่แต่ตั้งให้เป็นไฟอ่อน ตอนนี้น้ำมันอุณหภูมิจะต่ำลง ทอดไปอีก 2 นาที แล้วกลับหมู ทอดไปอีก 1 นาที เร่งไฟให้แรงขึ้น ทอดไปจนกระทั่งแป้งสุก กลับหมู ทอดอีกด้านจนแป้งสุก ตักหมูขึ้น








แจ่ว น้ำปลา พริกแห้ง มะนาว


ข้าวเหนียว นึ่งในหวด  นึ่งให้ข้าวหนียวนิ่ม โดยใส่น้ำราดไปที่ข้าวเหนียวก่อนข้าวเหนียวสุก


ผักแนม


เป็นกับแกล้มได้อย่างเลิศ

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่